KINH DOANH ĐỒ PHONG THỦY CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ?

Kinh doanh đồ phong thủy thì nên có sự chuẩn bị như thế nào? Để đáp ứng nhu cầu sở hữu vật phẩm, trang sức, nhiều nơi kinh doanh đá phong thủy đã được mở ra. Thế nhưng, nên làm gì để có thể bắt đầu khởi sự kinh doanh đá quý phong thủy? Đó luôn là vấn đề đau đầu đối với các chủ cửa hàng mới. Ngay tại bài viết này, Tiệm Thủy chúng tôi có một số lưu ý dành cho bạn.

Những điều cần chuẩn bị trước khi kinh doanh đồ phong thủy

Tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ, phong thủy là vấn đề về tâm linh nhưng không phải là mê tín. Phong thủy được biết đến như một môn khoa học đến từ Trung Hoa đã có hơn 4000 năm lịch sử. Môn khoa học này nghiên cứu về mọi điều trong tự nhiên ảnh hưởng đến vận khí, họa phúc của con người.

Phong thủy được biết đến như một môn khoa học, không phải mê tín

Người châu Á từ xưa đến nay luôn cực kỳ đặt nặng những vấn đề về tâm linh lên hàng đầu. Mặc dù hiện nay xã hội càng phát triển, những luận điểm khoa học dần lấn át phong thủy. Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn luôn tin vào tâm linh và muốn tìm hiểu rõ hơn về phong thủy. Khiến cho thị trường kinh doanh đá quý, đá phong thủy luôn ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển. Qua đó, việc kinh doanh đồ phong thủy luôn được nhiều người quan tâm đến.

Xác định nhóm sản phẩm phong thủy cần kinh doanh

Để hiểu rõ và chọn đúng nhóm khách hàng phong thủy tiềm năng cho cửa hàng của mình. Việc các chủ tiệm kinh doanh đồ phong thủy cần làm là tìm hiểu rõ đồ phong thủy đang được ưa chuộng. Trước khi nhập hàng về và bắt đầu việc kinh doanh.

Thông thường nhóm khách hàng tiềm năng cho ngành hàng này sẽ nằm trong khoảng 20 tuổi trở lên. Ngoài ra, những chủ doanh nghiệp, người phải di chuyển, giao tiếp nhiều đều có niềm tin to lớn vào phong thủy.

Lúc bắt đầu, bạn chỉ nên thu hẹp phạm vi khách hàng với một trong số những đối tượng. Nhờ đó, bạn sẽ xác định được mục tiêu và những sản phẩm cần phải nhập về để tiêu thụ. Đồng thời, bạn sẽ có được một phân khúc cụ thể khi bắt đầu chạy quảng cáo cho cửa hàng.

Cần làm gì trước khi nhập hàng phong thủy về và bắt đầu việc kinh doanh?

Tìm nguồn cung cấp hàng cho cửa hàng

Để tìm được nơi cung cấp hàng, có hai sự lựa chọn cực kỳ tốt cho các bạn. Các chủ tiệm có thể mua sỉ từ các tiểu thương trong nước hay nhập khẩu sản phẩm từ nước ngoài.

Vì nhiều cửa hàng phong thủy mọc lên, nguồn hàng hóa cung cấp trong nước rất phong phú. Nhờ đó, chủ tiệm có thể tìm được nơi nhập hàng giá cả hợp lý với chất lượng tốt. Đồng thời, việc nhập hàng trong nước còn giúp chủ cửa tiệm tiết kiệm được tối đa chi phí vận chuyển.

Ngoài ra, chủ tiệm kinh doanh đồ phong thủy cũng có thể tìm những thương gia ở nước ngoài để hợp tác. Đá phong thủy và trang sức ở nước ngoài còn là nguyên liệu thô nên thường sẽ rất rẻ. Thế nên, nếu có xưởng chế tác, bạn có thể nhập nguyên liệu thô về và tự sản xuất.

Giúp cho lợi nhuận của bạn tăng cao vì giá cả đôi khi chỉ bằng nửa giá thị trường. Thế cho nên, tốt nhất bạn nên nghiên cứu kỹ thị trường và những thông tin cần thiết về việc nhập hàng. Hoặc cũng có thể tìm hiểu từ những người đi trước để đưa ra quyết định đúng đắn.

Đá phong thủy ở nước ngoài còn là nguyên liệu thô nên thường sẽ rất rẻ

Tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng phần vốn bỏ ra

Hiện nay các loại sản phẩm phong thủy trên thị trường thường sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Mức giá chênh lệch có thể kéo dài từ vài trăm lên đến hơn hàng chục triệu. Tùy vào chất liệu, cách chế tác hay phương tiện vận chuyển mà ta tính toán được phần vốn.

Lập kế hoạch cho việc kinh doanh đá phong thủy

Xác định loại hình kinh doanh

Hiện nay có 2 loại hình kinh doanh đồ phong thủy chính là online và offline. Thông thường kinh doanh offline sẽ tốn thêm nhiều chi phí như mặt bằng, thuế,… Đồng thời, hướng kinh doanh này không tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc đến khách hàng nhiều bằng hình thức online. Tuy nhiên, có một địa chỉ cụ thể, việc gây dựng niềm tin nơi khách hàng cũng dễ hơn. Vì thế tốt nhất bạn có thể kết hợp cả 2 loại hình trên để có thể kinh doanh được tốt hơn.

Tìm hiểu kiến thức cần thiết về phong thủy

Sau tất cả các bước chuẩn bị, bạn nên tìm hiểu kỹ kiến thức về những sản phẩm mà mình đã nhập. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ từng thông tin để có thể tư vấn cho khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông qua các trang mạng uy tín về phong thủy. Cũng như từ các hội nhóm những người kinh doanh trang sức phong thủy.

Nên tìm hiểu kỹ kiến thức về những sản phẩm mà mình đã nhập

Xác định vị trí mặt bằng

Nên tìm kiếm một nơi đặt cửa hàng có đông người qua lại. Đây là điểm mạnh để giúp cửa hàng dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách hàng. Đồng thời, khi đã kinh doanh đồ phong thủy yêu cầu mặt bằng phải phù hợp tuổi, hợp mệnh chủ cửa hàng. Như vậy sẽ giúp việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn hơn.

Kết

Mong rằng bạn đã bỏ túi cho mình những lưu ý cần thiết trước khi kinh doanh đồ phong thủy. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thắc mắc về việc mở cửa hàng phong thủy, hãy đến ngay với Tiệm Thủy. Chúng tôi sẽ đồng hành, hỗ trợ bạn về cả mặt thông tin, lẫn nguồn hàng với giá cả phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.