MỆNH CUNG PHI VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH THỨC LỰA CHỌN ĐÁ PHONG THỦY

Hiện nay có rất nhiều các thông tin khác nhau chia sẻ về mệnh cung phi. Nhưng có khá ít khách hàng hiểu sâu về khái niệm này. Đây là một trong các kiến thức phong thủy chuyên nghiệp, ứng dụng trong nhiều ngành nghề. Vậy mệnh cung phi là gì? Làm thế nào xác định được loại mệnh này? Có nên chọn đá theo loại mệnh này hay không? 

Tổng quan thông tin về mệnh cung phi trong phong thủy

Mệnh cung phi là gì? – Khái niệm về cung phi

Mệnh cung phi hay còn được gọi là mệnh cung, sẽ được tính dựa trên Bát Trạch Kinh Dịch. Đây là một loại mệnh cung phụ thuộc vào 3 yếu tố bao gồm Mệnh, Cung và Hướng. Từng người sẽ có cung phi khác nhau, dựa vào giới tính nam, nữ. Cùng với cả thông tin về năm sinh của người đó. Mặc dù có nhiều người cùng tuổi, cùng năm sinh nhưng họ lại có cung phi khác nhau.

Mệnh cung sinh sẽ thường được dùng để xem tử vi ngày xây dựng nhà ở. Hoặc ngày kết hôn, khai trương,… Và đặc biệt hiện tại mệnh cung còn được dùng để nghiên cứu mua sắm vật phẩm phong thủy. Cung phi sẽ chia thành 2 nhóm chính là Tây Bát Trạch và Đông Tứ Trạch. 

Mệnh cung phi

Tây Bát Trạch sẽ gồm: cung Càn thuộc hướng Tây Bắc, cung Đoài thuộc hướng Tây. Cung Chấn thuộc hướng Đông Bắc, cuối cùng là cung Khôn thuộc hướng Tây Nam. Nhóm Đông Tứ Trạch sẽ gồm: cung Chấn hướng Đông, cung Tốn thuộc Đông Nam, cung ly thuộc hướng Nam và cung Khảm hướng Bắc.

Sự khác biệt giữa mệnh cung sinh và mệnh cung phi trong phong thủy

Thông thường cung phi sẽ gắn liền với yếu tố Địa. Có thể hiểu là đây là sự liên kết giữa đời sống và và vận mệnh con người. Thông qua yếu tố bát quái, ngũ hành. Dựa vào những điều trên giúp nhận biết được sự biến đổi, phát triển của vũ trụ. Là lý do khiến bạn thấy có người may mắn, có người lại xui rủi.

Còn mệnh cung sinh chính là khái niệm vô cùng phổ biến. Thông thường chúng ta sẽ tiếp xúc với khái niệm này nhiều hơn cung sinh. Bởi mệnh cung phi lại gắn với Nhân. Chính là yếu tố gắn liền với con người ngay từ khi sinh ra đến khi lớn lên. Cung sinh sẽ thể hiện tính cách của con người, những mặt mà chúng ta khó thay đổi được.

Hiện nay người sử dụng mệnh cung sinh để tìm mua các sản phẩm phong thủy nhiều hơn cung phi. Nhưng nếu thực sự là người nghiên cứu chuyên sâu về phong thủy. Thì việc xem màu sắc hợp, kỵ và chọn đá theo mệnh cung phi sẽ chính xác hơn.

Nên chọn đồ dùng phong thủy theo mệnh cung sinh hay mệnh cung phi? Khái niệm nào thì tốt?

Đối với trường hợp mệnh cung sinh và mệnh cung phi của bạn trùng nhau

Trường hợp này được xem là khá may mắn vì chúng đơn giản cho việc lựa chọn này. Việc lựa chọn màu sắc hợp với trường hợp 1 này bạn có thể dựa vào một trong hai cung mệnh trên. Ví dụ như: người sinh năm 1988 giới tính nữ có mệnh cung sinh và cung phi đều thuộc Mộc. Chọn màu xanh lá cây là tốt nhất, đem đến sự may mắn, thuận lợi cho người đó.

