DZI LÀ GÌ VÀ MỌI THỨ VỀ “KIM CƯƠNG HIMALAYA”

Câu hỏi Dzi là gì là điều nhiều khách hàng đam mê phong thủy hiện nay quan tâm đến. Bởi loại đá này là món báu vật được nhiều gia đình người Tây Tạng lưu truyền qua bao đời. Viên đá có nguồn gốc và lịch sử vô cùng bí ẩn mà chưa ai có thể tìm hiểu ra. Cùng với Tiệm Thủy tìm hiểu rõ hơn về viên đá kỳ diệu này ngay tại bài viết dưới đây!

Dzi là gì?

Dzi là gì là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đam mê phong thủy muốn biết. Trong thực tế. hạt Dzi thường dạng ống trụ dài và sở hữu màu đỏ nâu ấm áp, nổi bật. Đây là những màu sắc phổ biến và thường thấy ở mã não hoặc Carnelian. Vì vậy, rất nhiều hạt Dzi được làm từ hai loại đá quý này. Có rất nhiều biến thể về hoa văn đã được chuyên gia phong thủy tìm thấy trên các chuỗi hạt Dzi cổ đại.

Dzi Thiên Châu thường mang dáng ống trụ tròn và dài

Nhiều người tin rằng những hạt đá này có nguồn gốc siêu nhiên. Bởi loại đá sở hữu hình dáng khá độc đáo và nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hiện tại, các nhà sưu tập đã tìm hiểu rõ về hình dạng, màu sắc và kết cấu của đá. Những hoạt tiết phổ biến trên thị trường như chấm, mắt, dải,…

Dzi Thiên Châu được sử dụng ở nhiều nơi, chẳng hạn như Tây Tạng, Ấn Độ, Nepal,… Chuỗi hạt thường được sử dụng làm dây chuyền, vòng tay hay đồ trang sức cho các nhà lãnh đạo. Đặc biệt ở Tây Tạng, có tin đồn rằng viên đá thường được chôn với nhà lãnh đạo đã khuất. Có nhiều hạt Thiên Châu được tìm thấy trong tình trạng cháy xém và gãy, vỡ.

Phân loại hạt Dzi

Dzi tự nhiên

Hạt Dzi Thiên Châu trong tự nhiên thông thường được chia thành nhiều loại khác nhau. Phần lớn những hạt đá này đều được phân biệt dựa vào hình dạng, nguồn gốc và nguyên liệu, như:

  • Hạt Dzi có hình tròn, còn có một số tên khác là đá Tianyan, Dzi mắt cừu, mắt dê,…
  • Dzi dược sĩ.
  • Mã não Himalaya hay còn được biết đến với tên kim cương Tây Tạng.
  • Hóa thạch ốc sên Pháp.
  • Đá Dzi được hình thành từ gỗ hóa đá.

Dzi Thiên Châu được tạo ra

Ngoài Dzi là gì, mọi người vẫn thường phân loại Thiên Châu theo dạng tự nhiên hay nhân tạo. Loại Dzi do con người tạo ra được biết đến thông qua cách khắc mã não hoặc chalcedony,… Người xưa không biết sự khác biệt giữa silicon dioxide đơn tinh thể và silicon dioxide đa tinh thể. Vì vậy, không có sự phân biệt giữa hai loại đá này, chúng được gọi chung là mã não.

Dzi nhân tạo thường được chế tác từ mã não

Phân loại Dzi có vân

Dzi với họa tiết mắt

Dzi thường được người xưa coi là hóa thân của “Thiên Nhãn”. Người có được chuỗi Dzi sẽ nhận sự che chở của chư Phật và dẫn dắt từ các vị thần. Vì thế, chủ nhân sẽ luôn luôn bình an, may mắn và hạnh phúc. Dzi với những chấm tròn nhỏ hay họa tiết mắt là một loại đá phổ biến trên thị trường. Những họa tiết này có chức năng tích tụ năng lượng. Vì vậy, chủ nhân có thể mang đến những nơi thờ cúng tâm linh.

