ĐÀI SEN PHONG THỦY – BẢO TỌA CỦA ĐỨC PHẬT

Đài sen phong thủy nói riêng hay hoa sen nói chung là biểu tượng của nền văn hóa phương Đông. Điều gì đã khiến nó trở nên cao quý như vậy? Và tại sao Đức Phật lại sử dụng đài sen để ngồi khi tu hành? Tất cả lời giải đáp đều được Tiệm Thủy thông tin đến bạn trong bài viết này!

Tại sao hình ảnh Đức Phật luôn gắn liền với đài sen phong thủy?

Đức Phật Thích Ca trước khi tiến vào con đường tu hành là một thái tử. Người sống trong bụi trần của cõi tục như hình ảnh hạt sen nằm trong bùn đất. Đến khi Người đắc đạo, tu thành chánh quả thoát khỏi vướng bận trần gian. Như là hình ảnh hoa sen nở rộ vươn mình ra khỏi bùn lầy. Đó chính là lý do đài sen phong thủy luôn là hình ảnh gắn với Đức Phật lúc ngồi thiền.

Ý nghĩa của hoa sen phong thủy

Bảy bước đi đầu tiên của Đức Phật Thích Ca đều có hoa sen hiện bên dưới chân. Vì vậy hình tượng hoa sen phong thủy mang một tầng ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Loài hoa này là biểu tượng của sự thanh cao, thoát tục, không nhiễm bụi trần. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa về sự kiên cường trước mọi khó khăn của cuộc sống. Giúp người sở hữu hóa giải điềm xấu từ đó thành công hơn trên đường đời.

Hoa sen mang tầng ý nghĩa vô cùng linh thiêng

Ý nghĩa của đài sen phong thủy

Trong văn hóa Phật giáo

Tượng của các chư Phật hay Bồ Tát đều được khắc họa với dáng vẻ đang đứng hoặc ngồi trên đài sen. Kinh Diệu Pháp Liên Hoa cũng lấy cảm hứng từ hình ảnh của hoa sen. Vì vậy nhìn thấy đài sen phong thủy chúng ta sẽ bất giác nghĩ ngay đến Đức Phật. Và cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng như được giải thoát khỏi mọi phiền não.

Hình ảnh của đài sen được miêu tả như là tâm của một con người đạt đến cảnh giới thanh tịnh. Sự phát triển của hoa sen như là quá trình tu hành của người trần. Lúc mầm sen dưới bùn lầy như là sự vướng bận trong cõi trần của người tu. Đến khi cây vươn mình ra khỏi mặt đất và nở hoa ngát hương. Chính là lúc cái tâm đã thức tỉnh và được giác ngộ hóa của Phật tử.

Theo màu sắc của đài sen phong thủy

Đài sen màu trắng tượng trưng của Bồ Đề hay là sự thức tỉnh nội tâm của con người. Màu trắng là biểu tượng của ánh sáng, niềm tin giúp bình định tâm hồn. Đài sen phong thủy màu đỏ thì đại diện cho tình yêu và lòng trắc ẩn. Sự đam mê, lãng mạn và là biểu tượng của quyền lực tối cao.

Ý nghĩa của đài sen dựa trên màu sắc

Màu xanh lá cây là biểu hiện của sự tự tin, hoàn hảo và trí tuệ. Sắc xanh cũng làm người ta cảm thấy thanh tịnh và yên bình. Đài sen có màu hồng hoặc tím là màu sắc của vị thần tối cao của các giáo phái huyền bí. Đặc biệt đài hoa màu hồng còn được gọi là phật thủ. Bởi vì mỗi bước đi của Phật hiện ra một bông hoa. Và đó chính xác là một đài hoa sen màu hồng.

Đài sen phong thủy hợp với tuổi nào?

Hiện nay hình ảnh đài sen được chế tác rất nhiều sản phẩm trang sức đa dạng khác nhau. Có màu sắc và hình dáng cực kỳ duyên dáng. Đặc biệt vật phẩm này thích hợp với những tuổi như:

  • Các bạn thuộc tuổi Tý thuộc hành Thủy, Can chi Tý nên sở hữu vật phẩm này. Để mang lại nhiều vượng khí về sức khỏe, công danh và sự nghiệp. Đặc biệt những người có năm sinh 1996 Bính Tý, 1984 Giáp Tý, 1960 Canh Tý, 1972 Nhâm Tý… 
  • Những người thuộc tuổi Hợi thuộc hành Thủy nơi bùn lầy phát triển và ứ đọng. Hãy sắm cho mình ngay một vật phẩm mang hình dáng đài sen phong thủy. Để làm tôn nên giá trị cốt lõi của bản thân cũng như vươn mình ra khỏi bùn lầy. Từ đó chiến thắng bản thân và gặt hái được nhiều thành công.
  • Người tuổi Đinh như 1997 Đinh Sửu, 1987 Đinh Mão, 1977 Đinh Tỵ, … có sao Thiên Cơ chiếu mệnh. Mà sao này thuộc loài sinh vật thảo mộc giống với đài sen. Nên khi mang vật phẩm hình dáng này sẽ phát triển hơn về công danh và sự nghiệp.
  • Tuổi Kỷ như 1999 Kỷ Mão, 1989 Kỷ Tỵ, 1979 Kỷ Mùi… có sao Thiên Lương thuộc hành Mộc. Nên cực kỳ tốt khi sở hữu vật phẩm hình đài sen giúp cát lợi, bình an, hạnh phúc. Giảm thiểu bệnh tật, tai nạn cho người chủ sở hữu.

Đài sen phong thủy hợp với tuổi nào?

Các sản phẩm đá phong thủy hình đài sen ở Tiệm Thủy

Vòng tay Ngọc Bích phối Hồ Điệp và Đài Sen

Sản phẩm này là đại diện của nét đẹp trường tồn và vĩnh cửu qua thời gian. Sự kết hợp màu sắc cũng như công dụng tuyệt vời của nhiều loại đá. Đặc biệt là chi tiết charm đá phong thủy hình đài sen ở đầu vòng tay. Giúp mang đến nhiều điều tốt lành và bình yên trong cuộc sống cho chủ nhân. Hóa giải điều xui xẻo, từ đó giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Vòng tay Ngọc Bích phối Hồ Điệp và Đài Sen

Vòng tay Mật Lạp x Ngọc Bích x Đài Sen phong thủy Ngọc Hòa Điền

Khác với chiếc vòng tay phía trên, sản phẩm này có màu chủ đạo là màu xanh ngọc bích. Với chi tiết đài sen phong thủy cùng tông màu nhưng nhạt hơn tạo điểm nhu hòa. Giúp hỗ trợ sức khỏe và đời sống tinh thần cho người sở hữu. Đây cũng được xem là lá bùa bình an mang đến sự sung túc và phúc khí. Thúc đẩy người đeo luôn kiên cường vượt qua mọi chông gai của cuộc đời.

Kết

Với những điều thú vị mà Tiệm Thủy gửi gắm đến bạn qua bài viết trên. Chắc hẳn bạn cũng đã thấy được giá trị nội tại và tâm linh của đài sen phong thủy. Không có gì ngạc nhiên khi nó được sử dụng rất đa dạng trong nghệ thuật, hình xăm và trang sức. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm trang sức phong thủy có hình tượng đài sen như thế. Thì hãy trực tiếp đến ngay cửa hàng của chúng tôi để trải nghiệm sản phẩm trên tay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.