NGUYÊN TẮC ĐEO VÒNG PHONG THỦY VÀ CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nếu muốn phát huy được tác dụng tối đa bạn cần đảm bảo nguyên tắc đeo vòng phong thủy. Vòng phong thủy hiện nay đã dần trở thành xu hướng sử dụng. Chúng không chỉ là một món trang sức xinh đẹp. Mà còn là một lá bùa đem đến may mắn, bình an và giúp mọi việc trong cuộc sống được thuận lợi. Nhưng để đeo vòng đúng cách, thực sự không phải ai cũng biết.

Nguyên tắc nên lưu ý khi đeo vòng phong thủy

Nên chọn loại đá hợp với cung mệnh

Một trong những nguyên tắc tiên quyết đầu tiên chính là lựa chọn đá hợp mệnh. Không thể phủ nhận đá phong thủy có nhiều màu sắc xinh đẹp. Nhưng không hẳn loại đá nào cũng hợp mệnh với bạn. Trang sức phong thủy chính là một món sản phẩm đem đến sự may mắn. Vì thế nên hạn chế hoặc không nên sử dụng loại đá kị mệnh, sẽ mang lại nhiều vận rủi.

Hạn chế và thậm chí không nên sử dụng loại đá kị mệnh

Khi chọn mua trang sức phong thủy nên chú ý số lượng hạt trên vòng

Thông thường rất ít khách hàng khi đeo đồ trang sức theo phong thủy quan tâm điều này. Nhiều người còn nghĩ rằng số lượng hạt sẽ không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến vận khí. Tuy nhiên nguyên tắc đeo vòng phong thủy lại có nhắc tới điều này.

Cụ thể chính là bạn không nên lựa chọn số lượng hạt trùng với số kỵ. Có nhiều số kỵ tùy thuộc quan niệm văn hóa mỗi nơi nhưng phần lớn sẽ tránh 13, 17. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn số viên đá theo số lẻ. Bởi quan niệm dân gian số lẻ có tính dương, từ đó vòng sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực.

Nên hiểu rõ loại đá – loại vòng mình đang đeo 

Bởi mỗi loại đá, loại chất liệu đều đem đến công dụng và ý nghĩa phong thủy riêng. Vậy nên khi sử dụng vòng cần hiểu rõ loại đá mình sử dụng. Ví như đối với các loại đá như Hồ ly hay Tỳ Hưu sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác biệt. Một loại vật phẩm thì cầu tình duyên, loại còn lại dùng để cầu của cải, tài lộc.

Mỗi loại đá, mỗi chất liệu đều đem đến công dụng và ý nghĩa phong thủy riêng

Giải đáp một số những thắc mắc xung quanh nguyên tắc đeo vòng phong thủy

Thời gian gần đây, có nhiều khách hàng đặt ra những câu hỏi xung quanh việc đeo vòng. Dưới đây sẽ là một số câu hỏi liên quan đến nguyên tắc đeo vòng phong thủy thường gặp. Bạn có thể cùng tham khảo qua để được giải đáp:

Vòng phong thủy nên đeo ở tay trái hay tay phải?

Thông thường phản ứng cơ thể con người nói chung đối với từ trường là trái (âm) và phải (dương). Vậy nên, tùy vào mục đích nạp năng lượng mà bạn chọn hướng tay đeo phù hợp. Cũng như có một số loại tinh thể đá nên đeo một bên tay cố định sẽ đem đến công dụng tuyệt vời hơn. Ví dụ như tinh thể titan, thạch anh vàng,… nếu muốn tạo ra may mắn nên đeo tay trái. Hay obsidian, sapphire, các loại tinh thể xả từ trường âm thì lại được khuyên đeo tay phải. 

Có nên đeo vòng phong thủy trong những ngày “đèn đỏ”?

Nếu vật phẩm phong thủy bạn đang sử dụng là mặt Phật thì bạn cần chú ý điều này. Ngoài ra các loại vòng tay khác không có sự cấm kỵ và bạn không cầu quan tâm điều này. 

