TRANG SỨC THEO MỆNH KHUYẾT

Trang sức theo mệnh khuyết đang rất được quan tâm những năm gần đây. Vì nó giúp bổ sung những năng lượng mà bạn bị thiếu hụt. Từ đó giúp cải vận cho chủ nhân trong cuộc sống. Trước nhiều thông tin trái chiều trên thị trường ngày nay. Bạn nên tìm hiểu kỹ các để tránh nhầm lẫn. Từ đó có những sự lựa chọn hợp lý cho món trang sức này.

Tổng quan về khuyết mệnh học

Mệnh khuyết trong phong thủy là gì?

Trong vũ trụ này vạn vật đều vận động theo quy luật ngũ hành. Con người cũng không ngoại lệ. Mỗi bản mệnh trong sơ đồ bát tự của con người đều có ngũ hành. Hầu hết tỷ lệ phân bổ của 5 hành này sẽ khác nhau.

Tùy thuộc vào Giờ, Ngày, Tháng và Năm Sinh của mỗi người. Sẽ có những mệnh đầy đủ ngũ hành. Cũng có những mệnh bị khuyết thiếu từ một đến hai hành là chuyện bình thường. Ví dụ có người mệnh Hỏa sẽ thịnh hỏa nhưng lại thiếu kim. Hoặc có người mệnh Thổ thịnh Thổ nhưng lại thiếu Mộc… 

Trang sức phong thủy hỗ trợ người khuyết mệnh

Các tác động lên đời sống khi chủ nhân bị khuyết mệnh 

Mỗi một hành đều có tính chất và đặc điểm riêng đại diện cho từng mảng của cuộc sống. Theo đông y học nó còn đại diện cho các bộ phận trong cơ thể. Nếu khuyết thiếu một trong các hành sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bạn. Cụ thể như sau:

  • Hành Kim là đại diện cho phổi và xương khớp. Là năng lượng của sự thẳng thắn và quyết đoán. 
  • Hành Mộc có ảnh hưởng đến gan và mật. Là sự thể hiện tinh thần hướng ngoại, ôn hòa, điềm tĩnh.
  • Hành Thủy thì sẽ có liên quan đến các chức năng thận và bàng quang. Nó thể hiện sự linh hoạt và trí thông minh.
  • Hành Hỏa sẽ ảnh hưởng đến tim và mắt. Đây là hành đại diện cho sự sống và ánh sáng. Thể hiện lòng nhiệt huyết và sự lạc quan vui vẻ.
  • Hành Thổ là tụy, dạ dày và lá lách. Hành này đại diện cho người có tính tình trầm ổn, chất phác, thường thích giúp đỡ và chăm sóc người khác.

Cải vận bằng cách chọn trang sức theo mệnh khuyết

Mệnh Khuyết Kim

Tính theo dương lịch là những người có ngày sinh từ 19 tháng 2 đến ngày 4 tháng 5. Đây là thời gian của mùa xuân. Cây cối đâm chồi nảy lộc. Nên hành Mộc sẽ thịnh và hành Kim sẽ yếu. Những người thuộc mệnh này thường bị suy yếu khả năng phán đoán, đưa ra quyết định. 

Trang sức mệnh khuyết Kim

Những ai có mệnh thiếu hành kim thì nên chọn trang sức từ kim loại như vàng, bạc, đồng… Nên bổ sung năng lượng từ các loại đá của hành Kim như Moonstone (Đá mặt trăng) hay Bạch Ngọc Hòa Điền. Hoặc các loại đá từ hành Thổ như Hổ Phách, Thạch Anh Tóc Vàng… Và nên chọn các loại vòng tay được kết hợp nhiều loại đá trên như Bạch Ngọc Hòa Điền và Hổ Phách. Để mang đến công năng mạnh mẽ nhất. 

