TOP CÁC LOẠI CHARM PHẬT GIÁO ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Charm Phật giáo luôn được các tín đồ sùng đạo ưa chuộng và săn đón. Đây là những vật nhỏ, gọn và dễ dàng đem theo dù ở bất kỳ đâu. Hơn nữa còn là phụ kiện tô điểm cho món trang sức thêm phần lộng lẫy. Charm còn có ý nghĩa dù đi đâu hay làm gì đều có sự bảo vệ của đức Phật. Cùng tìm hiểu về các thông tin hữu ích sau đây nhé!

Top 10 charm Phật giáo mang nhiều ý nghĩa nhất

Charm Phật giáo Tây Tạng 

Charm Phật giáo Tây Tạng chứa nguồn năng lượng thuần khiết và huyền bí. Năng lượng này giúp người đeo luôn an yên và bình tĩnh tận sâu trong tâm hồn. Dù chủ nhân phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống cũng không gục ngã. 

Charm Phật Tây Tạng chứa đựng nguồn linh khí thuần khiết

Charm búp sen bạc

Trong các loại charm liên quan đến đạo Phật không thể thiếu đi hình tượng hoa sen. Bởi chúng gắn liền với sự giác ngộ, thoát khỏi chốn bùn nhơ, bụi trần. Hơn nữa, chúng còn giúp chủ nhân vượt qua cám dỗ, tham lam giữa dòng đời xuôi ngược. 

Charm song đầu chùy

Chùy là món pháp khí có trong Phật giáo vì thế mà chúng cũng được đưa vào danh sách này. Song đầu chùy giúp nhân đôi nguồn năng lượng để bảo vệ cho chủ nhân. Chiếc charm giúp người đeo xua tan mọi ám khí, vận xui trong cuộc sống thường ngày. Chùy còn là vật đại diện cho sự mạnh mẽ, dũng cảm. Vì thế, chủ nhân chiếc charm sẽ luôn có được sự gan dạ, tự tin khi đối mặt thử thách.

Song đầu chùy là một trong những loại charm được yêu thích nhất

Charm Phật hai mặt

Chiếc charm này có hai hình ảnh đại diện cho cái thiện và cái ác của con người. Mặt Phật tượng trưng cho lòng bác ái, từ bi và năng lượng tích cực. Mặt quỷ là đại diện cho những điều xấu xa, thâm độc, ác ôn. Người xưa có câu lấy độc trị độc, đeo charm là nhắc nhở chính mình luôn có lòng vị tha. Hướng người dùng đến những điều tích cực và tốt đẹp hơn của cuộc sống này. 

Charm Om Mani

Om Mani là viết tắt của cụm “On Mani Padme Hum” – Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn. Om có nghĩa là quy mệnh (tượng trưng cho các vị Phật về cõi niết bàn). Mani là viên ngọc quý giá (tượng trưng cho tâm thiện, từ bi của Phật). Đeo charm mang ý nhắc nhở người đeo phải thiện lành như viên ngọc quý. Không được tham lam, sân si mà phải thanh tao như ngọc. 

Charm còn giúp người dùng luôn giữ được cái tâm thanh tịnh, an bình và may mắn. Hơn nữa cò  xua đuổi tà khí, vận xui, tai họa, bệnh tật và tai ương cho người dùng. Charm còn trợ giúp người đeo có thân thể khỏe mạnh, tu tâm dưỡng tánh, Đức Phật chở che. 

Charm pháp cụ Mật tông

Pháp cụ mật tông là biểu tượng cho lòng từ bi của Đức Phật. Người đeo charm sẽ tránh khỏi được nguồn năng lượng tiêu cực và điềm xui. Hơn nữa, charm còn giúp tâm chủ nhân hướng thiện, không sân si. Từ đó công việc được cải thiện, làm đâu thắng đó. 

Pháp cụ mật tông được chế tác dựa trên hình ảnh dụng cụ trong Phật giáo

Charm pháp khí đồng tâm

Pháp khí đồng tâm là món bảo khí của Đức Phật. Charm giúp người đeo thu hút năng lượng tốt cho công việc và cả đời sống. 

Charm chuông Kim Cang

Chuông Kim Cang đại diện cho sự kết hợp hài hòa giữa vũ trụ rộng lớn và thiên nhiên. Chuông Kim Cang mang tính dương, là sự bất bại, uy lực và rực rỡ tỏa sáng. Vì thế mà đeo charm sẽ thu hút may mắn và bình an cho bản thân và người bên cạnh. 

Charm tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương đại diện cho đường học hành và sự nghiệp phát triển. Giúp người đeo có được sự thông minh và công việc thăng tiến. Tháp 7 tầng và 9 tầng mang nhiều ý nghĩa và được ưa chuộng nhất. Nhưng tháp 9 tầng có nghĩa là chí tôn tối cao, cát tường cát lộc cho người dùng. 

Charm chuông Wat RaKang

Chuông Wat Rakang là biểu tượng của tâm hướng thiện và minh mẫn. Tiếng chuông là thứ thức tỉnh tâm trí con người khỏi thị phi, u mê của cuộc đời. Âm thanh từ chuông cũng khiến lòng người an yên, tích cực hơn. Thế nên, loại charm này luôn được những người đang mất định hướng yêu thích.

Ý nghĩa của Charm Phật giáo trong đời sống

Charm Phật giáo giúp các tín đồ yêu đạo cảm thấy lòng an yên và tâm trạng thư thái. Mỗi lần nhìn thấy Ngài là một lần tự nhắc nhở bản thân phải sống khiêm tốn, giúp đỡ người. Món phụ kiện này không chỉ nâng tầm phong cách mà còn mang đầy ý nghĩa phong thủy cho người dùng. 

Charm Phật thường mang những điềm lành đến với cuộc sống của người đeo

Hàng ngày khi nhìn thấy hình ảnh của Ngài hiện hữu luôn giúp người dùng bình tâm, thư thái. Kiên trì và tin tưởng vào Phật sẽ từng ngày gột rửa được những si mê, hờn oán. Từ đó, cuộc sống chủ nhân cũng dễ dàng và thoải mái hơn rất nhiều. 

Lời kết

Charm Phật giáo là lựa chọn thích hợp cho các tín đồ yêu đạo. Charm được chế tác tỉ mỉ và tinh xảo trong từng đường nét. Hơn nữa, charm còn có thể dùng làm quà tặng cho các bà, các mẹ. Để họ thể hiện niềm yêu mến với Đức Phật mà không cần quá cầu kỳ. Hiện nay, loại charm bạc này đang có mặt trên kệ hàng của Tiệm Thủy. Khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa cho mình mẫu phụ kiện ưng ý và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.