ĐEO TRANG SỨC PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Đeo trang sức phong thủy đúng cách luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Điều này không chỉ giúp người đeo thu hút tài lộc, cải thiện sức khỏe mà còn tăng vận đào hoa. Sau đây, Tiệm Thủy sẽ bật mí cho bạn những bí quyết vàng trong việc diện trang sức hợp mệnh Ngũ Hành.

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy không đơn thuần là những món đồ làm đẹp thông thường. Chúng có chức năng tăng cường và bảo vệ năng lượng cá nhân. Từ đó, hỗ trợ chủ nhân cải thiện sức khỏe, tình duyên, gia tăng may mắn và hanh thông trong cuộc sống.  

Hiện nay, trang sức phong thủy được chế tác thành nhiều loại khác nhau như vòng tay, dây chuyền, trâm cài tóc… Với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng và thiết kế luôn được cập nhật cùng với những xu hướng mới. Chất liệu để chế tác nên vật phẩm, trang sức cũng rất phong phú, đa dạng như gỗ, đá quý, ngọc trai…

Ý nghĩa của trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy mang nguồn năng lượng dồi dào của vũ trụ.Tác động trực tiếp đến người đeo thông qua các khía cạnh sau:

Trang sức phong thủy có ý nghĩa gì?

Đối với sức khỏe

Đeo trang sức phong thủy không chỉ làm bật lên khí chất mà còn giúp chủ nhân cải thiện sức khỏe. Điều này đã được chứng minh thông qua lịch sử, văn hóa của các quốc gia phương Đông. Thông thường, những vật phẩm bằng vàng, bạc, đá quý,… có biểu tượng Phật Tông như thần chú Om mani, pháp khí,… Giúp bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma, tật ách. Đồng thời loại nguồn năng lượng xấu và thu hút dương khí cho người đeo.

Một số vật phẩm phong thủy có công dụng chữa bệnh đã được sử dụng rộng rãi trong Y học cổ truyền. Ví dụ như trang sức chế tác từ bạc, mã não có tác dụng tránh gió. Ngọc trai lại giúp cân bằng nước và cải thiện làn da. Thông thường, người lớn sẽ đeo trang sức phong thủy vàng 24k. Trong khi trẻ nhỏ thường sử dụng trang sức bạc, vòng dâu, vòng gỗ để hút gió độc, giải cảm. 

Ý nghĩa tinh thần

Đeo trang sức phong thủy sẽ giúp chủ nhân chữa lành và giải phóng những tổn thương trong quá khứ. Thúc đẩy nhận thức về giá trị, trực giác và phát triển tâm hồn. Năng lượng của vật phẩm cho phép tư duy trí tuệ được đưa vào cơ thể vật lý, sẵn sàng hành động. Từ đó, tăng cường khả năng hồi phục tâm trạng, mang lại hạnh phúc, an yên trong tâm trí. 

Trang sức phong thủy đối với tinh thần

Công dụng phong thủy

Các chất liệu tạo nên vật phẩm phong thủy đều sở hữu nguồn linh khí dồi dào. Đồng thời, kết nối năng lượng của người đeo với sức mạnh của vũ trụ. Chúng sẽ nhẹ nhàng thanh lọc cơ thể, loại bỏ những suy nghĩ xấu xa. Kích hoạt trực giác, nuôi dưỡng trí não và truyền cảm hứng cho chủ nhân. 

Không những vậy, vật phẩm giúp cơ thể triệt tiêu tần số rung động tiêu cực. Ngăn ngừa sự mệt mỏi do ảnh hưởng của tà khí gây ra. 

Giá trị thẩm mỹ

Được chế tác từ nhiều nguyên liệu với thiết kế ấn tượng, trang sức phong thủy hiện rất đa dạng. Chúng là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hơi thở của thời đại. Đeo trang sức phong thủy vừa tôn lên khí chất cá nhân. Vừa mang giá trị nghệ thuật và thời trang to lớn. Do đó, dù ở bất kì hoàn cảnh nào, giá trị thẩm mỹ của trang sức phong thủy là không thể thay thế. 

