PHÁP KHÍ VÀ NHỮNG ĐIỀU MÀ BẠN CẦN BIẾT

Pháp khí từ xưa luôn là một đồ vật quan trọng trong phong thủy, tâm linh. Chúng được sử dụng để làm pháp sự, dâng cúng lên Chư Phật trang nghiêm. Ngoài ra chúng còn được dùng cho việc tu tập, tu chứng Phật pháp. Ngày nay chúng được cải tiến, có một số loại làm thành trang sức. Đeo những loại này bên cạnh chủ nhân sẽ luôn được bảo vệ khỏi vận rủi. Đồng thời chúng mang đến những điều tốt lành, sung túc cho người dùng.

Pháp khí là gì và những thông tin xung quanh 

Còn được biết đến là Phật khí – một loại dụng cụ trong tu chứng Phật giáo. Chúng hỗ trợ những người tu hành thực hiện các nghi thức Phật giáo. Những dụng cụ này còn được sử dụng trong các Phật sự như tu pháp, cúng dường… Hoặc các vật dụng mà các giáo đồ Phật giáo thường mang theo bên cạnh như tràng hạt, tích trượng,..

Pháp khí là gì và những thông tin xung quanh 

Từ xưa đến nay phật giáo Tây Tạng luôn nổi tiếng sở hữu một lượng lớn pháp khí phong phú. Những món này được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, nhưng chủ yếu đúc bằng vàng, đồng hoặc bạc. Với tạo hình sâu sắc, mỗi loại pháp khí tây tạng mang đến một ý nghĩa khác nhau. Nhưng có điểm chung chính là đều mang đậm màu sắc thần bí.

Ứng dụng trong phong thủy  

Hiện nay sử dụng pháp khí hộ thân hay cho nhà cửa đều khá phổ biến. Chúng được dùng như phương pháp bài trí, cải biến, giúp hóa giải hung khí. Đồng thời tăng cường vượng khí, đem lại may mắn, bình an cho nhà, người sử dụng. Nhưng quan trọng nhất việc dùng những loại này cần được thực hiện đúng theo lý luận phong thủy.

Bạn không nên sử dụng bừa bãi mà hãy tham khảo ý kiến của những thầy phong thủy. Mặt khác, việc dùng chúng cũng cần quán xét cẩn thận về thuyết Âm dương, Ngũ hành. Từ đó chúng mới dễ dàng phát huy tác dụng tối đa. 

Các pháp khí trước khi dùng cũng cần được thẩm định chất lượng nghiêm ngặt. Cần được tẩy trần, khai quang và hấp thụ đầy đủ các loại khí âm dương. Có như thế chúng mới có thể mang đến may mắn và bình an cho người dùng. Ngoài ra sau một thời gian sử dụng cần thay thế mới. Bởi chúng sẽ bị tiêu hao năng lượng nội tại, mất đi tác dụng dần dần theo năm tháng.

Ứng dụng trong phong thủy  

Các loại pháp khí hộ thân nổi tiếng hiện nay

Chuông chùy kim cang – pháp khí mật tông

Chùy và chuông là những loại pháp khí mật tông không thể thiếu trong các pháp đàn. Những món vật dụng này thường được đúc từ đồng hoặc bạc, đem đến vẻ đẹp ma mị. Những rung động của những phần tử kim loại này sẽ có ảnh hưởng tốt. Giúp khí mạch trong cơ thể con người lưu thông dễ dàng, đem đến cảm giác thoải mái.

Hiện tại chuông chùy kim cang được chế tác thành trang sức và sử dụng phổ biến. Ngoài ra cũng có một số gia đình mua chuông chùy kim cang đặt để phòng thờ. Ý nghĩa đeo chuông bên cạnh sẽ giúp chủ nhân xua đuổi tà ma, muộn phiền và lo âu. Tiếng chuông rung động không gian, dễ làm con người quên đi mọi điều xấu xa trong cuộc sống.

Chùy kim cang lại có ý nghĩa thể hiện vật chất và tinh thần. Mỗi loại chùy sẽ mang ý nghĩa riêng nhưng chung lại vẫn là hướng tâm con người về điều thiện. Hỗ trợ người dùng đi qua được khổ ải nhân gian, có thêm hy vọng vào tương lai hạnh phúc.

