ĐEO TRANG SỨC THEO PHONG THỦY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Đá hay vật phẩm phong thủy, các loại vòng đá trang sức theo phong thủy vẫn luôn được ưa chuộng. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, mọi người đặt niềm tin nhiều hơn vì chúng thật sự hiệu quả. Những chiếc vòng, dây chuyền được chế tác từ đá tự nhiên, chúng hấp thụ tinh hoa trời đất. Vì thế mang lại cho chủ nhân những may mắn, tài lộc, các mối nhân duyên tốt. Tuy nhiên khi sử dụng thì cần lưu ý điều gì để phát huy tối đa công dụng? Hãy xem bài viết dưới đây để cập nhật toàn bộ kiến thức.

Trang sức theo phong thủy là như thế nào?

Trang sức theo phong thủy như vòng tay, dây chuyền, nhẫn,… Đều là những món phụ kiện mang lại nhiều tác dụng cho chủ nhân. Đầu tiên là chúng đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, thể hiện được phong cách riêng. Tiếp theo chúng được chế tác từ đá tự nhiên nên có những tác dụng đến phong thủy một cách tích cực. Chúng như một món trang sức giúp bạn thêm nổi bật, ấn tượng. Hơn thế nữa mang lại sự may mắn và bình an trong cuộc sống. Tùy theo từng loại đá mà sẽ có tác dụng giúp ích cho sức khỏe, tài lộc hay tình duyên.

Trang sức theo phong thủy là gì?

Đá phong thủy có khi dương cực mạnh mẽ nên hầu hết đều có tác dụng trừ tà, âm khí. Lưu thông những ứ khí xung quanh, trả lại không gian thanh tịnh và tinh thần thư giãn. Có thể nói chúng cải thiện từ sức khỏe, tinh thần. Thúc đẩy sự tỉnh táo minh mẫn, giúp công việc đạt hiệu quả.

Đeo đồ trang sức theo phong thủy có thể phù hợp với tất cả đối tượng. Từ người già, trẻ em cầu bình an hay những bạn trẻ thanh thiếu niên mong thi cử thuận lợi. Hoặc người trưởng thành cầu tài lộc, công việc thành công suôn sẻ. Chúng có nhiều loại đá khác nhau đi đôi với công dụng khác nhau. Chỉ cần tìm đúng loại phù hợp với bản mệnh và nhu cầu là được.

Giải đáp những thắc mắc khi sử dụng trang sức phong thủy

Có rất nhiều những thắc mắc xoay quanh vấn đề đeo trang sức theo phong thủy. Nhiều bạn băn khoăn về những kiêng kỵ khi đeo vì sợ bị phản tác dụng. Sợ tác dụng sẽ không còn nếu như không giữ gìn đúng cách.

Trang sức theo phong thủy có buộc trì chú không?

Rất nhiều bạn nghĩ rằng trước khi đeo vòng phong thủy thì phải trì chú mới mang lại hiệu nghiệm. Các bạn biết không từ trước đến nay chưa có ai chứng minh điều này mà đa số chỉ do truyền miệng. Thực tế thì việc trì chú lên vòng đá phong thủy là một hình thức giúp tâm lý bạn an tâm hơn. Để trong tình huống không may, gặp sự cố xui rủi thì những món vật có thể giúp bạn trấn an.

Đeo đồ trang sức theo phong thủy có cần trì chú?

Những trang sức phong thủy được làm từ đá tự nhiên và chúng có những năng lượng tuyệt vời. Giúp bạn có thể vững vàng trong tâm lý và an tâm hơn. Vì chúng có giá trị làm chỗ dựa tinh thần. 

Chứ không phải theo những lời thêu dệt huyền bí phải trì chú mới tốt. Khi gặp những điều chẳng lành bạn vẫn phải đối diện và tìm cách giải quyết tốt nhất. Trì chú không giúp bạn hóa giải tất cả những vấn đề trong cuộc sống.

