Ý NGHĨA TỪNG LOẠI DZI THIÊN CHÂU – “BÁU VẬT” KÌ BÍ NHẤT

Ý nghĩa từng loại Dzi Thiên Châu luôn là vấn đề mà rất nhiều tín đồ đang tìm hiểu. Thiên Châu ngọc vốn là viên đá mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt cho chủ nhân. Những ý nghĩa này sẽ tùy vào số mắt hoặc biểu tượng được chạm khắc trên bề mặt. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những ý nghĩa này với nội dung ở bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa từng loại Dzi Thiên Châu mang đến cho chủ nhân

Ý nghĩa từng số mắt trên đá Dzi mọi người nên biết

Đá Dzi 2 mắt

Đá Thiên Châu 2 mắt thường tượng trưng cho sự hài hòa, cân bằng về âm dương, vạn vật. Người sở hữu chủng đá này sẽ gặp được sự sung túc, thịnh vượng và hạnh phúc. Đây là một trong những ý nghĩa từng loại Dzi Thiên Châu mà mọi người yêu thích nhất.

Đá Dzi 2 mắt

Hai mắt của viên đá này sẽ là đại diện cho hạnh phúc và thành công. Tức là người đeo sẽ có một gia đình êm ấm, vui vẻ và sự nghiệp đạt tới đỉnh cao. Không chỉ thế, đeo vật phẩm thường xuyên còn giúp chủ nhân tích tụ được nguồn năng lượng lớn. Đây là nguồn năng lượng tích cực giúp chủ nhân tránh khỏi nguy hiểm, kích thích trí não phát triển.

Đá Dzi 3 mắt

Đá Dzi 3 mắt sẽ đại diện cho 3 mong muốn trong cuộc sống của một người. Ba điều đó sẽ là hạnh phúc, công danh và tuổi thọ. Loại đá này còn là vật đại diện của Hoàng Thần Tài bồ tát. Theo truyền thuyết, vị bồ tát này thường mang đến phúc lành, tài lộc cho con người. 

Ngoài ra, viên đá này còn thể hiện cho sự chuyển hóa tâm hồn trên đường tu hành. Sẽ đi từ tam độc là Tham – Sân – Si đến tam học là Giới – Định – Tuệ. Viên đá phù hợp cho những ai đang gặp buồn phiền, đau khổ trong cuộc sống.

Số lượng mắt Dzi tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau

Đá Dzi 4 mắt

Đây là năng lượng tích tụ từ 4 vị Bồ tát Quan Âm, Địa Tạng, Văn Thù và Phổ Hiền. Đây là vật phẩm giúp chủ nhân tránh được rào cản, phiền nhiễu trong tâm hồn. Chưa kể, viên đá còn giúp người đeo tránh được những căn bệnh vặt và bảo vệ sức khỏe. 

Đá Dzi 36 mắt

Dzi 36 mắt sở hữu một trong ý nghĩa từng loại Dzi Thiên Châu được nhiều người yêu thích. Viên đá giúp người đeo thoát khỏi bệnh tật của thân thể lẫn tâm hồn. Viên đá sẽ tạo nên một tấm màn chắn bảo vệ cho người thường phải làm ăn xa nhà. 

Đá Dzi 72 mắt

Dzi 72 mắt tạo nên sự liên kết giữa năng lượng không gian và sự nhạy cảm về tâm linh. Đây là những điều mà mọi người không thể nào nhìn thấy được bằng mắt thường. Đồng thời, viên đá giúp chủ nhân thu hút may mắn khi đeo trong thời gian dài. 

Đá Dzi nhiều mắt

Đá Dzi 365 mắt

Đá Dzi 365 mắt thường được sử dụng để đặt trên những bệ thờ, bàn thờ trong gia đình. Viên đá này hấp thụ sức mạnh từ trời đất trong thời gian dài nên sẽ mang đến phước lành. Mỗi một mắt trên bề mặt sẽ đại diện cho một ngày may mắn trong năm. Khi đặt trên bệ thờ, phúc khí từ viên đá sẽ lan tỏa toàn bộ ngôi nhà. Giúp các thành viên đều được nhận phước lành và vận may đến từ viên đá.

