DZI THIÊN CHÂU LÀ GÌ VÀ THÔNG TIN VỀ “MÃ NÃO LẠT MA”

Dzi Thiên Châu là gì hiện đang được nhiều “người chơi” phong thủy quan tâm. Loại đá này dù mang đến nhiều công dụng bất ngờ cho đời sống, sức khỏe của người đeo. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc và ý nghĩa vật phẩm này. Hãy cùng Tiệm Thủy tìm hiểu rõ hơn về vật phẩm ngay tại bài viết ngắn dưới đây.

Dzi Thiên Châu là gì?

Dzi Tây Tạng là gì?

Dzi Thiên Châu là gì? Dzi thường phát âm là “Zee” hoặc “Gzi”. Kiểu đá còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như mã não Lạt Ma, kim cương Tây Tạng,… Tương truyền, vật phẩm này vốn khó biết rõ nguồn gốc. Nhiều người dân tin rằng đây là “điềm lành” mà thần linh đã mang đến cho con người.

Chuỗi Dzi thường được người Tây Tạng dùng làm trang sức

Chuỗi hạt Dzi được người dân sử dụng làm vòng cổ, vòng tay trong các nghi lễ tâm linh. Bởi đây là chuỗi hạt mang theo giá trị tinh thần to lớn theo truyền thống, văn hóa châu Á. Vật phẩm thường được xem như một lá bùa hộ mệnh hay dùng như thuốc trong y học cổ truyền.

Lịch sử ngọc Thiên Châu

Lịch sử viên đá là điều người đeo cần biết để hiểu rõ vấn đề Dzi Thiên Châu là gì. Trong hàng ngàn năm, người Tây Tạng coi mã não Tây Tạng là tựa như một món báu vật sống. Viên đá đã được sử dụng trong các cuộc tế lễ và được trân trọng bảo tồn từ nhiều đời. 

Theo nhiều nguồn tin, Dzi cổ đại hấp thụ năng lượng vũ trụ từ vũ trụ. Thiên Châu ngọc có thể tránh vận rủi, thu hút vận may, may mắn và hạnh phúc. Ngày nay, chuỗi Dzi đang phổ biến trên khắp thế giới và là một loại bùa hộ mệnh linh thiêng. Viên đá được tôn sùng như một biểu tượng của sự bảo vệ, thờ cúng, sức khỏe và giàu có.

Chính vì vậy, người Tây Tạng vô cùng nâng niu và coi viên ngọc như một vật quý giá. Đây cũng được xem như một báu vật gia bảo truyền từ đời này sang đời khác. Bằng cách này, chuỗi hạt Dzi có lịch sử hàng nghìn năm và được hàng trăm người sử dụng.

Giá trị của mã não Lạt ma

Người Tây Tạng coi chuỗi hạt Dzi là báu vật sống quý giá nhất. Vòng Dzi thường được gia đình hoàng gia Tây Tạng trân trọng và giữ gìn qua bao đời. Ở Tây Tạng, đá Dzi có thể được dùng để thế chấp tại ngân hàng hoặc văn phòng tín dụng. Vì vậy, đối với người dân nơi đây, chuỗi hạt Dzi không khác gì tiền mặt. 

Kích thước hạt Dzi khá nhỏ nên dễ duy trì giá trị sau nhiều năm

Do kích thước nhỏ, chúng dễ dàng duy trì giá trị vật chất qua nhiều năm. Đến mức những người giàu có sẽ trao đổi gia súc, đất đai và tiền bạc bằng Dzi. Tại đây, mọi sẽ không ngạc nhiên khi thấy món đồ đắt tiền được đổi sang Dzi thay vì tiền.

Chuỗi hạt Dzi là vật phẩm không thể thiếu trong các nghi lễ kết hôn của phụ nữ Tây Tạng. Số lượng và chất lượng của hạt Dzi có thể tiết lộ sự giàu có của gia đình. Ngoài ra, chuỗi hạt dzi cũng là một thành phần quan trọng và quý giá trong y học Tây Tạng.

Ý nghĩa Dzi Thiên Châu

Ý nghĩa viên đá là vấn đề mà tín đồ quan tâm khi đã hiểu Dzi Thiên Châu là gì. Dzi có thể được đặt ở nhà hoặc thường bày trí ở các khu vực gọn gàng, ngăn nắp. Viên đá tựa như một biểu tượng của sự bảo vệ. 

Khi được sử dụng trong các thiết kế phong thủy, chuỗi hạt Dzi có thể được sử dụng như một tấm bùa hộ mệnh. Vật phẩm sẽ bảo vệ người đeo khỏi những năng lượng tiêu cực hoặc điềm xấu. Cũng như viên đá sẽ có khả năng thu hút sự giàu có, hạnh phúc và tình yêu

Làm bùa hộ mệnh là ý nghĩa đặc biệt nhất mà Dzi sở hữu

Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người phải rửa Dzi bằng nước trước khi sử dụng. Sau đó, hãy để Thiên Châu ngọc dưới ánh nắng trong vài giờ để kích thích và tăng sức mạnh.

Cách đeo Dzi bead đúng chuẩn

Nếu sở hữu Dzi, tinh thần lẫn ý thức của chủ nhân sẽ được cải thiện theo hướng tích cực. Ngoài ra, loại đá quý này có khả năng hỗ trợ gia tăng sự đồng cảm của một người. Vì vậy, khi đeo vòng Dzi, hãy coi nó như một vật quý giá và chú ý những điểm sau:

  • Chủ nhân có thể đeo kim cương Lạt Ma ở cổ, tay hoặc chân,… Bởi năng lượng chứa trong loại đá này cần tiếp xúc với môi trường tự nhiên xung quanh cơ thể.
  • Khi tắm, nên tháo đá dzi để tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì nếu ngâm lâu trong nước, chúng sẽ nhanh hỏng.
  • Không nên đeo Dzi khi thay, giặt quần áo hay thậm chí là làm việc nhà. Bởi các hoạt động mạnh dễ khiến hạt đá rơi ra làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong đá.
  • Khi không đeo, mọi người có thể đặt chuỗi hạt Dzi trên bàn thờ để tránh bị hư hại. Đồng thời, cách làm cũng giúp viên đá quý được các vị thần phù hộ độ trì trên bàn thờ.

Khách hàng có thể đeo Dzi Thiên Châu ở cổ như một món trang sức

Xem thêm Sản phẩm Dzi Thiên Châu

Lời kết

Sau bài viết này, Dzi Thiên Châu là gì sẽ không còn là câu hỏi quá khó với mọi người. Đồng thời, bài viết cũng chia sẻ thêm một vài thông tin quan trọng về viên đá. Chúng ta sẽ thấy được những khả năng, công dụng bất ngờ mà loại đá này mang đến. Hãy đến Tiệm Thủy để biết được nhiều thông tin hơn về viên đá giá trị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.