NGỌC DƯỠNG NGƯỜI VÀ CÁC LOẠI DÙNG HIỆU QUẢ

Được biết đến với nhiều công dụng nuôi dưỡng tâm hồn và sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra ngọc còn là món trang sức tuyệt vời cho những người yêu thích làm đẹp. Nhưng vẫn muốn đón năng lượng nuôi dưỡng người từ phong thủy thì đây là cách tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng hiểu về loại ngọc có khả năng dưỡng người để sử dụng nó hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này cùng Tiệm Thủy qua bài viết dưới đây.

Sao lại gọi là ngọc dưỡng người?

Là cái tên xa lạ với những người chưa hiểu về vật phẩm phong thủy. Và chưa hiểu về ngọc phong thủy, nhưng với các tín đồ đây lại là cái tên quen thuộc. Đây là thuật ngữ chỉ những loại ngọc phong thủy có khả năng nuôi dưỡng tâm hồn. Cũng như nuôi dưỡng sức khỏe cho người sử dụng. Bằng cách thu hút năng lượng tích cực đem đến sức khỏe và tinh thần lạc quan. Đẩy lùi những năng lượng xấu khi muốn xâm nhập người sử dụng ngọc.

Ngọc dưỡng người – thuật ngữ quen thuộc của các tín đồ phong thủy

Ngọc dưỡng người 3 năm

Một cách gọi khác của câu của ông bà ta hay nói “người dưỡng ngọc 3 năm”. Với những người sử dụng ngọc, để nuôi dưỡng bản thân thêm tốt đẹp. Thì ít nhất bạn cần phải chăm sóc và đeo ngọc trong 3 năm không quá ngắn hay quá dài. Để ngọc có thể “nhận chủ” và tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực đến người sở hữu hơn. 

Ngọc càng đeo sẽ càng sáng, càng phát huy năng lượng. Nhờ có năng lượng từ chủ nhân “rót” vào. Cũng như từ mồ hôi tiết ra trên chủ nhân sẽ “rửa” ngọc thêm đẹp. Vậy nên có nhiều bạn hay trêu đùa vu vơ rằng, người đẹp đeo vòng ngọc đẹp. Thật ra, ngọc đẹp vì nó cảm nhận sự hạnh phúc và tích cực từ chủ nhân của mình. Một nét đẹp tâm hồn.

Ngọc dưỡng người cả đời

Thuận theo câu nói “người dưỡng ngọc 3 năm” nên đã có câu nói trên. Một viên ngọc sẽ không “hết hạn sử dụng”, mà nó sẽ có giá trị theo thời gian. Ngọc càng được dùng lâu, nó càng có khả năng đón năng lượng. Ngọc sẽ giúp người sử dụng có thể nuôi dưỡng tâm hồn, chữa lành những tiêu cực. Và mang đến một sức khỏe tốt đẹp hơn. Cho suốt một hành trình cuộc đời của một con người. 

Ngọc dưỡng người cả đời – Ngọc không hết hạn sử dụng

Vậy nên, việc chọn ngọc phù hợp với mình là điều hết sức quan trọng. Trước khi mua bạn cần tìm hiểu loại ngọc cần mua. Bản mệnh của mình, và lựa chọn những màu sắc tương sinh với mình. Nhưng nếu bạn đã lở sở hữu một viên ngọc không phù hợp. Hãy cân nhắc mua cho mình một viên ngọc mới nhé! 

Các loại ngọc dưỡng người phổ biến và hiệu quả

Có nhiều loại ngọc, nhưng không phải loại nào cũng có khả năng dưỡng người một cách hiệu quả. Vì mỗi tính chất ngọc sẽ mang đến một năng lượng khác nhau. Có loại sẽ mang tài lộc tiền tài. Những cũng có loại sẽ mang may mắn và học vấn. Vậy nên cũng không có quá nhiều loại dưỡng người. Dưới đây chúng tôi đã tìm hiểu được 2 loại ngọc có thể dưỡng người hiệu quả. 

Ngọc phỉ thúy

Là loại ngọc quý hiếm và thượng đẳng trong các loại ngọc. Với phỉ thúy, nó có khá nhiều màu đa dạng để nhiều bản mệnh lựa chọn. Đây là loại ngọc được biết đến có khả năng dưỡng người rất hiệu quả. Theo phong thủy, nó có thể cải thiện một số cơ quan trong cơ thể như thận. Và cải thiện về các bệnh sinh lý một cách tuyệt vời. Ngoài ra, ngọc phỉ thúy còn có thể chữa lành cảm xúc và tinh thần. Người đeo sẽ luôn đó những điều hạnh phúc và vui vẻ thay gì những tiêu cực.

Là loại ngọc quý hiếm và thượng đẳng trong các loại ngọc

Ngọc cẩm thạch

Ngọc cẩm thạch cũng không phải là cái tên xa lạ với những người tìm hiểu về ngọc để dưỡng người. Theo phong thủy, ngọc cẩm thạch có khả năng cải thiện thận, xương khớp và các bệnh về sinh lý rất tốt. Chưa kể đến, cẩm thạch còn thu hút nhiều năng lượng tích cực. Giúp nuôi dưỡng và chữa lành tâm hồn của người sở hữu nó. Ngọc cẩm thạch càng đeo sẽ càng sáng, càng đẹp theo thời gian.

Có khả năng cải thiện thận, xương khớp và các bệnh về sinh lý rất tốt

Những Lưu ý khi dùng ngọc dưỡng người

Trong phong thủy có rất nhiều quy tắc, để có thể giúp mang đến một viên ngọc mang nhiều năng lượng nhất. Đặc biệt là khi dùng ngọc để dưỡng người, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng dưới dây. Bạn có thể tham khảo và sử dụng nó khi cần nhé! 

Tránh va chạm vào ngọc 

Ngọc nhìn chung vẫn là đá, vậy nên khi va chạm quá mạnh hay quá trực tiếp. Không chỉ làm ngọc bị trầy xước giảm đi tính thẩm mỹ. Mà còn có khả năng vật phẩm sẽ bị vỡ bể không thể sử dụng được nữa. Nên bạn cần lưu ý sử dụng cẩn thận và giữ gìn để tránh những trường hợp không đáng có.

Kiêng kỵ nhiệt độ quá cao

Ngọc khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao sẽ làm mất đi độ sáng bóng vốn có của nó. Vậy nên với những bạn dùng ngọc. Cần tránh xa những nguồn nhiệt độ cao như ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngâm nước nóng hay vào bếp nấu ăn. Với những trường hợp này, bạn có thể dùng tay áo dài che đi. Hoặc tháo ra đem cất để yên tâm sinh hoạt nhé!

Ngọc khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao sẽ làm mất đi độ sáng bóng

Tránh tiếp xúc với các loại dầu

Dầu có chất làm ảnh hưởng đến ngọc, cũng như ánh sáng mặt trời nó sẽ làm mờ đi độ sáng của ngọc. Nên các chuyên gia phong thủy, không khuyến khích người dùng sử dụng ngọc ở vùng da sử dụng ngọc. Vì dầu thấm vào ngọc về lâu dài sẽ phá vỡ đi lớp bóng của ngọc.

Lời kết

Ngọc dưỡng người có lẽ sẽ là thuật ngữ còn xa lạ với nhiều người. Vì nuôi dưỡng không chỉ là ăn để lớn. Mà còn là nuôi tinh thần – một mầm non quan trọng để phát triển mình. Tiệm Thủy mong rằng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.