ĐÁ ƯU LINH VÀ NHỮNG SỰ THẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

Đá ưu linh là hiện thân của hy vọng và ước mơ. Hơn nữa, viên đá này còn nổi tiếng với nguồn năng lượng ẩn chứa hàng ngàn năm qua. Tuy nhiên, để khai thác hoàn toàn sức mạnh của đá, thì không phải ai cũng có thể làm được. Trong bài viết sau, Tiệm Thủy sẽ tiết lộ cho bạn những sự thật bất ngờ về thạch anh ưu linh. Cũng như ý nghĩa và cách sử dụng đá tối ưu nhất. 

Đá ưu linh là gì?

Thạch anh ưu linh là một trong những loại đá quý khá phổ biến trên thế giới. Viên đá này là một dạng biến thể của đá thạch anh. Cấu trúc bên trong của tinh thể có chứa những bào thể giống như rêu. Do đó, thạch anh ưu linh còn được gọi là thạch anh rêu. 

Tinh thể có tên tiếng Anh là Garden Quartz, Ghost Crystal hoặc Landscape Quartz,…Trong đó, Garden Quartz là tên gọi phổ biến nhất. Cái tên này bắt nguồn từ hình dáng và kết cấu như một khu vườn ẩn mình bên trong đá. Người ta tin rằng, sự huyền bí và sức mạnh này đến từ các loại thực vật có từ thời cổ đại. Ngoài ra, đá còn chứa các nguyên tố tự nhiên từ tinh hoa năng lượng của vũ trụ. Tạo nên giá trị phong thủy rất lớn đối với người sử dụng. 

Thạch anh ưu linh là gì?

Thach anh ưu linh trong truyền thuyết và lịch sử

Vì là một dạng của thạch anh, Garden Quartz được con người trong các nền văn hóa suốt hàng ngàn năm qua. Phục vụ cho các mục đích chữa bệnh và các nghi lễ tôn giáo. Đá còn được đề cập trong các văn bản cổ về truyền thuyết thảo mộc và phương pháp chữa bệnh tự nhiên. Người ta cho rằng, phụ nữ thời châu Âu Trung cổ đánh giá cao Garden Quartz hơn các loại đá khác. Người xưa cũng tin rằng, tinh thể sẽ kết nối người đeo với Trái đất. Cho phép họ tiếp cận tất cả các khả năng chữa bệnh của Mẹ thiên nhiên.

Đặc tính tự nhiên của đá ưu linh

Thạch anh ưu linh được biết đến với bản chất bền bỉ và linh hoạt. Đá sở hữu những đặc tính đặc trưng sau: 

 • Lớp khoáng sản: Silicat
 • Công thức hóa học: SiO2 kết hợp cùng tạp chất Feldspar, Chloride
 • Màu sắc: từ đơn sắc như xanh, đỏ, trắng, vàng, tím đến đa sắc.
 • Trọng lượng riêng: 2.60
 • Chiết suất: 1.544 – 1.553
 • Hệ thống tinh thể:  Tam giác
 • Độ cứng Moh: 7-7,5
 • Vị trí: chủ yếu tại Brazil

Phân loại thạch anh ưu linh

Thạch anh ưu linh được phân loại dựa trên màu sắc của tinh thể. Mỗi loại ưu linh khác nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, bao gồm:

Thạch anh ưu linh đỏ

Tinh thể có tên tiếng Anh là Red Garden Quartz là loại đá quý rất hiếm. Màu sắc của loại thạch anh ưu linh này đến từ tạp chất Hematit màu đỏ bên trong. Khi nhìn vào, bạn sẽ có cảm giác như cỏ cây chính là các bào thể bên trong đá đang dần chuyển sang màu đỏ. Tinh thể rất phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ. 

Thạch anh ưu linh xanh

Thạch anh ưu linh xanh lục thường do chất Chloride màu xanh lá cây bên trong tạo thành. Cũng như tinh thể màu đỏ, viên đá màu xanh lục này cũng rất quý hiếm. Bên trong đá như ẩn chứa cả một khu rừng thời cổ đại. Do đó, tình thể mang lại nguồn sức mạnh rất lớn. Những người thuộc mệnh Mộc và Hỏa rất phù hợp với viên đá này. 