Bánh xe Mani (Bánh xe luân hồi) – pháp khí phật giáo

Đây có thể nói là một trong những pháp khí phật giáo xuất phát từ Tây Tạng nổi tiếng nhất. Chúng không chỉ được dùng trong các pháp đàn mà ngày này còn sử dụng như trang sức. Từ xa xưa vật dụng này được dùng trong việc tụng niệm, có hình tròn, xoay quanh trục chính.

Bánh xe Mani (Bánh xe luân hồi)

Trong khối hình trụ này sẽ có dán giấy chép kinh văn. Người cầu nguyện sẽ vừa xoay vòng bánh xe vừa tụng thần chú Om mani padme hum. Câu thần chú này nhằm ca tụng các vị chư thần, chư Phật bốn phương tám hướng. Một lưu ý chính là bánh xe cần xoay theo chiều kim đồng hồ. Xoay đủ một vòng chính là tượng trưng cho đã đọc hết một lượt thần chú.

Ngày nay bánh xe mani mang đến tác dụng bảo vệ con người khỏi ma quỷ. Chúng được làm từ vàng phong thủy hoặc đá, ngọc thiên nhiên. Chúng tượng trưng cho câu thần chú Om mani padme hum nên được nhiều khách hàng yêu thích. Bởi họ tin rằng đeo chúng sẽ khiến mọi tai họa, xui xẻo mất đi. Ngoài ra còn đem đến sự sung túc, thịnh vượng và may mắn cho chủ nhân.

Cờ Tây Tạng – pháp khí tây tạng

Nếu nhắc đến một món pháp khí tây tạng nổi tiếng không thể không biết đến cờ Tây Tạng. Đây là những lá cờ dùng cho mọi người cầu nguyện, mong ước những điều may mắn. Những lá cờ nguyện cầu bay phấp phới trong gió, được tìm thấy ở những cọc đá mani. 

Cờ thường được làm bằng vải vuông nhiều màu như trắng, xanh dương, vàng, xanh lá, đỏ. Thông thường ở tâm lá cờ sẽ có hình một con ngựa đại diện cho Tam bảo của Phật giáo. Ở bốn góc lá cờ lại có những linh thú như Garuda, rồng, cọp và sư tử tuyết. Bốn linh thú này đại diện cho bốn quyền năng trí tuệ, quyền uy, sự tin tưởng và vô úy.

Cờ Tây Tạng dùng khi cầu nguyện, mong ước những điều may mắn

Cờ được sử dụng nhiều ngày nay bởi khách du lịch khi đến Tây Tạng đều muốn treo cờ. Người ta tin rằng treo lá cờ lên cọc sau đó nguyện cầu thì những lời ước ấy sẽ thành sự thật. Chúng sẽ bảo vệ chủ nhân cũng như mang đến những điều tốt lành cho cuộc sống.

Luân mạn Đà La Kalachakra – pháp khí trừ tà

Đây là món vật dụng có biểu tượng Kalachakra – một sự kết hợp của 10 chủng tự mật tông. Đây cũng là biểu tượng cho quyền lực của Phật, là tinh hoa của tất cả các loại tinh hoa. 

Tương truyền biểu tượng này còn đại diện cho bàn thờ của thập phương chư Phật. Nếu bạn không có bàn thờ, không có tôn tượng chư vị,…thì chỉ cần thờ biểu tượng này. Vì như thế cũng đã được xem như có bàn thờ cúng hướng tới các đấng tối cao, chư Phật. Công năng của luân mạn đà la Kalachakra thật sự không thể hình dung được. Bởi biểu tượng đem đến món pháp khí trừ tà ma xâm hại cực kỳ mạnh.

Ngoài ra biểu tượng còn mang đến sự ấm no, hạnh phúc. Nơi nào có biểu tượng Kalachakra thì nơi đó không bị gặp tai họa thiên nhiên. Đồng thời còn nhận được sự che chở từ chư vị đức Phật. 

Lời kết

Các món pháp khí trên hiện nay đều được dùng cho nhà cửa hoặc đeo trên người. Chúng mang lại nhiều năng lượng tích cực cho người dùng. Đồng thời bảo vệ con người trước các cái xấu, tiêu cực. Để tìm cho mình những sản phẩm charm pháp khí phù hợp, hãy đến ngay với Tiệm Thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.