TẨY ĐÁ LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN

Tẩy đá là gì là câu hỏi được mọi người hết sức quan tâm khi sử dụng đá tự nhiên. Bên trong viên đá tích tụ nguồn năng lượng cực kỳ tốt có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Nhưng trải qua thời gian dài sử dụng, chúng sẽ bị nhiễm năng lượng từ môi trường xung quanh. Thậm chí trở nên mờ đục, không còn sáng bóng như xưa. Chính vì thế người ta tìm ra các cách để tẩy đá giúp nó hoạt động bình thường trở lại.

Tẩy đá là gì?

Tẩy đá là gì? Thực chất đây là một cách làm giúp viên đá lấy lại vẻ sáng bóng và năng lượng vốn có của nó. Khi sử dụng qua một thời gian viên đá của bạn có thể đã bị ảnh hưởng năng lượng xấu. Gây tác động đến trao đổi năng lượng hay giúp ích về vấn đề sức khỏe và tinh thần cho chủ nhân. Ngoài ra việc làm này còn giúp viên đá hoạt động tốt hơn. Thu hút nhiều tình duyên, tài vận và sức khỏe cho chủ sở hữu.

Những điều cần lưu ý khi thanh tẩy đá

Khi nào nên tẩy đá

Đá quý mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ và và giúp ích cho cuộc đời của chủ nhân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá tự nhiên và đá bán tự nhiên. Nhưng chỉ có loại đá từ tự nhiên không qua xử lý hóa học mới thuần khiết. Sau khi đã biết tẩy đá là gì chúng ta cần tìm hiểu khi nào thì nên thực hiện chúng.

Khi nào nên thanh tẩy vòng đá phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy nghiên cứu, thời gian tốt nhất là từ 11 đến 1 giờ trưa. Đó là khi năng lượng trong ngôi nhà đạt ở mức đỉnh cao nhất. Không nên tiến hành tẩy đá vào ban đêm vì có nhiều năng lượng xấu xung quanh. 

Không phải ai cũng biết cách thanh tẩy đá phong thủy đúng cách. Nếu làm sai bạn dễ dàng bỏ sót năng lượng xấu còn tồn tại bên trong đá. Vì vậy bạn cần đi sâu tìm hiểu tại sao nên tẩy đá.

Tại sao cần phải thanh tẩy đá?

Việc làm này sẽ giúp cho viên đá trở lại màu sắc vốn có. Cũng như lấy lại nguồn năng lượng từ trường mạnh mẽ nhằm giúp ích cho chủ nhân. Khi tẩy đá sẽ giúp loại bỏ những năng lượng xấu mà nó đã hấp thụ trước đó. Và giải phóng ra ngoài từ đó viên đã trở nên sáng bóng và hấp dẫn hơn.

Tips nhỏ thanh tẩy đá phong thủy hiệu quả

Sử dụng nước muối, rượu trắng

Sau khi đã biết định nghĩa tẩy đá là gì bạn nên tham khảo một số cách làm đúng. Cách đầu tiên là sử dụng muối hoặc rượu vì chúng mang ý nghĩa của sự tinh khiết. Bạn pha muối/ rượu với nước loãng và ngâm đá trong khoảng 2 tiếng. Lưu ý sử dụng nước tinh khiết hoặc nước cất sẽ tốt hơn là dùng nước thường.

Dùng rượu thanh tẩy đá

Sau đó chỉ cần rửa sạch lại với nước thường là xong. Cách này cực kỳ hữu hiệu cho đá thạch anh hoặc những viên đá có độ cứng 4.0 trở lên. Vì nếu ở độ cứng thấp hơn chúng sẽ bị ăn mòn gây hư hại đến viên đá. Không sử dụng cho các món trang sức bằng bạc hoặc kim loại đính kèm trên đá. 

Sử dụng năng lượng mặt trời

Đây là một trong những cách cực kỳ hữu hiệu mà Tiệm Thủy hay dùng. Vì là một trong những những nhà chuyên gia nên chúng tôi hiểu rõ tẩy đá là gì. Bạn nên rửa sơ viên đá qua nước tinh khiết, nước cất trước.

Sau đó để dưới ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa khoảng 2 tiếng. Là viên đá đã hoàn toàn khôi phục lại trạng thái như ban đầu. Cả về mặt màu sắc lẫn nguồn năng lượng quý hiếm tồn tại bên trong nó.

Phơi đá dưới ánh trăng

Những loại đá có màu sắc rực rỡ như thạch anh tím sẽ dễ bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời. Vì thế phơi đá dưới ánh trăng cũng cực kỳ hữu hiệu để lấy lại năng lượng cho chúng. Bạn ngâm món trang sức trong nước sạch và để nơi có ánh trăng chiếu vào.

Thời gian lý tưởng để thực hiện là lúc trăng rằm hoặc các ngày ngày 30 mùng 1 âm lịch. Khi đó năng lượng ảnh của mặt trăng sẽ mạnh mẽ nhất và giúp thanh tẩy đá. Bạn để viên đá ngâm trong nước qua đêm vào các ngày trên rồi hôm sau lấy ra. Bạn nên áp dụng cách này cho các loại có độ cứng thấp để chúng sẽ ít bị hao mòn hơn. 

Trầm hương hoặc âm thanh thuần khiết

Làn khói của trầm hương cũng như sự rung động của âm thanh cũng rất hữu hiệu cho việc tẩy uế. Nhất là khi đã hiểu rõ tẩy đá là gì thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc này hơn. Đặt viên đá trên mặt bàn bằng phẳng sau đó hơ khói xung quanh. Bạn làm tương tự với sử dụng âm thanh. Có thể sử dụng tiếng chuông thiền của bát Tây Tạng hoặc tìm trên youtube âm thanh giúp tẩy đá.

Dùng trầm hương thanh tẩy đá

Bạn duy trì việc này trong khoảng 30 phút để thanh lọc năng lượng của viên đá. Trầm hương không chỉ xua tan năng lượng xấu mà còn giúp tẩy uế cho sản phẩm. Còn âm thanh sẽ có tần số rung động giúp loại trừ sự độc hại ra khỏi từ trường của viên đá.

Cách thanh tẩy đá hồ ly hiệu quả nhất

Đối với cách thanh tẩy đá hồ ly, bạn đều có thể thực hiện các bước nêu trên. Nhưng cách hiệu quả nhất phải nói đến đó là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì hồ ly là con vật biểu tượng mạnh mẽ, rực rỡ nên chúng cũng cần nguồn năng lượng như vậy. Vì thế nếu trang sức hồ ly của bạn làm thuần từ đá không có kim loại khác. Thì bạn hãy áp dụng cách sử dụng năng lượng mặt trời để tái tạo cho chúng nhé!

Cách thanh tẩy đá hồ ly

Kết

Việc hiểu được tầm quan trọng của tẩy đá là gì cũng như những cách hữu hiệu nhất. Sẽ giúp cho quý khách hàng bảo quản được sản phẩm lâu dài và bền đẹp hơn. Không những vậy, viên đá còn sẽ luôn luôn có ích trong cuộc đời của người sở hữu. Mang lại nhiều may mắn, phước lành, tình yêu và sức khỏe cho họ. Hãy thường xuyên tẩy uế cho sản phẩm đá phong thủy của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.