OLD DZI VÀ GIÁ TRỊ THỰC TẾ MÀ VIÊN ĐÁ SỞ HỮU

Old Dzi còn biết đến với cái tên Thiên Châu cổ ngọc được nhiều tín đồ phong thủy ưa chuộng. Viên đá này là một trong số những vật quý giá nhất trong kho báu Phật tông Tây Tạng. Tuy nhiên, rất nhiều người tin vào tâm linh vẫn chưa hiểu rõ về giá trị của viên đá này. Cùng Tiệm Thủy theo dõi thêm một số thông tin hữu ích về viên đá ngay bài viết sau nhé!

Những điều các tín đồ nên biết về Old Dzi

Old Dzi bead là gì?

Old Dzi Beads hay Thiên Châu cổ ngọc là viên đá cực hiếm thấy trên thế giới. Đây là viên đá thần thánh trong số tất cả các đồ trang sức của người dân Tây Tạng. Độ hiếm của viên đá cao hơn ngọc bích, kim cương, san hô đỏ, hổ phách,… Viên đá chính là di sản đặc biệt thiêng liêng và có sự phù hộ từ mật tông Phật giáo. Ở Tây Tạng, ngoài cúng dường Đức Phật, chỉ người có niềm tin với Phật giáo mới được sở hữu. Đặc biệt, đây là viên đá chỉ dành cho những ai có phước báo lớn. 

Dzi cổ thường được tặng cho những người có niềm tin lớn vào Phật pháp

Ở Bhutan, một quốc gia Phật giáo lớn trên thế giới, Dzi cổ được coi là quốc bảo tối cao. Hoàng gia sẽ đeo chuỗi hạt Dzi cổ vào quốc lễ để cầu nguyện chư Phật phù hộ độ trì.

Sự bí ẩn từ nguồn gốc của Dzi Thiên Châu

Dzi là một loại đá thần bí chứa đựng nhiều ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy, cuộc sống. Một số nơi giải thích rằng chữ “D” trong “Dzi” có nghĩa là tĩnh lặng, yên bình. Riêng ở Trung Quốc, viên đá mang ý nghĩa tượng trưng cho hạt ngọc của trời.

Hạt Dzi thường được chế tạo từ mã não, một loại đá cứng rất khó gia công. Đến khoảng thời gian gần đây, các nhà kim hoàn mới phát hiện ra cách chế tác hiệu quả hơn. Người thợ sẽ làm nóng đá trong môi trường chân không trước và sau khi chạm khắc. Tuy nhiên, kỹ thuật chế tác này không phải lúc nào cũng mang đến hiệu quả cao. Đã có nhiều suy đoán về kỹ thuật trang trí chạm khắc trên hạt Dzi cổ đại. Thế nhưng, đến nay phương pháp này vẫn còn là một bí ẩn rất lớn đối với các chuyên gia.

Chuỗi Old Dzi đầu tiên xuất hiện từ năm 2500 trước Công Nguyên

Chuỗi hạt Dzi được phát hiện sớm nhất là vào khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Từ đó đến nay, nhiều bí ẩn và câu chuyện kỳ ​​bí đã xuất hiện xung quanh viên đá. Chuỗi hạt Dzi làm bằng mã não đã được sử dụng trong suốt lịch sử. Đặc biệt, viên đá xuất hiện trong nhiều tín ngưỡng và tôn giáo của người dân cổ đại. Bởi sức mạnh và năng lượng của viên đá có thể hỗ trợ y học dùng đế chữa bệnh.

Giá trị thật sự của Thiên Châu cổ ngọc

Bản chất của Dzi là một loại đá chứa năng lượng tích tụ từ bầu trời trong nhiều năm. Old Dzi là vật đại diện cho tâm linh của người dân Tây Tạng từ xưa đến nay. Điều quan trọng nhất là viên đá có được sự phù hộ từ các đạo sư đức cao vọng trọng. Các hạt Dzi nếu không có sự gia trì của sư thầy thì không có giá trị và tác dụng. Một hạt Dzi chỉ thực sự có giá trị khi đảm bảo đáp ứng đủ ba yếu tố:

  • Đầu tiên là Sutra: Sự phù hộ của kinh Phật truyền thống
  • Thứ hai là Mantra: Thần chú hay còn được gọi là Minh chú.
  • Thứ ba là Yantra: Đây là một loại trì chú có liên quan đến huyền thuật.

Bản chất của Dzi không quá bí ẩn, nhưng vẫn là bảo vật thần thánh của người Tây Tạng. Người dân nơi đây trân trọng và tôn thờ hạt Thiên Châu bởi họ sẽ được ban phước bởi Guru.

Old Dzi là bảo vật bí ẩn nhất trong kho báu lưu truyền của người Tây Tạng

Trong chiến tranh, các Lạt ma và người Tây Tạng đã mang theo nhiều châu báu quý giá. Trong số đó có những loại như đá san hô, hổ phách, ngọc bích, đặc biệt là chuỗi hạt Dzi. Sau đó, người dân đã bán những vật dụng có giá trị để đổi lấy đồ gia dụng trong khi di dân. Đây cũng là lúc thế giới biết đến viên ngọc quý đến từ vùng đất thánh này.

Một số trang sức phong thủy chế tác từ ngọc Dzi cổ

Vòng tay Dzi cổ 

Mang vẻ đẹp tinh xảo, kỳ công giúp vòng tay Old Dzi thu hút sự chú ý của mọi người. Chiếc vòng đã chiếm được cảm tình của khách hàng bởi vẻ cổ điển và sang trọng. Đây là món quà đầy ý nghĩa cho người thân, bạn bè vào dịp sinh nhật.

Dây chuyền Dzi sang trọng

Ngoài những công dụng tốt lành, dây chuyền Dzi Thiên Châu còn được dùng làm đồ trang sức. Bởi chuỗi hạt này sẽ giúp chủ nhân nổi bật giữa đám đông. Đồng thời, người đeo dễ dàng thể hiện đẳng cấp và khả năng nổi bật của bản thân. Hơn nữa, sản phẩm có thể phối hợp cùng nhiều phong cách trang phục sang trọng, thời thượng.

Dây chuyền Dzi mang theo giá trị thẩm mỹ cao cho người đeo

Đối với người làm việc trong lĩnh vực kinh tế, dây chuyền sẽ mang lại phước lành, may mắn. Nhờ đó, công việc của người sở hữu luôn diễn ra tốt đẹp và đúng kế hoạch. Khi đeo vòng cổ trên người thường xuyên sẽ giúp chủ nhân hít thở tốt. Từ đó, cuộc sống lẫn sức khỏe của người đeo sẽ phát triển theo hướng tốt hơn.

Xem thêm Trang sức từ đá Dzi

Lời kết

Old Dzi là một viên đá chứa đựng sức mạnh phong thủy to lớn nhưng lại rất ôn hòa. Chủ nhân khi sở hữu trang sức từ Thiên Châu sẽ luôn có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nếu còn thắc mắc về loại đá này, hãy đến ngay Tiệm Thủy để nhận nhiều thông tin hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.