NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÁ MẮT HỔ VÀNG TÂM PHONG THỦY

Mắt hổ vàng tâm là một loại đá quý phong thủy mang theo vẻ ngoài khá độc đáo. Thường được sử dụng để tạo nên những món trang sức ấn tượng chứ đầy quyền năng. Loại đá này giúp chủ nhân chiêu tài tiến lộc, hanh thông mua bán. Đồng thời còn mang một vẻ đẹp thu hút, quyến rũ mà không ai có thể bỏ qua được. Hãy cùng với Tiệm Thủy hiểu rõ hơn về loại đá quý này tại đây.

Điều cần biết về đá mắt hổ vàng tâm

Mắt hổ tâm vàng là đá gì?

Mắt hổ vàng tâm vốn là một loại đá quý biến thể thuộc nhóm thạch anh. Tuy nhiên, viên đá này có điểm khác biệt rất lớn với những viên đá còn lại trong dòng họ. Viên đá này có phần thạch anh bên ngoài bao bọc những sợi tinh thể crocidolite bên trong. Tạo ra một luồng sáng độc đáo cho vẻ ngoài của viên đá này.

Mắt hổ vàng tâm vốn là một loại đá quý biến thể thuộc nhóm thạch anh

Cũng nhờ sự phát sáng này mới làm lộ rõ màu vàng độc đáo và đầy thu hút. Khi có ánh sáng chiếu qua, viên đá như ánh mắt của một vị chúa tể sơn lâm uy mãnh.

Nguồn gốc của mắt hổ tâm vàng

Đá mắt hổ tâm vàng bắt nguồn ở hiện tượng phát xạ ánh sáng của viên đá này. Khi đó hiệu ứng của viên đá khiến người xem như đang nhìn vào đôi mắt của chúa sơn lâm. Cũng là lý do mà các chuyên da dùng cái tên này để đặt cho viên đá quý.

Đá mắt hổ tâm vàng bắt nguồn ở hiện tượng phát xạ ánh sáng

Loại đá này đã xuất hiện từ thời đại rất xa xưa trước đây, cụ thể là ở đất nước Ai Cập cổ đại. Vào thời điểm đó, người dân đã sử dụng đá mắt hổ như một lá bùa hộ mệnh cho các chiến binh. Họ sẽ mong cầu những điều bình an nhất sẽ đến với người chiến binh khi đang chiến đấu. Đồng thời cũng gửi gắm hy vọng về một chiến thắng vẻ vang trên chiến trường. Bởi mắt hổ vàng tâm là hiện thân của sự oai vệ, hùng dũng như một chúa tể sơn lâm.

Nếu xét về màu sắc thì viên đá này sẽ có nhiều gam màu từ vàng đến đỏ. Đây đều là những gam màu nóng. Tuy nhiên, có nhiều lần các chuyên gia đã khai thác ra loại đá có màu xanh lam quý hiếm. 

Đặc tính của đá mắt hổ

Đá mắt hổ tâm vàng có một màu vàng độc đáo chủ yếu dựa vào thành phần sắt ẩn chứa bên trong. Loại chất này có màu sắc từ vàng đến nâu đỏ. Tuy có đôi lúc xuất hiện đá mắt hổ xanh lam quý hiếm. Bên cạnh đó, loại đá này có độ cứng khá cao chỉ thua kém kim cương. Bởi vì, đây cũng là một loại đá nằm trong nhóm đá thạch anh. Thế nên, viên đá sẽ thừa hưởng hầu hết các đặc tính vốn có của chủng đá thạch anh.

Ý nghĩa mà loại đá mắt hổ mang lại cho người đeo

Thể hiện danh vọng, quyền lực của chủ nhân

Viên đá mắt hổ này chỉ dựa vào cái tên cũng đã khiến chúng ta tưởng tượng ra được nhiều điều. Đây sẽ là hình ảnh của một vị chúa tể rừng xanh đầy oai vệ, mạnh mẽ. Đặc biệt là trước mọi cuộc chiến đấu khó khăn, cam kho. Vì vậy, người dùng viên đá sẽ tăng thêm nhiều dũng khí, tự tin. Để khiến công việc trở nên thông thuận, dễ dàng đạt được thành công như mong muốn.

Thể hiện danh vọng, quyền lực của chủ nhân

Đá mắt hổ vàng tâm chứa đựng nhiều dũng khí, sự mạnh mẽ. Đâu là viên đá dành riêng cho người có cá tính nhút nhát, lưỡng lự. Viên đá này cũng thể hiện được sự oai nghiệm, địa vị và danh vọng vốn có của chủ nhân. Biến những suy nghĩ trong tâm trí thành hành động thiết thực. Để giúp chủ nhân nhanh chóng đạt được quyền lực mà bản thân muốn có.

Một lá bùa hộ mệnh hiệu quả

Nhiều tín đồ phong thủy tin rằng, đá mắt hổ tâm vàng là một lá bùa hộ mệnh đầy công hiệu. Viên đá sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều điều bình an, may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt những người thường xuyên phải di chuyển xa nhà nên sử dụng viên đá. Để đảm bảo được sự an toàn cho bản thân trong mỗi chuyến đi.

Mang theo nhiều lợi ích cho công việc

Màu vàng vốn là một màu sắc tượng trưng cho tiền tài, lộc khí, sự giàu có và thịnh vượng. Tất nhiên, màu vàng của viên đá mắt hổ cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Nguồn năng lượng bên trong đá mắt hổ là vô cùng dồi dào, mạnh mẽ. Thế nên, viên đá sẽ giúp người đeo dễ dàng thu hút được nhiều tài lộc, gặp nhiều vận may. Để công việc kinh doanh ngày càng phát triển một cách thuận lợi hơn.

Màu vàng vốn là một màu sắc tượng trưng cho tiền tài, lộc khí, sự giàu có và thịnh vượng

Hỗ trợ nâng cao sức khỏe

Viên đá mắt hổ vàng tâm phát ra một nguồn từ trường rất mạnh mẽ. Xuất hiện tình trạng này là do viên đã chôn vùi dưới lòng đất đã tích tụ nhiều linh khí. Điều này khiến viên đá tạo nên nhiều lợi ích cho sức khỏe của người đeo. Chẳng hạn như tăng cường trí nhớ, hỗ trợ khả năng tập trung và nâng cao khả năng tư duy. Không chỉ thế, viên đá còn giúp nâng cao hệ thống tuần hoàn khí huyết. Để nâng cao sức bền thể chất, tránh khỏi những triệu chứng có liên quan đến huyết áp.

Xem thêm Sản phẩm Mắt hổ vàng tâm tại Tiệm Thủy

Lời kết

Đá mắt hổ vàng tâm là một biến thể quý hiếm của nhóm đá thạch anh. Thế nên, ngoài nét đẹp độc đáo, viên đá còn sở hữu hầu hết các công dụng của thạch anh. Đây cũng là điều khiến nhiều người yêu thích sử dụng trang sức làm từ loại đá này. Đến ngay Tiệm Thủy nếu bạn có nhu cầu sở hữu viên đá quý nhiều tác dụng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.