TRANG SỨC PHONG THỦY THEO MỆNH ĐẸP NHẤT 2021

Trang sức phong thủy theo mệnh đã luôn nhận được sự yêu thích. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, nó còn mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người đeo. Vậy trang sức phong thủy tương ứng ra sao với từng mệnh trong ngũ hành? Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu và gợi ý những mẫu sỉ đá phong thủy đang có mặt tại Tiệm Thủy. Để bạn có thể tham khảo có được lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

Trang sức phong thủy theo mệnh là gì?

Trang sức phong thủy theo mệnh được chế tác từ chất liệu đá thiên nhiên. Ngọc đá chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ, thể hiện vẻ đẹp cá tính của người đeo. 

Hơn nữa, trang sức đá có ý nghĩa phong thủy tương ứng với các mệnh theo ngũ hành. Mang đến nhiều may mắn, hóa dữ thành lành, thuận lợi cho chủ nhân. Có lợi ích cả về mặt sức khỏe thể chất lẫn tinh thần hay những khía cạnh khác trong cuộc sống. Như công việc, tiền bạc, tình duyên,… 

Trang sức đá phong thủy

Trang sức phong thủy có rất nhiều loại và mẫu mã đa dạng. Chúng bao gồm:

 • Các loại vòng tay được xâu chuỗi từ đá thiên nhiên. 
 • Bộ dây chuyền, bông tai, nhẫn có gắn các loại đá quý 
 • Các loại charm, hạt đính, ngọc bội… 

Vì sao cần chọn trang sức theo mệnh?

Ngọc đá tự nhiên thường mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào. Lựa chọn đúng đá theo mệnh sẽ thu hút được những công dụng tốt, đem lại nhiều sức khỏe, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân. Không những giúp người đeo cân bằng được tinh thần bên trong. Mà còn truyền thêm năng lượng tích cực. Hay chuyển hóa những năng lượng tiêu cực xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

Hơn nữa, trang sức phong thủy theo mệnh còn có thể trở thành tấm bùa hộ mệnh. Bảo vệ chủ nhân khỏi những điềm dữ, điềm xấu. Nếu lựa chọn không phù hợp có thể ngăn cản sự phát triển bản thân. Không mang lại được những lợi ích mà người đeo mong muốn. Hoặc hơn thế, đem đến những điều trái ngược với những gì mà chủ nhân hướng tới.

Để hiểu thêm về các trang sức theo mệnh này, trước hết cần nắm rõ quy luật của Ngũ hành. Đó là mối quan hệ giữa năm yếu tố cấu thành nên vạn vật: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Quy luật liên kết của Ngũ hành

Mỗi yếu tố trong Ngũ hành đều có màu sắc đặc trưng riêng. Hành Kim mang gam màu trắng, màu sáng ánh kim trong Kim loại. Hành Mộc là những màu xanh lá của cỏ cây tươi tốt. Màu xanh lam, xanh biển của nước tượng trưng cho hành Thủy. Những gam màu ấm nóng như đỏ, hồng hay tím của lửa sẽ dành cho hành Hỏa. Và hành Thổ là những màu tượng trưng cho đất như màu nâu, cam hoặc vàng.

Tương sinh

Theo Ngũ hành, sự liên kết của các yếu tố dựa trên quy luật tương sinh và tương khắc. Tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy sự phát triển. Mộc sinh Hỏa, cây cối tiếp thêm năng lượng giúp cho lửa cháy lớn hơn. Hỏa sinh Thổ, vạn vật khi cháy hết đều hóa thành tro bụi, đất cát. 

Thổ sinh Kim, các nguyên tố kim loại được hình thành từ sâu trong lòng đất. Kim sinh Thủy, kim loại khi tan chảy sẽ chuyển thành nước. Và Thủy sinh Mộc, nước giúp cây cối phát triển, đâm chồi nảy lộc. Những trang sức phong thủy thiết kế có thể

Tương khắc

Tương khắc là mối quan hệ chế ngự, khắc chế sự phát triển quá mức để cân bằng vạn vật. Kim khắc Mộc, kim loại ngăn cản sự sinh sôi nảy nở của cây cối, hoặc đốn ngã cây cỏ. Mộc khắc Thổ, cây cối hút đi chất dinh dưỡng có trong đất. Thổ khắc Thủy, đất có thể chặn dòng chảy của nước, ngăn sông lấp bể. Thủy khắc Hỏa, nước dập tắt đi lửa cháy. Cuối cùng, Hỏa khắc Kim, lửa có khả năng nung chảy kim loại.

Quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ hành

Các loại trang sức phong thủy theo từng mệnh

Trang sức được chia theo từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Lựa chọn tương hợp, tương sinh với mỗi mệnh sẽ là lựa chọn tối ưu. Khi chúng có thể mang lại sự hòa hợp và mang đến nguồn năng lượng dương dồi dào. Những trang sức mang ý nghĩa chế ngự cũng có thể là một lựa chọn. Nhưng người đeo cần suy xét và cẩn thận khi chọn ngọc đá có tính chế ngự.

Trang sức phong thủy theo mệnh Kim

Trang sức mệnh Kim sẽ là những loại có sắc trắng hay ánh kim lấp lánh đặc trưng của mệnh. Hay những trang sức đá thiên nhiên mang màu của hành Thổ tương sinh: nâu, vàng, cam. Hoặc cũng có thể là gam xanh lá cây khi hành Kim khắc chế được Mộc

Những trang sức phong thủy theo mệnh Kim có tại Tiệm Thủy có thể kể đến các mẫu sau:

 • Tương hợp (Kim): bộ ngọc trai nàng thơ (bao gồm bông tai, dây chuyền, nhẫn). Vòng tay đá thạch anh tuyết trắng. Vòng tay Mã não vàng cẩn hột xoàn.
 • Tương sinh (Thổ): Vòng tay đá thạch anh tuyết vàng. Bộ trang sức ngọc trai nâu (bao gồm bông tai, dây chuyền, nhẫn).
 • Chế ngự (Mộc): Bộ song hoa (bao gồm nhẫn, bông tai). Vòng tay Bánh xe mài giác thạch anh xanh rêu.

Trang sức phong thủy theo mệnh Kim

Trang sức phong thủy theo mệnh Mộc

Với hành Mộc, trang sức dành cho mệnh này sẽ mang gam màu xanh tươi tốt của cỏ cây. Thủy sinh Mộc, có nước cây sẽ phát triển tốt hơn. Nên những màu của nước cũng sẽ bổ sung thêm năng lượng cho mệnh này. Ngoài ra, màu hành Thổ cũng có thể là lựa chọn cho mệnh Mộc. Khi Mộc khắc chế được Thổ.

Tại Tiệm Thủy có những trang sức phong thủy theo mệnh Mộc sau:

 • Tương hợp (Mộc): Vòng tay đá Garnet xanh. Vòng tay Thạch anh tuyết xanh lá. Bộ trang sức lục giác (viên chủ xanh lá, bao gồm nhẫn, bông tai).
 • Tương sinh (Thủy): Vòng tay Thạch anh xanh Aquamarine. Vòng tay Thạch anh màu xanh biển trong.
 • Chế ngự (Thổ): Vòng tay Thạch anh màu cam.

Trang sức phong thủy theo mệnh Mộc

Trang sức phong thủy theo mệnh Thủy

Trang sức dành cho mệnh Thủy là những loại có màu xanh biển, xanh lam tượng trưng cho nước. Tương sinh, Kim sinh Thủy thì những màu sáng, màu ánh kim cũng phù hợp. Nước còn có khả năng chế ngự được lửa. Vì thế màu đỏ hay hồng cũng có thể dành cho mệnh Thủy.

Những mẫu trang sức phong thủy theo mệnh tại Tiệm Thủy dành cho mệnh Thủy có:

 • Tương hợp (Thủy): Vòng tay đá Amazonite. Vòng tay đá Kyanite – Ngọc Sapphire nước. Bộ ngọc trai xanh dương (bao gồm bông tai, dây chuyền).
 • Tương sinh (Kim): Bộ trang sức ngọc trai tròn bầu (bao gồm bông tai, dây chuyền). Vòng tay đá thạch anh tuyết trắng.
 • Chế ngự (Hỏa): Vòng tay Thạch anh màu đỏ đô trong. 