Ý nghĩa biểu tượng trên đá Dzi

Đá Dzi mắt rồng

Một trong số ý nghĩa từng loại Dzi Thiên Châu mà mọi người yêu thích thường có vân mắt rồng. Đây là viên đá thường dùng cho câu thần chú “Om Mani Padme Hum”. 

Đồng thời, Dzi mắt rồng là vật đại diện cho điềm lành và hạnh phúc viên mãn. Từ xưa, rồng được coi là loài vật có sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, loài vật này có thể kết nối 3 thành phần là cơ thể, trí óc, trái tim.

Các tín đồ phong thủy luôn tin mỗi viên đá Dzi này luôn được liên kết cùng một con rồng. Điều này sẽ giúp cho chủ nhân luôn được hỗ trợ tốt về sức khỏe, tiền tài và thành công.

Đá Dzi quan âm

Ý nghĩa của biểu tượng trên đá Dzi Quan Âm thể hiện nguồn năng lượng của vị bồ tát này. Đây là một trong những hiện thân tâm linh được nhiều người dân châu Á biết đến. Đối với mọi người, vị bồ tát này luôn là người hiền từ, quan tâm chúng sinh. Dzi Quan Âm sẽ là một “thần dược” cực tốt giúp xóa bỏ, xoa dịu nỗi đau của mỗi người.

Mỗi biểu tượng trên đá đều mang ý nghĩa độc đáo

Đá Dzi âm dương

Âm dương vốn là một trong những đồ án thường thấy nhất trong phong thủy và đạo giáo. Thái cực tượng trưng cho sự cân bằng giữa vạn vật. Thế nên, khi mang viên đá chủ nhân sẽ nhận được cân bằng giữa sự tiêu cực và tích cực. Đồng thời, viên đá sẽ mang đến cho người đeo một cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Đá Dzi thần tài

Dzi Thần Tài là vật đại diện cho vị thần của tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng. Người sở hữu viên đá này sẽ nhận sự chúc phúc từ thần tài nên sẽ luôn sống sung túc.

Tiêu chí nhận định giá trị đá Dzi 

Dấu ấn phong trần

Dấu ấn thời gian trên bề mặt sẽ thể hiện tuổi tác hay niên đại của một viên đá Dzi. Thông thường, các dấu ấn này sẽ nằm ở dạng những đường kẻ với độ dày khác nhau. Bề mặt của một viên Thiên Châu đều sẽ sở hữu những đường kẻ không đồng đều. Những viên Dzi không có dấu ấn này thường sẽ không có giá trị cao.

Độ tinh khiết của viên đá

Ý nghĩa từng loại Dzi Thiên Châu và giá trị cao hay thấp còn phụ thuộc vào độ tinh khiết. Từ xưa, tiêu chí này thường được dùng để xác định về mức độ xác thực của viên ngọc. Tuy nhiên, hiện nay đã ít ai biết và sử dụng tiêu chí này. Bởi có một số Thiên Châu cổ ngọc không tinh khiết những vẫn thuộc dạng quý hiếm. 

Màu sắc của viên đá

Màu sắc trên thân của đá Dzi cũng sẽ thể hiện niên đại của chúng. Những loại có niên đại thấp sẽ có màu đen hoặc trắng sáng, còn được gọi là New Dzi. Loại Old Dzi hoặc có niên đại cao sẽ mang màu nâu đậm và nhạt. Giá trị kinh tế và sưu tầm của loại old dzi này thường rất cao.

Lời kết

Ý nghĩa từng loại Dzi Thiên Châu luôn thể hiện những điềm tốt về vận mệnh, công việc. Mọi người có thể dựa vào tài chính và nhu cầu của bản thân để tìm một loại phù hợp. Liên hệ Tiệm Thủy để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.