Người khác không được động vào vòng phong thủy

Như đã nói thì các loại vòng phong thủy được chế tác từ đá tự nhiên. Bản thân chúng tự có trường năng lượng hỗ trợ gia chủ. Nhiều người tránh việc cho những người khác mượn hoặc động tay vào vì sợ xui và mang những điềm xấu. Đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm và rất cổ hủ, chưa được chứng minh. Chúng ta đeo trang sức theo phong thủy để củng cố niềm tin, giúp tinh thần tích cực hơn. Nên việc đổ lỗi cho những người khách khi gặp điều không may là việc làm không nên.

Nam nữ không được thân mật khi đeo đồ vật phong thủy

Nhiều lời tuyên truyền rằng đeo đồ trang sức theo phong thủy thì nam nữ không được gần gũi. Cho rằng đó là điều cấm kỵ và mang lại nhiều điềm xui trong cuộc sống. Họ còn quan niệm rằng điều này sẽ trái ý thần linh và bị trừng phạt. Những điều đó là những suy diễn vô căn cứ, không có một điều gì để chứng minh.

Kiêng cữ khi mang trang sức phong thủy

Chúng ta đeo trang sức theo phong thủy để hy vọng những điềm lành, thu hút thêm may mắn trong cuộc sống. Có thể nhận định vòng phong thủy giúp hóa giải bớt những điều không may, nhưng không phải hoàn toàn. Không phải chỉ cần đeo thì sẽ gặp 100% may mắn.

Mục đích của việc sử dụng trang sức, vật phẩm phong thủy để hộ mệnh, cầu may. Nhưng thật đáng lo nếu như những quan niệm cổ hủ như thế được tuyên truyền. Khiến những ai đang sử dụng cảm thấy sợ hãi và lo lắng sợ động phải điều cấm kỵ. Mọi người cần phải tiếp thu thông tin một cách tỉnh táo và chọn lọc để có thể an tâm khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng trang sức theo phong thủy

Chọn loại trang sức phong thủy hợp với bản mệnh

Theo quan niệm của Ngũ Hành thì mỗi một người đều ứng với một trong năm mệnh. Ngũ Hành bao gồm Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, năm mệnh tương sinh tương khắc cùng nhau.

Đối với người mệnh Kim: phù hợp với các gam màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng, màu nâu. Vì theo Ngũ Hành thì Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó người mệnh Kim nên tránh những gam màu thuộc mệnh Hỏa như: màu tím, màu hồng, màu đỏ. Vì đây là những gam màu xung khắc với mệnh Kim.

Mang trang sức phong thủy theo mệnh

Đối với người mệnh Mộc: phù hợp với màu xanh nước biển, xanh lá cây, màu đen. Đây là những gam màu hợp mà mệnh Mộc nên lựa chọn. Ngược lại thì mệnh Mộc  nên tránh những màu như: màu ghi, màu xám, màu trắng. Các màu này thuộc mệnh Kim, theo Ngũ Hành thì khắc với mệnh Mộc.

Đối với người mệnh Thủy: theo Ngũ Hành thì Kim sinh Thủy. Vì thế mà mệnh này phù hợp với màu xanh nước biển, màu ghi, xám hay trắng, đen đều được. Bên cạnh đó hạn chế các màu vàng hay nâu. Vì những gam màu này thuộc mệnh Thổ, mang đến sự xung khắc.

Đối với người mệnh Hỏa: chọn những màu đỏ, màu hồng, tím. Ngoài ra bạn có thể chọn các màu thuộc mệnh Mộc. Bởi theo thuyết Ngũ Hành, mệnh Mộc mang đến sự tương trợ cho mạng Hỏa.

Người mệnh Thổ: mệnh Thổ có thể chọn màu của bản mệnh chính mình như nâu hoặc vàng để cầu bình an. Có thể chọn màu thuộc mệnh Hỏa vì tương sinh trong Ngũ Hành. Tuyệt đối tránh các màu thuộc mệnh Mộc. Những gam màu  tương khắc sẽ khiến người mệnh Thổ gặp nhiều khó khăn, không thu hút may mắn.

Vòng tay phong thủy cần bao nhiêu hạt?

Khi chọn vòng phong thủy, không chỉ quan tâm đến màu sắc, kiểu dáng mà cần chú ý đến số lượng hạt. Số hạt nhiều hay ít tùy vào sở thích của từng người. Tuy nhiên cần chú ý không để tổng số lượng hạt chia hết cho số 4. 

