GIÁ HỔ PHÁCH THÔ ĐANG CÓ MỨC GIÁ BAO NHIÊU TRÊN THỊ TRƯỜNG

Giá hổ phách được nhiều bạn thắc mắc và tìm hiểu. Vì hổ phách là loại đá có thể tìm thấy ở khắp thế giới như Mexico, Sicily, Romania, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản,… Và tuổi của đá cũng sẽ có chênh lệch nhau từ khoảng 35 triệu năm đến 140 triệu năm. Chưa kể đến khu vực khai thác sẽ cho ra chất lượng đá hổ phách khác nhau. Vậy nên giá của loại đá này luôn là chủ đề quan tâm của những tín đồ chơi đá phong thủy.

Điều làm nên khác biệt của đá hổ phách

Đương nhiên đá hổ phách phải có điều đặc biệt mới được nhiều người lựa chọn. Vì trên thị trường đá phong thủy ngày ngay có rất nhiều loại khác nhau. Chỉ riêng về dòng đá đã có hàng chục loại đa dạng từ năng lượng đến vẻ ngoài. Dưới đây là 2 điểm nổi bật nhất làm nên khác biệt của đá hổ phách trên thị trường đá phong thủy hiện nay.

Màu sắc thẩm mỹ

Đá hổ phách thô thường có màu cam và vàng dễ chịu, vì là đá tự nhiên nên nó có màu khá trong và sáng. Chưa kể có một số chất đá sẽ có màu đậm nhạt hòa lẫn nhau hết sức độc đáo. Và đây cũng là màu dễ phối đồ trong cuộc sống. Màu của hổ phách có thể “cân” hết mọi thể loại phong cách khác nhau. Từ cá tính, dịu dàng đến sáng trọng.

Một số chất đá sẽ có màu đậm nhạt hòa lẫn nhau hết sức độc đáo

Yếu tố phong thủy tuyệt vời

Một yếu tố quan trọng khi giá hổ phách luôn cao chính vì năng lượng phong thủy nó mang lại cho người sử dụng. Đá hổ phách với màu vàng, đại biểu cho sự may mắn và tài lộc. Ngoài ra do hàng triệu năm dưới lòng đất mẹ, đá đã thu hút linh khí của đất và trời. Giúp mang đến những năng lượng tốt đẹp đến người dùng. Như tài lộc, may mắn, công danh sự nghiệp thăng hoa đến chuyện tình duyên viên mãn.

Các loại hổ phách trên thị trường bạn cần biết

Không phải cứ đá hổ phách thì đều có tính chất và chất lượng giống nhau. Đây là quan niệm sai lầm khi trên thị trường đang có đến 3 loại hổ phách khác nhau. Giá trị phong thủy và giá trị thẩm mỹ cũng từ đó mà chênh lệch. Dưới đây là 3 loại hổ phách trên thị trường bạn cần biết trước khi quyết định mua nhé!

Hổ phách chất lượng thật

Loại đá hổ phách thật sẽ có những đặc điểm rất riêng biệt. Bạn hoàn toàn có thể xác định nó bằng nhiều cách khác nhau. Từ nước biển, cân nặng của đá, sử dụng ánh sáng đèn để xem bề mặt của đá hổ phách. Vì loại đá này có độ sáng rất cao với màu vàng như mật ong hay màu đỏ nhẹ. Và độ nặng của đá hổ phách cũng không cao, vì được hình thành từ nhựa cây nên nó có cân nặng rất nhẹ.

Loại đá hổ phách thật sẽ có những đặc điểm rất riêng biệt

Hổ phách giả được “nhái” lại

Hổ phách giả cũng đang được bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Nó được nuôi cấy và có hình dạng tương tự như loại thật. Nhưng cũng rất dễ phân biệt, vì loại hổ phách giả có màu vàng nhạt hơn. Các tinh thể có bên trong đá cũng sẽ có hình dạng to hơn loại thật. Nhưng nhìn chung với những người kinh doanh có tâm sẽ nói cho bạn biết để cân nhắc chọn. Nhưng với mục đích phong thủy thì bạn chỉ nên chọn loại thật thôi nhé!

Hổ phách non chưa đủ tuổi

Hổ phách non là loại đá hổ phách thật tự nhiên, cũng được hình thành từ nhựa cây cổ. Nhưng nó lại có tuổi đá kém hơn những loại thông thường. Nên các chuyên gia trong nghề hay gọi loại này là hổ phách non. Loại này được khai thác ở vùng Bắc Âu là chính. Vì chưa đủ độ thẩm mỹ và linh khí phong thủy. Nên giá hổ phách non có giá rẻ hơn rất nhiều so với loại đá hổ phách đủ tuổi. Màu của hổ phách non có màu vàng đục. Và không được sáng, có tinh thể đặc trưng như loại đủ tuổi. Nhưng loại này thường được dùng cho trẻ em, vì năng lượng không quá mạnh. Các bé đeo với mục đích trang sức và giúp các bé có giấc ngủ ngon hơn.

Hổ phách non có tuổi đá kém hơn những loại thông thường

Giá hổ phách thô trên góc nhìn thị trường thế giới

Đối với giá hổ phách trên thị trường quốc tế thì có rất nhiều mức giá khác nhau. Loại đá hổ phách quý hiếm và đắt đỏ nhất là hổ phách xanh. Không chỉ chỉ lạ mắt và khó tìm. Nó còn mang năng lượng phong thủy và bền chắc hơn đá hổ phách thô thông thường. Loại hổ phách xanh ở Dominican với kích thước khoảng một nắm tay người lớn. Sẽ có giá lên đến 300 USD.

Đối với giá hổ phách trên thị trường quốc tế thì có rất nhiều mức giá khác nhau

Và loại hổ phách sữa, cũng là loại quý hiếm được tìm thấy ở Trung Quốc có mức giá lên đến 20.000RUB. Còn về những loại đá hổ phách thông thường tính trên tổng thể và tính trung bình. Hổ phách thông thường có giá giao động khoảng 150 RUB. Và giá có thể thay đổi tùy theo cách xử lý đá.

Giá hổ phách thô được chế tác thành trang sức

Giá hổ phách thô khi chế tác thành tranh sức lại có mức giá còn chênh lệch hơn rất nhiều. Do có nhiều tiêu chí định giá thành phẩm hơn, như độ tinh xảo, mẫu mã đến chất lượng đá. Tùy thuộc vào số lượng đá hổ phách cần sử dụng như vòng hạt sẽ sử dụng nhiều đá hơn. Khi so với sản phẩm hổ phách mặt dây chuyền hay hoa tai. Nhìn chung rất khí để định giá hổ phách thô sau khi đã chế tác thành trang sức thẩm mỹ. Cách yên tâm không sợ mua nhầm chính là lựa chọn nơi mua uy tín.

Lời kết

Giá hổ phách thô có nhiều cách định giá từ chất lượng, vùng khai thác đến tính thẩm mỹ của từng chất đá. Vậy nên không phải cứ là đá hổ phách thì sẽ mức giá giá như nhau. Vậy nên Tiệm Thủy rất mong rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có những góc nhìn đúng đắn về cách định giá về hổ phách nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.