MỆNH CUNG PHI VÀ CÁCH CHỌN ĐÁ PHONG THỦY PHÙ HỢP

Mệnh Cung Phi là một trong những dữ liệu quan trọng để xác định bản mệnh của mỗi con người. Mặc dù được nhắc đến rất nhiều tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Sau đây, Tiệm Thủy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và cung cấp cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp. 

Tìm hiểu về mệnh Cung Phi

Trong phong thủy, có rất nhiều cách để xác định cung mệnh của con người. Trong đó, mệnh Cung Phi được sử dụng phổ biến hơn cả. Vậy mệnh Cung Phi là gì

Định nghĩa mệnh Cung Phi

Hiện nay, nhiều người vẫn còn băn khoăn: ngũ hành cung phi là gì hay cung phi bát trạch là gì,… Liệu các khái niệm này có phải là cách gọi khác của mệnh Cung Phi hay không? Câu trả lời của Tiệm Thủy cho thắc mắc này, đó là: “Đúng!”.

Mệnh Cung hay Cung Phi Bát Trạch là cách gọi khác của mệnh Cung Phi. Phương pháp này được luận dựa vào Ngũ Hành và Bát Quái hay còn được gọi là Bát Trạch Tam Nguyên. Cung Phi được chia là 8 cung cơ bản là Khảm, Khôn, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Càn, Đoài. 

Mệnh Cung Phi là gì?

Nếu mệnh Cung Sinh chỉ căn cứ vào năm sinh thì Cung Phi được tính dựa theo năm sinh và giới tính. Do đó, nam hay nữ dù có cùng năm sinh âm lịch nhưng mệnh cung sẽ khác nhau. 

Ví dụ như nữ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn đối với nam khi sinh vào năm 1990 lại thuộc mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc. Trường hợp mệnh Cung Phi và mệnh Cung Sinh trùng nhau là rất hiếm. Chẳng hạn như nữ sinh năm 1988 sẽ có Cung mệnh Và Sinh mệnh đều thuộc  hành Mộc.

Cách tính mệnh Cung Phi dựa theo năm sinh

Phân biệt mệnh cung Sinh và mệnh cung Phi như thế nào? Để xác định mệnh Cung Phi chuẩn xác nhất, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Xác định chính xác năm sinh âm lịch.
  • Bước 2: Đem tổng các số trong năm sinh chia cho 9. Lấy số dư để tra trong bảng Cung Mệnh. Nếu tổng chia hết cho 9, ta sẽ lấy luôn số 9. Còn nếu tổng không đủ chia cho 9 thì lấy luôn số tổng vừa cộng lại.

Để giúp bạn dễ hiểu hơn về cách tính này, Tiệm Thủy sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể. Nếu một người sinh năm 1982, tổng các số trong năm sẽ là 1 + 9 + 8 + 2= 20. Sau đó, lấy 20 chia cho 9 sẽ được 2 dư 2. Dựa vào bảng Cung Mệnh ta sẽ có nam thuộc cung Ly, nữ thuộc cung Càn.

Bảng tra cứu Cung Mệnh theo năm sinh và giới tính

Tại sao nên sử dụng mệnh Cung Phi để lựa chọn đá phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên xem mệnh Cung Phi để lựa chọn vật phẩm phù hợp. Nguyên nhân là vì Cung Mệnh phản ánh mối quan hệ của con người với môi trường xung quanh. Đồng thời dựa vào Bát Quái để lý giải các hiện tượng biến đổi tác động đến vận mệnh của mỗi người. 

Vì vậy, dù nam hay nữ có cùng năm sinh nhưng sẽ có số mệnh hoàn toàn khác nhau. Do đó, đây cũng là cách lựa chọn màu sắc đá phong thủy cho ra kết quả chuẩn xác nhất.

Cách lựa chọn đá phong thủy theo mệnh Cung Phi

Dựa vào mệnh Cung Phi, người dùng có thể dễ dàng xác định màu sắc tương sinh và tương khắc. Cụ thể như sau:

Đối với người mệnh Kim thuộc cung Càn và Đoài 

Nâu đất, vàng sậm là những màu tương sinh với hành Kim vì Kim sinh Thổ. Ngoài ra, vật phẩm có màu trắng, ánh kim cũng rất phù hợp vì đây là màu tương hợp với hành Kim.

Đặc biệt, bạn nên cẩn trọng với màu xanh lục thuộc hành Mộc hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim nên sẽ gây bất lợi cho người đeo. 

Vật phẩm phù hợp với người mệnh Kim thuộc cung Càn và Đoài

Đối với người mệnh Mộc thuộc cung Chấn và Tốn 

Để thu hút may mắn, người mệnh Mộc nên chọn đá phong thủy có màu đen, xanh dương và xanh lục. Vì những gam màu này đều tương sinh và tương hợp với hành Mộc. Ngoài ra, màu nâu đất, vàng sậm thuộc mệnh Thổ cũng góp phần bổ trợ năng lượng.

Tuyệt đối không được sử dụng trang sức phong thủy có màu sắc bản mệnh của hành Kim. Dựa vào mệnh Cung Phi, Mộc khắc Kim nên sẽ khiến cho cuộc sống của chủ nhân lao đao và bế tắc. 

Đối với những người mệnh Thủy thuộc cung Khảm

Vì Kim sinh Thủy nên vật phẩm có màu bạc, ánh kim, trắng sẽ giúp gia tăng vận khí cho chủ nhân. Hoặc người mệnh Thủy có thể sử dụng trang sức mang màu sắc bản mệnh là đen, xanh dương và xám. 

Tránh sử dụng đá phong thủy có màu đại diện cho hành Thổ. Ví dụ như nâu đất, màu gỗ hóa thạch, vàng sậm vì Thổ chế ngự được Thủy.

Đối với người mệnh Hỏa thuộc cung Ly

Trang sức phong thủy sở hữu màu sắc bản mệnh của hành Mộc như xanh lục hay xanh lá cây. Hoặc gam màu tương hợp với hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng sẽ giúp chủ nhân kích hoạt tài lộc. 

Lưu ý không nên sử dụng đá phong thủy có màu trắng, đen, xám hay xanh nước biển. Vì dựa vào mệnh Cung Phi, người mệnh Hỏa thuộc cung Ly sẽ khắc với hành Thủy và Kim. 

Trang sức phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa thuộc cung Ly

Đối với người mệnh Thổ thuộc cung Khôn và Cấn

Những gam màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp bổ trợ năng lượng cho người mệnh Thổ. Vì theo quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra, trang sức phong thủy có màu tương hợp với hành Thổ như nâu đất, vàng sậm cũng rất phù hợp. 

Người mệnh Thổ nên tránh dùng vật phẩm có màu xanh lục thuộc hành Mộc vì hai mệnh này khắc chế nhau. 

Kết:

Dựa vào mệnh Cung Phi, khách hàng dễ dàng lựa chọn đá phong thủy đúng với bản mệnh. Nếu bạn vẫn còn đang tìm kiếm vật phẩm phù hợp, hãy đến ngay với Tiệm Thủy. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ kinh doanh trang sức phong thủy hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.