Đối với trường hợp cung sinh và cung phi tương hợp

Trường hợp này ví dụ như một người sinh năm 1981 có cung sinh là Thạch Lựu Mộc. Nhưng mệnh cung phi lại là hành Thủy, cung Khảm. Như vậy cung phi Thủy tương sinh với cung sinh Mộc. Đây là một trường hợp được coi là hữu thuận. Do đó bạn chỉ cần lựa chọn sử dụng màu đen hoặc xanh dương đều sẽ tốt cho cả hai cung mệnh.

Dựa theo thuyết tương sinh tương khắc

Đối với trường hợp cung sinh và cung phi tương khắc

Trường hợp này có thể ví dụ như nếu bạn có mệnh cung sinh là Thủy. Nhưng cung phi của bạn lại thuộc Hỏa. Hai yếu tố theo ngũ hành là khắc với nhau. Thì bạn nên cân nhắc lựa chọn cung phi để xem về các vấn đề phong thủy. Kể cả sử dụng các vật phẩm đá tự nhiên cầu bình an, may mắn cũng nên dùng cung phi.

“Cẩm nang” lựa chọn trang sức phong thủy theo mệnh cung phi bát trạch 

Cung Đoài, Càn thuộc mệnh Kim

Dựa theo bát trạch và kiến thức ngũ hành thì mệnh kim hợp các màu trắng bạc, xám, ghi. Hoặc cũng có thể sử dụng màu nâu vàng, màu gỗ hóa thạch hoặc vàng sậm bởi thổ sinh kim. Một số loại đá có thể dùng như mắt hổ nâu vàng, thạch anh trắng, thạch anh tóc bạch kim. Nếu bạn muốn cầu tài lộc có thể chọn thạch anh vàng hoặc thạch anh tóc vàng.

Trang sức người mệnh Kim

Cung Chấn, Tốn thuộc mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc lại hợp màu xanh lục, xanh lá hoặc xanh dương, đen. Bởi theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy và Mộc tương sinh cùng nhau. Các loại đá người mệnh Mộc có thể dùng như ngọc bích, ngọc hòa điền. Hoặc các đá thuộc Thủy như thạch anh tóc đen, aquamarine, topaz…

Cung Khảm thuộc mệnh Thủy

Người mệnh Thủy theo bát trạch sẽ tương sinh với các màu thuộc kim như trắng, bạc, ghi. Hoặc các màu đại diện cho nó như xanh dương, đen. Vì thế đá mệnh Thủy nên dùng là moonstone (đá mặt trăng), hắc nguyệt quang, thạch anh trắng. Hoặc bạn cũng có thể chọn topaz, aquamarine, lapis lazuli,…

Cung Ly thuộc mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên đeo trang sức màu xanh lục, xanh lá hoặc đỏ, tím, hồng. Đây là những màu sắc giúp hành Hỏa phát triển. Một số loại đá cho người mệnh Hỏa điển hình như thạch anh hồng, ruby, garnet, thạch anh tóc đỏ,…

Cung Khôn, Cấn thuộc Thổ

Dựa vào luật ngũ hành tương sinh thì hỏa sẽ sinh thổ. Vậy nên người mệnh Thổ không chỉ hợp màu đại diện cho mệnh như vàng nâu, nâu đất, vàng sậm. Mà họ còn hợp các sắc tím, cam, hồng, đỏ. Đá cho người mệnh Thổ giúp thu hút may mắn gồm hổ phách, thạch anh dâu tây đỏ. Hoặc bạn còn có thể sử dụng đá mặt trời (sunstone), thạch anh tím,…

Trang sức cho người mệnh Thổ

Lời kết

Mệnh cung phi là một trong những kiến thức phong thủy hữu ích cho nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Nhờ có cung mệnh này mà chúng ta dễ dàng tìm được hướng, màu sắc hợp với bản thân. Giúp cuộc sống cá nhân thoải mái, thư thái và thuận lợi hơn. Tiệm Thủy hi vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết. Nếu có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm phong thủy, đừng ngần ngại liên hệ ngay cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.