PHÁP KHÍ TÂY TẠNG

Phật giáo sở hữu một lượng pháp khí Tây Tạng rất phong phú và được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Chủ yếu chúng được đúc bằng vàng, bạc, đồng. Được tạo hình sâu sắc từ các loại công cụ dùng để thờ cúng. Mỗi loại pháp khí đều có một ý nghĩa và câu chuyện đặc biệt ứng nghiệm phía sau nó.

Khái niệm về Pháp khí Tây Tạng

Định nghĩa Pháp khí Tây Tạng

Pháp khí Tây Tạng là những dụng cụ được dùng cho các pháp sự, nghi thức và sinh hoạt trong Phật giáo. Pháp khí được chia làm sáu loại là cúng dường, hộ thân, kính lễ, tán tụng, trì niệm và khuyến giáo. Ví dụ như cà sa, vòng cổ là pháp khí kính lễ. Bát bảo, thất bảo, đàn cúng, tháp, đàn thành, lọng hoa thuộc loại pháp khí cúng dường. Còn Phật hộ pháp, bùa bí mật, lục tự đại minh chú là pháp khí hộ thân…

Ý nghĩa của pháp khí Tây Tạng

Trong quá trình tu luyện của Phật giáo, người tu hành sẽ nhờ vào sự trợ giúp của pháp khí Tây Tạng. Để tăng cường linh cảm và trí tuệ từ đó giúp nhanh chóng đạt đến chứng ngộ. Pháp khí cũng giúp sự kết nối giữa người tu hành với cõi chư Phật và chúng sanh được gắn kết hơn. 

Ngày nay, các loại pháp khí trên được chế tác thành các món trang sức để đeo hàng ngày. Không những giúp cho việc tu luyện của các chư tăng, đệ tử Phật giáo được tốt hơn. Mà nó còn trở thành một lá bùa hộ mệnh bảo vệ bình an cho người sở hữu.

Các loại charm pháp khí Tây Tạng tại Tiệm Thuỷ

Charm Chùy Kim Cang

Chuông và Chùy Kim Cang là loại pháp khí Tây Tạng thường được dùng trong các pháp đàn, nghi thức tu trì. Chúng thường được chế tác từ các nguyên liệu cao cấp như bạc hoặc đồng. Khi va chạm các kim loại này tạo ra rung động có ảnh hưởng tốt tới khí huyết trong cơ thể người. Chùy Kim Cang còn là biểu tượng của sự trí tuệ, sáng suốt.

Charm chùy kim cang

Charm Chùy Kim Cang kết hợp với cây Ba Đinh là biểu tượng của thần biển Poseidon. Trong đó Chùy Kim Cang giúp cho người sở hữu bình an và thanh tịnh trong tâm hồn. Còn cây Ba Đinh sẽ mang lại cho chủ nhân sức mạnh để vượt mọi thử thách. Vì thế charm Chùy Kim Cang kết hợp với cây Ba Đinh giúp người đeo có được cuộc sống thịnh vượng hơn. 

Charm Dao Phurba

Dao Phurba hay Kilaya là một loại dao găm có hình tam giác. Nó đại diện cho ba cánh cửa giải thoát linh hồn gồm vô sở cầu, độc nhất, trống rỗng. Sự sắc bén của dao là phương pháp quan trọng nhất trong Kim Cang Thừa. Các năng lực của dao sẽ được tập trung để đánh bại tội lỗi và chuyển đổi điều xấu thành tốt lành. 

Charm dao Phurba là biểu tượng của năng lượng tích cực giúp chiến thắng tội lỗi. Charm sẽ giúp người chủ sở hữu hóa giải những vận xui và loại bỏ những năng lượng xấu xung quanh. Bạn có thể phối hợp charm này với các vòng đá phong thủy, mặt dây chuyền đá,… Với mong muốn gia tăng sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Charm Trụ Kinh Luân

Đây là pháp khí Tây Tạng có hình trụ tròn, có thể quay quanh một trục ở chính giữa. Xung quanh bên trong pháp khí được khắc kinh văn còn bên ngoài thì có câu chú Om Mani. Được sử dụng bằng cách vừa xoay trục bánh xe vừa tụng Om mani padme hum.

Người Tây Tạng thường mang pháp bảo này để giúp giải thoát nỗi khổ cho chúng sinh. Tại Tiệm Thuỷ, Charm trụ kinh luân được xem là bánh xe để cầu nguyện, trì chú bình an. Giúp hóa giải mọi buồn phiền, lo lắng đem lại cho người đeo cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Charm Trụ Kinh Luân

Charm Om Mani Padme Hum

Lục Tự Đại Minh Chú có nghĩa kết hợp sự tu hành và tâm trí của người tu. Từ đó chuyển hoá những lời nói, ý nghĩ ô nhiễm hại thân mình thành ý niệm thanh tịnh nơi cửa Phật. Người ta nói không thể tìm Phật ở bên ngoài mà Phật có sẵn trong nội tại giác ngộ của mỗi người. 

Charm Om Mani Padme Hum như lời nhắc nhở bạn rằng phải trở nên thiện lành, không tham sân si. Được các thợ điêu khắc tỉ mỉ, charm mang một vẻ đẹp huyền bí và vô cùng tâm linh. 

Khi đeo charm này trên người, bạn sẽ cảm nhận được sự trang nghiêm và khí khái của nó. Giúp mang lại cho chủ sở hữu một vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng. Bạn hãy kết hợp charm cùng vòng tay hoặc dây chuyền phong thủy để tăng cao hiệu quả nhé.

Charm Om Mani Padme Hum

Vì sao nên mua pháp khí Tây Tạng?

Các loại charm này không chỉ độc đáo, có thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa nhất định về mặt tôn giáo. Thấu hiểu được sự đa dạng cũng như nhu cầu cá nhân của từng khách hàng. Các charm có hình dáng pháp khí Tây Tạng tại tiệm luôn được điêu khắc hết sức tỉ mỉ và rõ nét. Sống động và rực rỡ như là phiên bản chân thật của công cụ này hiện diện bên bạn. Giúp cho nó phát huy tối đa công năng mạnh mẽ cũng như đem lại nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân.

Charm pháp khí Tây Tạng

Kết

Qua những điểm trên, chắc hẳn bạn đã có thêm các kiến thức về những pháp khí Tây Tạng của Phật giáo. Và đã tìm được cho mình một loại charm phù hợp với nhu cầu cũng như cá tính của bản thân. Mỗi sản phẩm tại Tiệm Thủy đều được trau chuốt và chọn lọc kỹ càng trước khi đến tay từng khách hàng. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt làm các mẫu trang sức mà mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.