MỆNH CUNG SINH: Ý NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG TRONG TRANG SỨC

Mệnh cung sinh hay Mệnh Tử Vi liên quan mật thiết đến cuộc đời và tính cách của mỗi con người. Do đó, nhiều người thường sử dụng mệnh này để làm căn cứ lựa chọn trang sức phong thủy. Tuy nhiên, đây là sự nhầm lẫn tai hại khiến không ít người lao đao và bế tắc. Vậy ý nghĩa và ứng dụng thật sự của mệnh tử vi là gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Tiệm Thủy lần lượt giải đáp trong bài viết sau!

Tìm hiểu về mệnh cung sinh

Việc hiểu rõ được bản chất các mệnh cung giúp bạn tránh được những nhầm lẫn không đáng có. 

Mệnh cung sinh là gì?

Hiện nay, rất nhiều người vẫn còn băn khoăn, không biết Mệnh Cung Sinh là gì? “Sinh Mệnh”, “cung Sanh” hay “cung Ký” là cách gọi khác của mệnh Cung Sinh. Cung mệnh này gắn liền với mỗi con người ngay từ khi sinh ra. Phản ánh yếu tố “Nhân”, tức là tính cách bẩm sinh của một người. Do đó, điều này rất khó để thay đổi. 

Cung mệnh gắn liền với mỗi con người ngay từ khi sinh ra

Ứng dụng trong phong thủy

Từ xưa đến nay, mệnh cung thường chỉ dùng để coi về số mạng. Cụ thể là xem tử vi hằng ngày hoặc trọn đời, coi tuổi hợp giữa nam và nữ, xem tuổi kết hôn.

Cung sinh cũng được tính dựa trên tổ hợp Thiên Can – Địa Chi mà thành. Cho dù là nam hay nữ, nếu sinh cùng năm âm lịch mệnh sinh sẽ giống nhau. Điều này sẽ được lặp lại một lần theo chu kỳ 60 năm. Ví dụ như cả nam và nữ sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa. 

Phân biệt Cung Phi và Cung Sinh

Mệnh Cung Phi gọi tắt là mệnh Cung thường bị nhầm lẫn với mệnh Cung Sinh. Để dễ dàng hơn trong việc phân biệt mệnh Cung Phi và Cung Sinh. Bạn cần nắm rõ mệnh Cung là gì?

Mệnh Cung Phi

Đây là cung mệnh của con người được tính dựa trên Bát Quái và Ngũ Hành. Phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là Mệnh, Cung, Hướng, tức là dựa vào yếu tố giới tính và năm sinh. Trong mệnh Cung Phi, tuy cả nam và nữ sinh cùng năm âm lịch nhưng mệnh cung sẽ khác nhau. 

Mệnh Cung Phi và ứng dụng trong phong thủy

Mệnh này gắn liền với yếu tố “Địa”, là sợi dây kết nối giữa đời sống và vận mệnh của con người. Từ đó phản ánh vạn vật của vũ trụ cũng như sự biến đổi và phát triển theo thời gian. Mệnh Cung Phi được ứng dụng để xác định sự tương sinh, tương khắc; xem hướng nhà,…

Mối liên kết giữa Cung Phi và Cung sinh

Trong phong thủy, sinh mệnh và cung mệnh liên kết mật thiết với nhau. Mặc dù, Cung Sinh gắn với con người từ thuở lọt lòng. Nhưng trên thực tế, mỗi con người sẽ có một số phận khác nhau. Đồng thời lại có lục thân khác nhau gồm: bản thân, ba mẹ, anh chị, vợ chồng, con cái, bạn bè. Chính điều này sẽ làm cho số mệnh của từng người luôn có sự biến đổi liên tục theo thời gian. 

Sử dụng Cung Sinh để chọn đá phong thủy có đúng không?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Cung SinhCung Phi sẽ được ứng dụng phù hợp. Riêng với việc lựa chọn trang sức phong thủy, áp dụng mệnh Cung Phi là chính xác nhất. 

Không nên sử dụng mệnh Cung Sinh để lựa chọn đá phong thủy

Nhưng liệu sử dụng Cung Sinh để lựa chọn màu sắc đá phong thủy có đúng không? Câu trả lời của Tiệm Thủy là đúng nhưng chưa đủ. Nguyên nhân là vì Sinh Mệnh đại diện cho con người lúc sinh ra. Điều này có nghĩa là chỉ thời điểm khởi đầu nhưng lại không thấy được sự phát triển. Nếu chỉ dựa vào mệnh Cung Sinh thì sẽ có đến hàng triệu người cùng chung số mệnh. 

Để lựa chọn trang sức phong thủy chính xác và phù hợp với cuộc sống hiện tại của mỗi người. Tốt nhất chúng ta nên căn cứ vào mệnh Cung Phi. Hoặc bạn có thể đến với Tiệm Thủy để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn.

Tiệm Thủy – Địa chỉ kinh doanh trang sức phong thủy hàng đầu hiện nay

Trong suốt 13 năm qua, Tiệm Thủy là địa chỉ cung cấp đá phong thủy được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Chúng tôi luôn nắm bắt nhanh mọi xu hướng thẩm mỹ để thiết kế nên những món trang sức ấn tượng. Dưới đôi tay tài hoa của người nghệ nhân, từng vật phẩm đều được chế tác tỉ mỉ và công phu. 

Tiệm Thủy – Địa chỉ kinh doanh trang sức phong thủy số 1 Việt Nam

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên tận tâm, am hiểu về phong thủy. Cùng chính sách mua hàng và bảo hành tối ưu, cam kết tư vấn chính xác sản phẩm phù hợp. Đồng thời mang lại sự an tâm cho khách hàng khi mua sắm tại Tiệm Thủy.

Kết:

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về mệnh Cung Sinh và cách chọn đá phong thủy phù hợp. Nếu bạn muốn sở hữu những trang sức phù hợp với bản mệnh và mục đích sử dụng. Hãy đến với Tiệm Thủy để được trải nghiệm những dịch vụ mua sắm tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.