Vòng phong thủy cần bao nhiêu hạt?

Vì theo quan niệm của phương Đông, nếu chia hết cho 4 thì sẽ rơi vào con số tử. Đây là tư tưởng theo quan niệm “Sinh – Lão- Bệnh – Tử”. Điều đó sẽ mang lại nhiều điềm xui rủi cho người đeo. Những số hạt vòng được cho là tốt nhất là chia cho 4 và dư 1. Như là số 13, 17, 21, 25, 29,…Vì những con số này sẽ rơi vào cung sinh.

Nếu bạn không hợp với những con số trên thì có thể chọn vòng số hạt ngay số lẻ. Bởi chúng sẽ mang thuộc tính dương. Trang sức theo phong thủy thuộc tính dương sẽ mang lại trường năng lượng tốt cho chủ nhân.

Dù vậy, việc số lượng hạt còn tùy vào đức tin cũng như sở thích của từng người. Đối với những người có đức tin về Chúa thì sẽ chuộng vòng 10 hạt. Con số đại diện cho 10 điều răn của Chúa. Bên cạnh đó cũng có chứa ý nghĩa về sự hoàn hảo thập toàn thập mỹ.

Chọn linh vật

Ngoài việc chọn chiếc vòng phù hợp thì việc chọn charm, linh vật cùng vòng là điều khá quan trọng. Nếu bạn đang cầu tài lộc thì Tỳ Hư là linh vật đại diện cho việc “Cầu tài giữ lộc”. Charm vàng Tỳ Hưu cõng đồng tiền cũng được xem là linh vật mang lại gấp bội may mắn trong kinh doanh. Bạn còn có thể chọn các hạt charm vàng kiểu dáng 12 con giáp để phù hợp với tuổi của từng khách hàng. 

Linh vật phong thủy

Nên đeo vòng tay phong thủy ở tay nào thì tốt hơn?

Trang sức theo phong thủy khi đeo ở mỗi tay sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nhưng đại đa số phàm những việc quan trọng thì nên đeo tay trái. Để nâng cao khả năng đạt được ý nguyện và may mắn.

  • Khi bạn chuẩn bị tham dự cuộc họp rất quan trọng. Bản thân mong chờ nhiều mục tiêu và hy vọng. Bạn nên đeo trang sức theo phong thủy bên tay trái. Để đạt kết quả tốt, gặt hái được những thành công nhất định ở đó.
  • Khi bạn cần đến những nơi liên quan đến yếu tố tài chính như những tiệm bán trang sức hay ngân hàng. Hoặc những lúc bạn đến những địa điểm cần nhiều yếu tố may mắn. Ví dụ như những khu vực có bán vé số, khu vực rút thăm trúng thưởng. 
  • Mỗi khi bạn có cơ hội gặp những người bề trên, tiền bối của mình. Có thể hiểu là cấp trên hay thầy cô giáo cũ của mình. Hoặc dự những buổi lễ, buổi tiệc có tính long trọng như là khai giảng, khai trương hay lễ thành hôn.

Tùy vào những trường hợp khác nhau mà bạn sẽ đeo những vị trí khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh. Bạn nên chú ý đeo vòng phong thủy đúng để có thể đảm bảo thu hút may mắn một cách tốt nhất. Vừa phát huy được công dụng của trang sức theo phong thủy. Vừa được bảo hộ tốt về sức khỏe lẫn phong thủy.

Tiệm Thủy – Thương hiệu sỉ đá phong thủy uy tín

Lời kết

Với những chia sẻ rất chi tiết về những lưu ý khi sử dụng trang sức theo phong thủy. Đồng thời giải đáp những băn khoăn về các điều cấm kỵ khi đeo trang sức phong thủy. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu thêm và hiểu đúng về việc sử dụng vật phẩm phong thủy. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm địa điểm uy tín để tìm hiểu sâu hơn về đá phong thủy? Tiệm Thủy là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. “Vốn” kinh nghiệm 13 năm trong ngành. Chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tìm mua vật phẩm phong thủy một cách tốt nhất. Chúc bạn luôn may mắn và bình an, thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.