TÌM HIỂU GIÁ TRỊ VÀ ĐIỂM ĐẶC BIỆT CỦA TRANG SỨC NGỌC HOÀNG LONG

Theo phong thủy, Ngọc Hoàng Long sở hữu nhiều công dụng tích cực ảnh hưởng đến cuộc sống người sở hữu. Ngoài ra, trang sức làm từ loại ngọc này còn giúp tinh thần lẫn sức khỏe người đeo ngày càng tốt hơn. Vậy thì, cụ thể những công dụng này là gì mà mọi người đều yêu thích ngọc đến thế. Liệu có thể tìm mua trang sức làm từ ngọc này ở đâu? Theo dõi ngay với các nguồn tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Thông tin khái niệm Ngọc Hoàng Long

Trong phong thủy, Ngọc Hoàng Long có rất nhiều tên gọi khác nhau như Ngọc Thạch Hoàng hay Ngọc Điền Hoàng. Về mặt khoa học, các nhà nghiên cứu thường gọi chúng bằng cái tên khác là đá Onyx vàng. Cái tên này là từ tiếng Pháp, Calcite là một loại khoáng vật được làm từ Cacbonat. Loại ngọc này thuộc nhóm tinh thể lập phương, với độ cứng sẽ là 3.0 được tính với thang đo Mohs.

Màu sắc thường thấy nhất của Ngọc Hoàng Long sẽ là màu vàng chủ đạo

Loại ngọc này thường có khối lượng riêng là 2.7102g/cm3 và được phân bố ở các nước như Argentina, Peru,… Thực tế nguồn gốc bắt đầu của loại ngọc này là ở Pakistan, được cho là vật đại diện cho vua chúa. Đặc biệt ở Trung Quốc, màu vàng của loại đá này sẽ tượng trưng cho quyền thế của nhà vua.

Màu sắc thường thấy nhất của loại ngọc này sẽ là màu vàng chủ đạo. Thỉnh thoảng còn được pha trộn với một tỉ lệ hợp lý giữa các màu trắng, vàng và đỏ. Loại ngọc này sở hữu sức mạnh tâm linh để mang lại phước lành, may mắn và tiền tài cho người đeo. Vì những lợi ích đó nên có rất nhiều người săn lùng trang sức Ngọc Hoàng Long để sử dụng.

Tác dụng của việc đeo trang sức Ngọc Hoàng Long bên mình

Ý nghĩa sức khỏe

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học thấy được có rất nhiều nguyên tố vi lượng bên trong loại ngọc này. Vì thế, đeo trang sức Ngọc Hoàng Long thường xuyên sẽ giúp năng lượng trong cơ thể được cân bằng. Giúp người đeo tăng cường sức khỏe, tránh suy nhược hay ủ rũ, mệt mỏi.

 Loại ngọc này còn có công dụng hỗ trợ điều trị những chứng bệnh về khớp

Ngoài ra, loại ngọc này còn có công dụng hỗ trợ điều trị những chứng bệnh về khớp. Hoặc giúp người đeo giữ được sức khỏe cho răng và mắt được tốt hơn. Không chỉ thế, bột từ Ngọc Hoàng Long sẽ hỗ trợ thật tốt cho các bộ phận bên trong cơ thể. Đặc biệt là các bộ phận tiêu hóa như: lá lách, gan,…sẽ được bảo vệ khỏi tác nhân gây bệnh.

Công dụng hỗ trợ phong thủy

Có thể thấy rằng, đối với các tín đồ phong thủy thì loại đá này mang đến nguồn năng lượng vô tận. Giúp cải thiện vận khí và mang đến sự bình an, sung túc cho những ai đang sở hữu. Màu vàng đặc trưng của loại ngọc này tượng trưng cho uy quyền rất lớn, xua đi những tà khí xung quanh.

Không chỉ thế, tác dụng điều chỉnh năng lượng của viên ngọc sẽ giúp gia tăng khả năng tập trung. Dẫn đến hiệu suất trong công việc cũng như việc học được cải thiện rõ rệt. Người đeo sẽ luôn tự tin để đối diện với những thử thách xung quanh. Hoặc cũng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người để cải thiện các mối quan hệ xung quanh.

Tác dụng điều chỉnh năng lượng của ngọc sẽ giúp gia tăng khả năng tập trung

Đặc điểm phân biệt Ngọc Hoàng Long thật – giả

Từ những vấn đề về sức khỏe cho đến phong thủy, Ngọc hoàng long đều sẽ giúp bạn giải quyết. Tuy nhiên, việc mua nhầm loại ngọc giả sẽ gây tác dụng ngược. Chính vì vậy mà người mua cần dựa vào những yếu tố dưới đây để phân biệt.

Phân biệt từ ngoại hình

Đây là loại đá nằm trong nhóm những vật phẩm quý hiếm. Thế nên, trong quá trình chế tạo trang sức sẽ xuất hiện vết nứt, đường vân, tạp chất,… trên đá. Khi sử dụng mắt thường để quan sát thì viên ngọc sẽ không hoàn mỹ 100% như những viên đá khác.

Khi trang sức làm từ loại ngọc này có ánh trong suốt, bóng mướt và màu sắc đều đặn. Thì đấy không phải là một dạng đá quý tự nhiên mà có thể chỉ là hàng nhân tạo.

Phân biệt nhờ vào độ cứng

Độ cứng mà ngọc thạch hoàng thật có từ tự nhiên thì sẽ cao hơn loại ngọc giả. Cách phân biệt đơn giản nhất là dùng một miếng thủy tinh sắc bén rạch lên mặt ngọc. Nếu là ngọc thật thì bề mặt sẽ không xuất hiện những vết trầy xước. Tuy nhiên, cách làm này thường không được những chuyên gia khuyến khích sử dụng. Bởi đây cũng là món vật phẩm quý, không nên làm ảnh hưởng tới bề mặt và màu sắc của ngọc.

Độ cứng mà ngọc thật có từ tự nhiên sẽ cao hơn loại ngọc giả

Phân biệt dựa trên công cụ kiểm định

Có nhiều cách phân biệt thật giả cho Ngọc Hoàng Long. Thế nhưng, độ chính xác sẽ không được bảo đảm. Nên tốt nhất khi muốn phân biệt, ta nên kiểm định sản phẩm ở các trung tâm uy tín về chất lượng. Khi đó, các thành phần và cấu trúc viên ngọc sẽ được các chuyên gia làm rõ bằng các loại máy móc. Sau đó, chuyên gia sẽ thông tin đến cho khách hàng một cách chi tiết, tận tình. Nhờ đó, chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là loại ngọc tự nhiên nguyên chất.

Lời kết

Những tác dụng mà đá Ngọc Hoàng Long mang đến sẽ góp phần làm cuộc sống chủ nhân thêm tốt đẹp hơn. Tiệm Thủy mong rằng bài viết trên đã mang đến bạn một chút kiến thức ít ỏi. Để cùng nhau nghiên cứu về loại ngọc quý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.