Bí quyết đeo trang sức phong thủy

Mỗi món trang sức sẽ mang một ý nghĩa phong thủy nhất định. Do đó, đừng bỏ qua các bí quyết sau của Tiệm Thủy để lựa chọn cho mình những vật phẩm phù hợp:

Xác định cung mệnh

Mỗi người khi sinh ra đã nắm giữ một bản mệnh riêng trong Ngũ Hành. Mệnh ngũ hành sẽ được tính theo năm sinh âm lịch. Vì vậy, để xác định chính xác ngũ hành của bản thân, bạn nên đổi ngày sinh dương lịch sang ngày âm. Đặc biệt là với những người sinh vào tháng 1, tháng 2 dương lịch. 

Xác định cung mệnh theo Ngũ Hành

Để đeo trang sức phong thủy đúng cách, bạn lấy màu sắc của vật phẩm ứng với màu sắc của các hành. Dựa vào sơ đồ “Tương sinh tương khắc”, bạn sẽ chọn ra những món trang sức phù hợp với từng cung mệnh. Điều này sẽ giúp cân bằng năng lượng âm dương, tăng cường những yếu tố thuận lợi. Đồng thời loại bỏ những điều bất lợi trong cuộc sống. 

Nắm được sơ đồ tương sinh tương khắc

Theo nguyên lý Ngũ Hành, 5 mệnh sẽ tương ứng với các sắc màu đặc trưng. Những màu này được gọi là màu tương hợp với bản mệnh, gồm:  

 • Kim (kim loại) gồm những gam màu sáng, trắng và có ánh kim
 • Mộc (cây cối) gồm màu xanh, màu lục
 • Thủy (nước) gồm màu xanh bảng, màu đen
 • Hỏa (lửa) gồm màu đỏ, hồng, tím
 • Thổ (đất) gồm màu nâu, vàng, cam

Trong phong thủy, Ngũ Hành tương sinh được quy ước như sau:

 • Thủy sinh Mộc: nước đi nuôi dưỡng cây
 • Mộc sinh Hỏa: cây là nguyên liệu để lửa cháy
 • Hỏa sinh Thổ: mọi vật sau khi cháy sẽ hóa thành đất, cát, tro, bụi
 • Thổ sinh Kim: lòng đất sẽ tạo nên kim loại
 • Kim sinh Thủy: kim loại tan chảy lại hóa thành nước

Không những vậy, bạn cần lưu ý quy ước Ngũ Hành tương khác như sau:

 • Kim khắc Mộc: kim loại đốn gục cây cỏ
 • Mộc khắc Thổ: cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng trong đất
 • Thổ khắc Thủy: đất chặn nước, vùi lấp sông, biển
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: lửa sẽ nung chảy các vật kim loại

Sơ đồ “Tương sinh tương khắc”

Số hạt vòng phong thủy

Trong phong thủy, số hạt trên vòng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài vận và cuộc sống của chủ nhân. Do đó, trước khi đeo trang sức phong thủy bằng chuỗi sâu, bạn cần nắm rõ các quy tắc sau:

Theo quan niệm Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Sinh lão bệnh tử là một quy luật tự nhiên không thể thay đổi của cuộc đời mỗi con người. Theo quan niệm dân gian, số lượng hạt vòng phong thủy sẽ gắn liền với kiếp luân hồi của con người. 

Trong đó, số 1 là Sinh, số 2 là Lão, Số 3 là Bệnh và số 4 là Tử. Vì vòng tuần hoàn này lặp đi lặp lại nên những số chia hết cho 4 được xem là số tử. Những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21,… được xem là số đẹp để lựa chọn vòng phong thủy. Vì những số này thuộc cung Sinh. Hoặc chia 4 dư 2 như 12, 18, 22,.. thuộc cung Lão cũng được cho là tương đối tốt. 

