GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ HẠT VÒNG PHONG THỦY

Có một số người không để ý về số hạt vòng phong thủy. Nhưng thực ra đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nhằm quyết định đến công dụng của chiếc vòng. Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn giải mã về số hạt. Nhằm tìm ra chiếc vòng phù hợp nhất với bản thân.

Tìm hiểu về số hạt vòng phong thủy

Lợi ích đeo vòng đá phong thủy

Vòng làm bằng đá phong thủy sẽ có những gam màu sắc thiên nhiên rực rỡ. Cùng với chất liệu đá được mài sáng bóng khiến chiếc vòng như đang tỏa sáng. Đây sẽ là một món phụ kiện tô điểm cho vẻ ngoài của bạn. 

Vì được làm từ đá thiên nhiên tích tụ năng lượng qua hàng triệu năm. Nên từ trường của các vòng đá cực kỳ mạnh mẽ. Giúp ngăn ngừa âm khí, xua đuổi tà ma. Một số loại đá còn có tác dụng chữa bệnh hoặc kết nối với 7 luân xa trên cơ thể. Kích hoạt khả năng hoạt động của chúng lên một bước cao hơn.

Đeo vòng đá phong thủy được rất nhiều công dụng

Vì sao số hạt vòng phong thủy lại quan trọng?

Tùy theo quan niệm của mỗi người mà người ta sẽ lựa chọn số hạt vòng phong thủy khác nhau. Nhưng đa phần mục đích chung là đều mong muốn đem lại nhiều sức khỏe, bình an, may mắn. Hoặc vòng sẽ như là một lá bùa hộ mệnh bảo vệ chủ nhân trong cuộc sống. 

Và có một lưu ý nhỏ là số lượng hạt sẽ được tính không bao gồm charm. Các charm được thêm vào vòng sẽ không ảnh hưởng đến việc đếm số hạt. Chúng chỉ nhằm mục đích trang trí hoặc tăng thêm công dụng cho vòng phong thủy.

5 quan niệm về số hạt vòng phong thủy nổi tiếng nhất

Đeo chuỗi bao nhiêu hạt trong Phật Giáo?

Bạn có để ý trong Phật Giáo người ta sẽ đeo chuỗi bao nhiêu hạt không? Con số thường thấy nhất là 108 hạt. Số 108 là để nói về tất cả phiền não của chúng sanh trong 3 kiếp. Đeo vòng 108 hạt giống như cầu chứng Pháp Tam Muội loại trừ hết ưu phiền của đời người vậy.

Số 108 là kết quả nhân của Lục Căn, Lục Trần, Lục Thức (6) với (3) Tam Ứng (Lạc, Khổ, Vô Ký). Nhị Thể (Thiện, Bất Thiện) (2) và (3) Tam Thời (Hiện Tại, Quá Khứ, Tương Lai). Ngoài ra các bội số và ước số liên quan đến 108 đều được xem là may mắn. Như số 9, 12, 16, 18, 21, 27, 36, 54. Và 2 số nữa là 14, 42 cũng rất được xem trọng. Vì 14 là số Pháp Vô Úy của Bồ Tát. Còn 42 là đại diện cho cấp vị tu hành của Bồ Tát.

Đeo chuỗi bao nhiêu hạt trong Phật giáo

Theo đạo Công Giáo, vòng phong thuỷ nên đeo bao nhiêu hạt?

Theo đạo Công giáo, người ta thường sẽ xem xét số lượng hạt trên chuỗi Mân Côi. Nếu có 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn thì đâu là chuỗi mân côi kính Đức Mẹ Maria. Hạt lớn thường được gọi là hạt cái để cho khởi đầu đọc Kinh Lạy Cha. Hoặc có thể để đọc kết thúc Kinh Sáng Danh. Nếu số hạt vòng phong thủy này có 10 hạt và 1 nút thắt hoặc 1 hạt lớn. Thì đây là chuỗi để đọc 10 kinh Kính Mừng.

Tính theo quái số, vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt?

Trước tiên quái số sẽ có tốt xấu tùy thuộc vào số hạt vòng phong thủy được tính ra. Bằng cách cộng các chữ số trong số hạt lại thành số có 1 chữ số và lấy nó trừ đi 5. Con số đó sẽ là quái số của vòng. Ví dụ bạn đeo vòng có 26 hạt thì ta sẽ lấy 2 + 6 = 8. Sau đó để có được quái số ta lại lấy 8 – 5 = 3. Ý nghĩa của quái số như sau:

  • Số 1 (Nhất Tứ Quý): Giàu có, dư dả, sung túc.
  • Số 2 (Nhì Bần Tiện): Nghèo hèn, khó khăn trong cuộc sống.
  • Số 3 (Tam Vinh Hiển): Có danh phận, chức quyền cao nhiều công trạng.
  • Số 4 (Tứ Đạt Đạo): Thuận lợi trên đường làm ăn, kinh doanh.
  • Số 5 (Ngũ Ly Biệt): Ý nghĩa của sự chia ly, từ biệt.

Tính theo quái số, vòng phong thủy tầm bao nhiêu hạt?

Trong phong thủy, vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt?

Số hạt vòng phong thủy được xem như là gắn liền với một vòng của đời người gồm Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Nếu số hạt chia hết cho 4 thì đó là vòng hạt không may mắn. Nên lựa các vòng có số hạt không chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2. Vì 1 là Sinh – sự khởi đầu mới. số 2 là Lão – đại diện cho trường thọ, bách niên giai lão. Số 3 là Bệnh còn số 4 là Tử. Cho nên tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4 hoặc có số dư là 3.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm âm dương

Theo thuyết âm dương thì người ta tin rằng, số lẻ là số dương. Đại diện cho dương khí nên sẽ mang lại điều tốt cho chủ nhân. Vì thế các số hạt vòng phong thủy là số lẻ sẽ được ưa chuộng hơn. Riêng số 18 là số tốt theo quan niệm Phật Giáo. Nên đây là một ngoại lệ được ưa chuộng nhiều trong vòng phong thủy.

Hạt vòng phong thủy theo quan niệm âm dương

Kết

Hy vọng bài viết Giải mã ý nghĩa số hạt vòng phong thủy sẽ cung cấp thêm thông tin. Nhằm giúp bạn lựa chọn được chiếc vòng phù hợp nhất với bản thân mình. Quan trọng hơn cả là bạn nên tìm hiểu thêm về các yếu tố khác như mệnh, màu sắc, loại đá… Để tìm ra được chiếc vòng phong thủy hoàn hảo nhất nhé. Mọi chi tiết thắc mắc, quý khách vui lòng gọi 0933478248 để biết thêm thông tin. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.