Thạch anh ưu linh xanh Chloride

Thạch anh ưu linh trắng

Màu trắng của thạch anh ưu linh do sự xuất hiện của tạp chất Chloride màu trắng. Thông thường, khi nhìn vào bên trong đá, ta sẽ phát hiện những sợi giống như rêu màu kem hoặc địa y. White Garden Quartz hợp với những người thuộc mệnh Kim và Thủy.

Thạch anh ưu linh vàng

Golden Phantom Quartz là tinh thể thạch anh khá đặc biệt. Khi xoay viên đá, bạn sẽ nhận thấy màu sắc thay đổi đậm nhạt khác nhau. Đôi khi là mờ ảo, đôi khi lại xếp chồng hoặc lẫn vào nhau. Màu vàng của viên đá này thích hợp với những người thuộc mệnh Kim và Thổ. 

Thạch anh ưu linh tím

Màu tím của viên đá này nhẹ nhàng như màu của hoa oải hương. Các bào thể màu tím bên trong được bao bọc bởi tinh thể thạch anh trong suốt bên ngoài. Tạo nên sự bí ẩn và quyền năng hấp dẫn. Tinh thể này hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ. 

Thạch anh ưu linh ngũ sắc

Tinh thể này là sự kết hợp năm màu sắc riêng biệt nhưng thống nhất bao gồm: đỏ, vàng, trắng, cam và xanh lá. Tinh thể này được ví von như một khu vườn mùa xuân thu nhỏ rất tượng. Đặc biệt, mỗi viên đá, là một trạng thái màu sắc kết hợp khác nhau và không bao giờ trùng lặp. Đây là viên đá phù hợp với mọi cung mệnh. 

Ý nghĩa của thạch anh ưu linh ngũ sắc

Ý nghĩa và công dụng của thạch anh ưu linh

Garden Quartz là một viên đá tuyệt vời phù hợp với mọi hoàn cảnh. Thích hợp với các mục đích về thể chất, tình cảm hay tâm linh:

Đối với sức khỏe

Đá ưu linh là tinh thể thường được sử dụng để chữa bệnh vật lý. Viên đá với nguồn năng lượng mạnh mẽ là chất thanh tẩy tự nhiên cho cơ quan nội tạng trong cơ thể. Garden Quartz giúp xóa bỏ sự tắc nghẽn năng lượng dọc theo các kinh mạch. Kích thích hệ thống miễn dịch và chống viêm hiệu quả. Thạch anh ưu linh còn được cho là có lợi với tuyến ức, tuyến giáp và tuyến tùng. Các rung động nhẹ nhàng và màu sắc của đá cũng giúp bảo vệ da. Ngoài ra, viên đá này còn làm dịu mắt và hỗ trợ điều trị các vấn đề liên quan đến mắt.

Ý nghĩa tinh thần 

Garden Quartz là viên đá của cuộc hành trình. Tinh thể có tác dụng chữa lành và giải phóng những tổn thương trong quá khứ. Từ đó, giúp bạn tiến lên trên con đường của riêng mình. Viên đá này cho phép bạn nhìn vào bên trong bản thân. Thúc đẩy nhận thức về giá trị, trực giác và phát triển tâm hồn. 

Công dụng của đá ưu linh với tinh thần

Đá giúp kết nối với luân xa vương miện – nơi dẫn tới vũ trụ rộng mở vượt ra bên ngoài cơ thể. Tăng cường kết nối với các cõi cao hơn của ý thức và năng lượng tinh thần trên bình diện tâm linh. Tinh thể có rung động nhẹ nhàng giúp mở ra các kênh giao tiếp giữa bạn với linh hồn. Hoặc củng cố kết nối giữa bạn với thế giới tâm linh. Đặc biệt, thạch anh ưu linh còn dễ dàng mở và kích hoạt con mắt thứ ba của bạn. 