Theo quan niệm phong thủy

Theo phong thủy, số hạt vòng lẻ đại diện cho tính dương nên sẽ giúp chủ nhân gia tăng năng lượng tốt. Do đó, khi đeo trang sức phong thủy bằng chuỗi xâu, bạn nên chọn các vòng có số lẻ như 13, 17,…

Ngoài ra, số 18 mặc dù là số chẵn nhưng lại mang ý nghĩa tốt đẹp. Đây chính là số hạt trên vòng đeo tay niệm kinh Phật. Vì vậy, bạn cũng có thể đeo vòng phong thủy 18 hạt (Lấy lục giác nhân với Tam). 

Số hạt trên vòng phong thủy

Những điều cần chú ý khi sử dụng trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn sở hữu sức mạnh vượt trội. Do đó, để tăng cường năng lượng và vẻ đẹp của vật phẩm, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Không đeo trang sức phong thủy khi tham gia các hoạt động nặng

Để tuổi thọ của vật phẩm được kéo dài bạn không nên đeo trang sức khi tham gia các hoạt động nặng. Điều này nhằm hạn chế khả năng nứt vỡ hoặc xây xước bề mặt. Đồng thời, bảo vệ khả năng phong thủy mạnh mẽ vốn có của vật phẩm.

Không để trang sức phong thủy bị dính nước

Về mặt tâm linh, không nên mang trang sức phong thủy vào những nơi như nhà tắm,.. Hoặc trong lúc vệ sinh cá nhân để tránh làm ô uế và mất giá trị của vật phẩm. Ngoài ra, khi làm sạch bề mặt trang sức, bạn không nên sử dụng hóa chất quá mạnh. Vì những dung dịch này có tình bào mòn cao, gây phai màu và giảm độ bền của vật phẩm. 

Thanh tẩy vật phẩm từ 1-2 lần trong tháng

Trang sức phong thủy thường được sử dụng để cân bằng năng lượng bên trong và xung quanh cơ thể. Do đó, vật phẩm sẽ thu hút năng lượng tiêu cực. Khi đạt đến mức độ giới hạn, vật phẩm cần được thanh tẩy. Điều này giúp trang sức không tích tụ năng lượng xấu. Đồng thời, phát huy tốt nhất công dụng phong thủy với chủ nhân. 

Những điều cần chú ý khi đeo trang sức phong thủy

Tránh để người khác sờ hoặc sử dụng vật phẩm

Trang sức phong thủy có khả năng thu hút năng lượng xấu. Vì vậy, khi người khác sờ vào hoặc sử dụng, năng lượng của vật phẩm sẽ bị ảnh hưởng và tác động xấu đến người đeo. Nếu không may bị người khác chạm vào, nến lấy khăn giấy lau lại bề mặt đá hoặc thanh tẩy vật phẩm. 

Bảo quản ở những nơi sạch sẽ

Khi bảo quản vật phẩm phong thủy, bạn nên chú ý đặt trang sức vào hộp đựng riêng. Không nên bảo quản cùng những trang sức khác vì có thể gây xây xước bề mặt lẫn nhau. 

Mua trang sức phong thủy ở đâu uy tín?

Trang sức phong thủy là những món vật phẩm có sức mua cao trên thị trường. Điều này tạo nên nguồn cung vượt bật dẫn đến việc khó kiểm soát chất lượng của vật phẩm. Với mong muốn mang đến nguồn đá phong thủy chất lượng, Tiệm Thủy luôn là địa chỉ mua hàng được ưa chuộng. 

Tiệm Thủy – Địa chỉ sỉ đá phong thủy phù hợp

Tất cả các mẫu vật phẩm đều được Tiệm Thủy chế tác công phu và tỉ mỉ với mẫu mã đa dạng. Thỏa sức để quý khách hàng lựa chọn những mẫu trang sức phong thủy phù hợp với bản thân. Chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên lành nghề. Nhanh chóng nắm bắt thông tin và tư vấn vật phẩm phù hợp nhất. Cùng với chính sách mua hàng hấp dẫn như bảo hành, đổi trả, khuyến mãi, hậu mãi,… Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tối ưu và tuyệt vời nhất. 

Kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã “bỏ túi” những bí quyết để đeo trang sức phong thủy phù hợp. Nếu bạn mong muốn sở hữu những vật phẩm hợp mệnh, hãy liên hệ ngay với Tiệm Thủy. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.