Giới kinh doanh ở Trung Quốc, Đài Loan, Tây Tạng, Nepal, Bhutan … tin rằng nên đeo chuỗi Dzi quanh cổ. Bởi đây là bùa hộ mệnh giúp họ vượt qua mọi khó khăn và luôn thành công khi kinh doanh.

Tại Tây Tạng có một huyền thoại loại Thiên Châu có họa tiết mắt mà mọi người đều ghi nhớ. Đó chính là viên đá sẽ soi đường cho những ai muốn bước chân vào việc tu hành. Không chỉ thế, đây còn là viên đá dành cho những doanh nhân muốn thành công trong kinh doanh. Cạnh đó, chuỗi đá này còn giúp chủ nhân nhận ra nỗi lòng, cảm xúc của người mình yêu.

Dzi vẽ biểu tượng

Thiên Châu ngọc với họa tiết thần bí, cổ xưa là loại đá được nhiều người yêu thích. Bề mặt viên đá thường là biểu tượng có liên quan mật thiết đến tâm linh như rồng, mai rùa,… Mỗi hình tượng trên mặt đá Dzi này đều sẽ mang theo một ý nghĩa đặc biệt với chủ nhân.

Mỗi họa tiết trên Dzi đều mang một ý nghĩa riêng biệt

Dzi với họa tiết tự nhiên

Hoa văn tự nhiên trên bề mặt mã não Tây Tạng có thể xác định giá trị của viên đá. Thông thường, loại đá có họa tiết đơn giản sẽ có giá trị thấp. Ngược lại, những mẫu họa tiết quý hiếm, khó tìm lại có giá trị cao hơn.

Hiệu quả của Dzi

Khi đã biết Dzi là gì, khách hàng sẽ bắt đầu quan tâm nhiều về hiệu quả của viên đá. Trước hết, chúng ta có thể thấy hạt Dzi chứa đựng năng lượng rất mạnh mẽ. Đồng thời, mỗi người cũng có một từ trường cũng như dòng khí chạy trong cơ thể. Cái gọi là khí thực chất là sinh lực của mỗi con người. Chúng làm cho mỗi người trở nên mạnh mẽ hơn hoặc gặp nhiều may mắn. 

Từ trường mạnh tồn tại trong chuỗi hạt Dzi có thể giúp chúng ta tăng cường khí trong cơ thể. Đồng thời, chúng giúp người đeo thanh lọc khí xấu bên trong chuyển hóa thành năng lượng có ích. Sử dụng năng lượng của Dzi giúp người đeo nâng cao sự hài hòa của cơ thể và tinh thần. Từ trường này còn giúp kích thích tâm trí để đạt được cuộc sống tươi đẹp, thành công. 

Trong Dzi chứa đựng từ trường mạnh mẽ để mang đến điềm lành cho người đeo

Một số người tin rằng đặt chuỗi hạt Dzi ở trung tâm ngôi nhà có thể mang lại vận may. Những người khác lại đặt Dzi trên sàn nhà để thanh lọc từ trường trong nhà. Song song đó, nhiều người sử dụng Dzi trên bồn tắm để theo dõi năng lượng đi vào cơ thể. Vì mục đích của việc tắm này là sử dụng ion âm nhằm cân bằng độ pH trong cơ thể. Điều này sẽ giúp người đeo phục hồi sự mệt mỏi.

Xem thêm Trang sức từ đá Dzi

Lời kết

Hy vọng sau bài viết này, khách hàng sẽ không còn băn khoăn về vấn đề Dzi là gì. Mỗi loại Dzi khác nhau đều sẽ sở hữu một công dụng đặc biệt phù hợp với từng người. Hãy đến ngay Tiệm Thủy để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về viên đá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.