Ngoài ra, thạch anh ưu linh còn được xem là chất thanh tẩy luân xa tuyệt vời. Năng lượng độc đáo của Garden Quartz cho phép tư duy trí tuệ được đưa vào cơ thể vật lý, sẵn sàng để hành động. Bạn có thể sử dụng viên đá này tại luân xa tim. Để bảo vệ bạn trước những tổn thương và mang lại khả năng phục hồi nhanh chóng. Hoặc sử dụng ở luân xa cuống họng giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin tốt nhất. 

Viên đá của mối quan hệ

Đúng như tên gọi Garden Quartz, đá tạo nên mối quan hệ hài hòa giữa con người với nhau. Giống như khu vườn nơi mà cây cối sống cân bằng và hòa hợp. Đây là một loại đá quý hoàn hảo để nâng cao năng lượng tình yêu với niềm đam mê. Thạch anh ưu linh mang ý nghĩa cải thiện giao tiếp. Điều này có nghĩa là đá giúp tiến triển mối quan hệ của bạn với những người bạn thích. Hơn nữa, đây còn là viên đá tuyệt vời để hàn gắn những mối quan hệ đã tan vỡ.

Gắn kết các mối quan hệ

Hỗ trợ phong thủy

Thạch anh ưu linh cung cấp năng lượng mộc trong ngũ hành. Theo truyền thống, nguồn năng lượng này kết nối với các khu vực Đông và Đông Nam của ngôi nhà. Đây là khu vực liên kết với gia đình, tổ tiên, sức khỏe và thịnh vượng. Do đó, thạch anh ưu linh được khuyến khích đặt ở khu vực phía đông của phòng hoặc của ngôi nhà. Để tăng cường vận mệnh, may mắn và an yên. 

Bên cạnh đó, khi mang đá ưu linh, cơ thể sẽ trực tiếp cọ xát với tinh thể. Tạo nên nguồn năng lượng phong thủy mạnh mẽ. Tinh thể giúp hóa giải “thế lực” tiêu cực, tái tạo năng lượng tươi mới cho cơ thể. Mang đến niềm tin, sự hy vọng và một khởi đầu tốt đẹp. 

Tính thẩm mỹ cao

Garden Quartz là một trong những viên đá phong thủy đa dạng và linh hoạt nhất trong thế giới đá quý. Đá được sử dụng để chế tác nên những món trang sức bắt mắt và ấn tượng. Thạch anh ưu linh là chất liệu tuyệt vời cho các nhà thiết kế đá quý. Với tính bền bỉ và đa màu sắc, tinh thể phù hợp với mọi vật phẩm. Đặc biệt là những thiết kế đòi hỏi chi tiết cao. Do đó, bạn có thể lựa chọn những món trang sức và phụ kiện thích hợp với mục đích của bản thân. Thạch anh ưu linh vừa cải thiện năng lượng vừa giúp tôn lên giá trị thẩm thẩm mỹ của mỗi người. 

Giá trị thẩm mỹ cao của Garden Quartz

Hướng dẫn cách sử dụng đá ưu linh

Thạch anh ưu linh ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ được hấp thụ hàng trăm năm qua. Để phát huy tốt nhất công dụng của tinh thể, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

Thanh tẩy thạch anh ưu linh

Thanh tẩy Garden Quartz là cách duy nhất giúp “sạc” năng lượng và khôi phục tinh thể. Sau đây, Tiệm Thủy xin chia sẻ 4 cách thanh tẩy thạch anh ưu linh hữu hiệu nhất:

