NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI MUA CẦN BIẾT VỀ LOẠI ĐÁ SELENITE

Selenite được nhiều người xem như là loại khoáng chất mang nhiều điều bí ẩn trong phong thủy. Loại đá này thường là kết hợp của natri và kali thuộc nhóm silicat. Đây là khoáng chất này có đặc tính lung linh với nhiều màu sắc khác nhau. Điều này được tạo ra do ánh sáng chiếu vào ở nhiều góc độ khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu thêm về loại đá này ở thông tin nhắc đến ngay bài viết dưới đây.

Tổng hợp về đá Selenite

Đá Selenite là gì?

Nói về bản chất, Selenite đó là một loại thạch cao có độ cứng cao hơn những chủng loại khác. Trong tự nhiên, loại đá này thường có màu trắng đục hoặc trắng sữa. Tuy nhiên, các màu sắc khác của loại đá này vẫn thường được tìm thấy trong tự nhiên. Màu sắc của viên đá này chủ yếu dựa vào hàm lượng cấu trúc bên trong nó. Sự lung linh của loại đá xuất hiện do ánh sáng chiếu rọi vào ở nhiều góc độ khác nhau. 

Đá Selenite là gì?

Về mặt cấu trúc, loại tinh thể thạch cao này là canxi sunfat ngâm lâu trong nước. Độ cứng của loại đá không cao hơn 2 điểm trên thang đo Mohs. Kết cấu của loại đá này thuộc mạng tinh thể monoclinic theo dạng lập phương khối.

Về mặt tên gọi, loại đá này được đặt tên theo danh xưng của một vị nữ thần Hy Lạp. Nữ thần này tên là “Selene”, chính là vị thần đại diện cho mặt trăng. Tuy nhiên, chúng ta không nên lầm lẫn loại đá này cùng Moonstone. Người xưa đặt tên cho viên đá như là đại diện cho sự tôn trọng đối với nữ thần.

Đá Selenite hợp mệnh gì?

Theo như phong thủy phương Đông, viên đá có sắc trắng nên phù hợp với người có mệnh Thủy, Kim. Viên đá này nhận được sự bảo trợ của nữ thần mặt trăng. Vì thế, đặc tính của loại đá là rõ ràng, mềm mại và dịu dàng. Đây cũng là loại đá nhân từ, dù chỉ hợp mệnh Kim, Thủy. Thế nhưng, vẫn có tác dụng phong thủy mạnh mẽ với những người có cung mệnh khác.

Về mặt chiêm tinh học phương Tây, viên đá Selenite phù hợp với người thuộc cung Bọ Cạp, Song Ngư. Người thuộc cung hoàng đạo này sẽ giúp công hiệu của viên đá được giải phóng toàn bộ. Người sử dụng sẽ nhận được thật nhiều lợi ích và năng lượng đến từ loại khoáng chất này.

Selenite hợp mệnh gì?

Cách thanh tẩy đá Selenite

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, viên đá thạch cao này có giá trị thẩm mỹ cực kỳ cao. Nhất là khi mọi người kết hợp hiệu ứng ánh sáng với nhiều góc độ khác nhau. Chúng ta đã biết, loại đá này có tính khá mềm khi độ cứng trên thang đo Mohs là 2. Thế nên, người sở hữu viên đá cần chú ý cẩn thận rất nhiều khi sử dụng.

Viên đá này có nguồn gốc từ thạch cao là canxi và kali nên không nên tiếp xúc với nước. Vì vậy, việc thanh tẩy cho viên đá bằng cách rửa nước là không nên. Đồng thời, khi sử dụng hoặc trưng bày viên đá nên tránh nước hoặc mưa.

Loại đá này là một trong số ít đá quý thiên nhiên có công năng thanh tẩy tinh thể. Tuy bản thân loại đá có khả năng tự giải phóng những luồng ác khí, tà khí bên trong. Thế nhưng, người đeo nên áp dụng một phương pháp thanh tẩy đúng đắn. Để hiệu quả của quá trình thay tẩy cho viên đá thêm phần nhanh chóng hơn.

Một số cách thanh tẩy, mà mọi người có thể áp dụng đó là phơi trăng mỗi tháng một lần. Hoặc người đeo cũng có thể sử dụng năng lượng của mặt đất để làm sạch đá. Bằng cách là chôn viên đá này sâu dưới lòng đất trong vòng 48 tiếng. Phương pháp cuối cùng chính là dùng các loại thảo dược thanh tẩy để hun khói bao bọc viên đá.

Cách thanh tẩy đá Selenite

Công dụng đá Selenite

Hỗ trợ thiền định

Đây là một loại đá quý có tác dụng hỗ trợ cực tốt cho việc thiền định của người đeo. Đây là công dụng được nhiều người tu tập thiền định xác nhận qua thời gian dài sử dụng. Selenite sẽ loại bỏ những nguồn năng lượng xấu ẩn sâu bên trong tiềm thức của con người. Giúp họ luôn giữ được sự cân bằng trong đời sống. Nhờ đó, viên đá giúp chủ nhân có được sự tập trung tối đa khi bắt đầu thiền định.

Giữ giấc ngủ sâu

Lợi ích về mặt giấc ngủ chính là tác dụng được các tín đồ đá quý phong thủy yêu thích. Viên đá sẽ xâm nhập vào sâu bên trong tiềm thức của chủ nhân, tạo nên không gian yên bình. Nhờ đó, chủ nhân sẽ có tinh thần thoải mái để có giấc ngủ sâu, ngon giấc hơn. 

Chủ nhân có thể đeo vòng tay hoặc đặt viên đá này dưới gối trước khi đi ngủ. Như vậy sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chủ nhân không nên quá chú ý vào quá trình hoạt động của loại khoáng chất này. Bởi khi làm thế, trí óc của người dùng sẽ phải hoạt động hết công suất. Như thế chỉ khiến quá trình đi vào giấc ngủ sâu bị trì hoãn.

Giúp chủ nhân có giấc ngủ ngon

Nâng cao sức khỏe

Tinh thể thạch cao có thể liên kết với sự cân bằng bên trong cơ thể của chủ nhân. Giúp chủ nhân kết nối thật tốt giữa 2 nửa của cơ thể. Thế nên, yếu tố gây nên bệnh tật sẽ dễ dàng bị khác chế. Viên đá còn có thể loại bỏ cảm giác căng thẳng và áp lực trong tâm lý người đeo. Ngoài ra, viên đá vẫn thường giúp chủ nhân điều chỉnh hệ thống xương khớp.

Lời kết

Đá Selenite có công dụng thanh tẩy rất mạnh mẽ, luôn nhận được sự ưu ái của các tín đồ. Cạnh đó, loại đá này còn sở hữu nhiều tác dụng tốt về mặt tinh thần, sức khỏe. Để nhận được loại đá quý độc đáo này, hãy đến với cửa hàng Tiệm Thủy ngày hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.