Mệnh Khuyết Mộc

Đây là mệnh của người có ngày sinh từ 8 tháng 8 đến 7 tháng 11 dương lịch. Các tháng này là mùa thu nên cây cối không phát triển nhiều. Vì thế hành Mộc bị suy yếu. Người khuyết mệnh Mộc sẽ cảm thấy bản thân thiếu tự tin và ý chí cầu tiến. Để cải thiện thì họ nên dùng các loại trang sức từ đá quý mang màu sắc xanh lá. Như Cẩm Thạch, Diopside, Ngọc Bích… Hoặc các màu đến từ hành Thủy – nuôi dưỡng hành Mộc. Như là đá Aquamarine, Thạch Anh Đen… 

Mệnh Khuyết Thủy

Người khuyết mệnh Thủy có ngày sinh từ 5 tháng 5 đến 7 tháng 8 dương lịch. Đây là những tháng của mùa hè, không khí nóng bức. Đại diện của sự thiếu Thủy mà lại nhiều Hỏa. Người khuyết hành Thủy sẽ thiếu sự linh hoạt và dễ rơi vào trạng thái tiêu cực.

Trang sức mệnh khuyết Thủy

Những loại đá đại diện cho hành Thủy như Sapphire, Aquamarine… nên được cân nhắc sử dụng. Hoặc có thể phối hợp với các loại đá của hành Kim – hành tương sinh của Thủy. Như Kunzite trắng, Đá Mặt Trăng, Ngọc Trai… để mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Mệnh Khuyết Hỏa

Đây là mệnh thuộc về những ai sinh từ 8 tháng 11 đến 18 tháng 2 dương lịch. Thời gian này là vào thời tiết mùa đông. Hành Hỏa dễ suy yếu vào thời điểm này. Tạo ra sự thiếu đam mê, năng nổ trong cuộc sống của con người. Tâm trạng luôn luôn cảm thấy ủ dột, chán nản.

Để cải thiện trạng thái này cũng như bổ sung năng lượng lại cho chủ thể. Những người bị thiếu mệnh Hỏa nên đeo những chiếc vòng tay hoặc bông tai. Được làm từ các loại đá như Ruby, Thạch Anh Tím, Đá Đào Hoa… Hoặc các màu sắc của hành Mộc tương sinh của Hỏa. Như là Ngọc Bích, Cẩm Thạch, Diopside…

Mệnh Khuyết Thổ

Mệnh này là những người thuộc ngày sinh từ 8 tháng 11 đến 4 tháng 5 dương lịch. Đất là nơi nuôi dưỡng vạn vật. Vì thế nếu bị thiếu hành Thổ con người sẽ khó có được cuộc sống ổn định và vững vàng.

Trang sức mệnh khuyết Thổ

Những loại trang sức từ đá quý có nguồn năng lượng mạnh mẽ của hành Thổ. Như là Hổ Phách, Thạch Anh Tóc Vàng. Sẽ giúp cho người sở hữu có được bản lĩnh tự tin quyết đoán trong cuộc sống. Hoặc có thể bổ sung một số loại đá từ hành Hỏa. Nhằm nuôi dưỡng thêm cho Thổ như Ruby, Thạch Anh Tím… Để mang lại nhiều năng lượng và nhiệt huyết cho mệnh này.

Trang sức tự thiết kế theo mệnh khuyết tại Tiệm Thủy

Bạn có thể tham khảo một số mẫu trang sức thiết kế tại Tiệm Thủy. Ở đây có đa dạng các loại vòng tay, vòng cổ hoặc hoa tai. Được thiết kế kết hợp với nhiều loại đá quý phong thủy khác nhau. Cực kỳ bắt mắt hợp thời trang mà lại có nhiều công năng phù hợp với từng mệnh khác nhau. 

Hoặc bạn có thể chọn đá để làm ra món trang sức tự thiết kế theo phong cách của mình. Vừa phù hợp theo sở thích cá nhân. Mà còn mang tính độc nhất khác biệt. Hãy liên hệ với Tiệm Thủy để được tư vấn chọn đá. Cũng như chọn kiểu dáng phù hợp cho món trang sức của bạn nhé!

Kết

Ông bà ta có câu Tri mệnh Cải mệnh. Có nghĩa là biết mệnh của mình thì mới thay đổi được. Cũng như biết mình thiếu hụt cái gì mà bổ sung, bù đắp cho thích hợp. Vì vậy việc lựa chọn trang sức theo mệnh khuyết nên được đầu tư kỹ càng. Nhất là sự kết hợp các viên đá phong thủy với nhau. Để giúp bạn phát huy được tối đa năng lực của bản thân. Cũng như mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống cho người sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.