Có được đeo đá phong thủy trong khi bơi hoặc tắm bồn?

Không có quá nhiều cấm kỵ cho việc đeo trang sức phong thủy đi bơi. Nhưng điều này cần hạn chế bởi gây ảnh hưởng đến bề mặt và màu sắc đá. Tất nhiên các tinh thể như thạch anh sẽ không bị ảnh hưởng xấu bởi nước. Bởi chúng không có phản ứng với axit hoặc kiềm, cũng không như các loại hóa chất khác. Nhưng khi bơi lội bạn có thể va quẹt trong quá trình di chuyển dễ tạo nên những vết xước hoặc vỡ.

Không có quá nhiều cấm kỵ cho việc đeo trang sức phong thủy đi bơi

Vì sao đá phong thủy nên được làm sạch thường xuyên?

Đầu tiên phải nói đến các vòng đá có công dụng hấp thụ các từ trường tiêu cực từ chủ nhân. Bởi thế chúng tựa như một chiếc thùng chứa đựng những năng lượng xấu. Khi chiếc thùng được lấp đầy sẽ cần giải phóng, làm sạch nó. Tẩy ô uế và rửa sạch để vòng lại có thể đem đến may mắn cho người đeo. Đồng thời tránh việc cơ thể hấp thụ ngược sự tiêu cực.

Thứ hai, tinh thể đá phong thủy khi được làm sạch sẽ trở về thành tinh thể tinh khiết. Lúc này đá giúp giảm stress, thanh lọc năng lượng xấu cho người dùng tốt hơn. Tinh thể tinh khiết cũng dễ dàng đem lại may mắn và sự thuận lợi cho chủ nhân. 

Nếu đeo một lúc nhiều loại đá phong thủy nên hay không?

Việc bạn đeo cùng một lúc nhiều loại trang suc phong thuy không gây ảnh hưởng xấu gì. Hoàn toàn có thể đeo cùng một lúc đá này và đá kia, nhưng nên chọn đá hợp bản mệnh. Đồng thời hãy chú ý đến sự tương khắc của các loại đá phong thủy với nhau nhé.

Ví dụ garnet và thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc xanh, thạch anh tóc đen là sự kết hợp tốt. Hoặc những người có thể lực yếu hoàn toàn có thể đeo obsidian và mắt hổ cùng lúc. Nhưng lại không nên kết hợp hai loại ấy với tinh thể titan. Nếu đeo cùng 3 loại sẽ có một sự xung khắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Vòng tay phong thủy có nên để người khác chạm vào?

Trong những trường hợp bình thường thì việc này là không nên. Bởi đá phong thủy còn có khả năng ghi nhớ năng lượng người khác. Nên nếu bạn để người khác chạm vào sẽ có nhiều trường hợp bạn hấp thụ năng lượng xấu từ họ.

Đá phong thủy còn có khả năng ghi nhớ năng lượng người khác

Ngoài ra nếu như bạn muốn thành công, thuận lợi trong công việc. Nhưng người chạm vào vòng của bạn là một người đang thất nghiệp hoặc gặp nhiều vấn đề cuộc sống. Có thể gây ảnh hưởng đến từ trường cá nhân của bạn. 

Nếu chẳng may bạn đã để người khác đụng chạm vào vòng tay phong thủy. Việc tốt nhất nên làm là tẩy ô uế, làm sạch vòng tay. Điều đó sẽ giúp khử đi năng lượng từ trường của người đã chạm vào. Vòng sẽ hoàn toàn tinh khiết như lúc đầu.

Lời kết 

Trên đây là một số nguyên tắc đeo vòng phong thủy bạn nên biết và ghi nhớ. Để có được một chiếc vòng tay không chỉ đẹp mà còn phát huy tác dụng mạnh. Nhất định phải đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc trên. Ghé ngang Tiệm Thủy nếu bạn có nhu cầu mua vòng đá phong thủy 100% thiên nhiên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.