Trang sức phong thủy theo mệnh Thủy

Trang sức phong thủy theo mệnh Hỏa

Trang sức mệnh Hỏa mang những gam màu rực rỡ, ấm áp đến từ ngọn lửa. Và lửa có thể được tiếp thêm năng lượng, cháy dữ dội hơn khi gặp cây cối. Thế nên màu xanh cỏ cây từ hệ Mộc cũng sẽ hợp với hành Hỏa. Ngoài ra, Hỏa chế ngự được Kim nên màu và chất liệu của Kim cũng có thể lựa chọn cho mệnh Hỏa.

Dành cho hành Hỏa, các trang sức mà Tiệm Thủy chúng tôi có là:

 • Tương hợp (Hỏa): Vòng tay đá Kunzite. Vòng tay đá Mắt hổ tím. Bộ bông hoa năm cánh (viên chủ đỏ, bao gồm bông tai, dây chuyền, nhẫn).
 • Tương sinh (Mộc): Vòng tay Thạch anh tóc xanh. Vòng tay Mã não xanh khắc lục tự.
 • Chế ngự (Kim): Vòng tay Thạch anh Giác màu trắng.

Trang sức phong thủy theo mệnh Hỏa

Trang sức phong thủy theo mệnh Thổ

Trang sức của mệnh Thổ sẽ là những loại mang gam màu tượng trưng cho đất. Như màu nâu, vàng hay cam. Với quy luật tương sinh khi Hỏa sinh Thổ, màu của lửa cũng sẽ hợp với hệ đất. Hay khi đất ngăn được dòng nước, gam màu của hành Thủy cũng dành cho mệnh Thổ.

Tiệm Thủy mang đến một số những trang sức theo mệnh Thổ sau:

 • Tương hợp (Thổ): Vòng tay Bánh xe gỗ. Vòng tay Thạch anh Giác màu trà.
 • Tương sinh (Hỏa): Vòng tay Mắt hổ hồng. Vòng tay Mã não đỏ chạm hoa sen vàng. Bộ bông hoa (viên chủ đỏ, bao gồm nhẫn, bông tai).
 • Chế ngự (Thủy): Vòng tay Thạch anh tuyết xanh dương. Vòng tay đá Chalcedony.

Trang sức phong thủy theo mệnh Thổ

Trang sức phong thủy dành cho tất cả các mệnh

Ngoài phân loại theo từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong Ngũ hành. Tiệm Thủy còn có những lựa chọn phù hợp dành cho tất cả các mệnh. Đó là những vòng đá được xâu chuỗi từ đá thiên nhiên mang nhiều màu khác nhau. Và có đầy đủ màu sắc cả năm bản mệnh.

Sự phối hợp của những màu sắc ấy đem lại sự hài hòa tuyệt đẹp về mặt thẩm mỹ. Và vì sở hữu đặc trưng của tất cả các mệnh trong Ngũ hành. Nên loại trang sức này sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào về mọi mặt. Giúp cân bằng được mọi yếu tố từ bên trong cũng như bên ngoài của người đeo.

Một số vòng chuỗi đá dành cho tất cả các mệnh có tại Tiệm Thủy là:

 • Vòng tay Thạch anh tuyết nhiều màu
 • Vòng tay Thạch anh màu ngũ sắc trong
 • Vòng tay Mã não ánh
 • Vòng tay Beryl giác vuông
 • Vòng tay Lưu thống ưu linh ngũ sắc

Trang sức phong thủy dành cho tất cả các mệnh

Lời kết

Trên đây là những điều cơ bản về trang sức phong thủy theo mệnh. Hi vọng có thể mang đến thêm cho bạn những thông tin bạn mà đang tìm hiểu. Và nếu có ý định sở hữu cho mình một loại trang sức phong thủy, hãy đến ngay với Tiệm Thủy! Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm sỉ đá phong thủy thiết kế chất lượng. Đáp ứng được nhu cầu và mang lại sự hài lòng đến cho quý khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.