 • Cách 1: Ánh sáng mặt trời có khả năng cân bằng năng lượng âm dương trong tinh thể. Bằng cách phơi đá dưới ánh nắng hoàng hôn hay bình minh trong một giờ. Hoặc để đá qua đêm dưới ánh trăng tròn. Đây là phương pháp thanh tẩy an toàn và phù hợp với hầu hết các loại đá phong thủy. 
 • Cách 2: Bằng cách phẩy đá trên khói trầm hương trong 20 giây, bạn sẽ đốt cháy nguồn năng lượng tiêu cực tích tụ. Đồng thời, có thể thanh lọc không khí trong nhà. Từ đó, tạo nên môi trường với những nguồn công năng tích cực hơn. 
 • Cách 3: Ngâm tinh thể ưu linh trong nước muối pha loãng trong 10 phút. Phương pháp này giúp năng lượng tiêu cực thoát ra theo dòng nước. Sau đó, rửa lại với nước sạch và lau khô bằng khăn bông sạch. 
 • Cách 4: Đá cần những âm thanh thanh tịnh như tiếng chuông chùa, nhạc thiền hoặc bài kinh,…trong không gian tĩnh lặng. Để tinh thể ưu linh được thư giãn, kích hoạt lại nguồn năng lượng tích cực nguyên bản. 

Để tinh thể phát huy được nguồn năng lượng tốt nhất, bạn nên tiến hành thanh tẩy từ 1-2 lần/ tháng. Đặc biệt, bạn không cần chọn ngày giờ mà có thể tiến hành bất cứ khi nào bạn cảm thấy phù hợp. 

Thiền với Garden Quartz

Tinh thể là loại đá quý thường dùng để thiền định. Cung cấp khả năng làm dịu trạng thái cảm xúc của bản thân. Để đạt được hiệu quả cao nhất, đầu tiên, bạn hãy chọn một nơi yên tĩnh và tịnh tâm để ngồi thiền. Sau đó, cầm nhẹ đá ưu linh trên tay. Từ từ thả lỏng cơ thể, nhắm mắt và nhẹ nhàng hít thở sâu. Bạn sẽ nhận thấy sự ấm áp của Garden-Quartz và để tâm thức chạm đến tinh thể như một lời thỉnh cầu. Cảm nhận sự liên kết và kết nối hơi thở của bạn với những rung cảm nhẹ nhàng từ tinh thể. 

Mua đá ưu linh ở đâu uy tín?

Thạch anh ưu linh là một trong những viên đá phong thủy có sức mua cao trên thị trường. Điều này tạo nên nguồn cung vượt bật và rất khó kiểm soát. Hơn nữa, thành phố Hồ Chí Minh tập trung rất nhiều địa chỉ bán đá phong thủy. Dẫn đến việc người mua hàng rất khó chọn lựa đơn vị cung cấp vật phẩm uy tín. Nhằm mang đến nguồn đá phong thủy chất lượng, Tiệm Thủy luôn là địa chỉ mua hàng được ưa chuộng. Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được vô vàn lợi ích sau:

Tiệm Thủy – Địa chỉ sỉ đá phong thủy uy tín

 • Thạch anh ưu linh được chế tác công phu, tỉ mỉ với mẫu mã đa dạng. Thoải mái để bạn lựa chọn những trang sức phù hợp với bản thân.
 • Tiệm Thủy cung cấp đầy đủ hộp đựng trang sức ấn tượng. Giúp bạn có thể bảo quản đá tốt nhất hoặc làm món quà ý nghĩa tặng người thân và bạn bè. 
 • Đội ngũ nhân viên của Tiệm Thủy luôn được trao dồi kiến thức và giàu kinh nghiệm. Nhanh chóng nắm bắt thông tin và tư vấn vật phẩm phù hợp nhất.
 • Chính sách mua hàng hấp dẫn bao gồm chế độ bảo hành, đổi trả, vận chuyển, khuyến mãi, hậu mãi,..
 • Tiệm Thủy có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp giấy tờ, kiểm định và chứng thực nguồn gốc đá. 
 • Mức giá tại Tiệm Thủy rất phải chăng và đa dạng, phù hợp với mọi khách hàng. 
 • Tiệm Thủy còn nhận gia công các thiết kế phong thủy riêng biệt. Từ đó, tạo nên món trang sức “có một không hai” của riêng bạn. 

Lời kết

Hy vọng quan bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về công dụng của đá ưu linh. Nếu bạn quan tâm và mong muốn sở hữu viên đá hợp mệnh, hãy liên hệ ngay với Tiệm Thủy. Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn lịch sự và tận tình, nhanh chóng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.