ĐÁ PHONG THỦY CHO MỆNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Việc sử dụng đá phong thủy cho mệnh rất được ưa chuộng những năm gần đây. Bởi các loại trang sức đá với đa dạng màu sắc không chỉ đem đến vẻ đẹp cuốn hút. Mà chúng còn hỗ trợ con người trong việc thu hút may mắn, thuận lợi và suôn sẻ trong cuộc sống. Vậy đá phong thủy cho mệnh là gì? Mỗi mệnh nên đeo những loại đá nào? Hãy cùng tìm hiểu với Tiệm Thủy qua bài viết sau nhé!

Các loại đá phong thủy cho mệnh – lá bùa bình an cho con người

Đá phong thủy cho mệnh Kim

Đối với các loại đá dành cho mệnh Kim cần đảm bảo các màu sắc hợp với mệnh này. Như màu vàng, nâu là hai màu sắc tương sinh, giúp người mệnh Kim có được sự phát triển. Bởi các màu trên thuộc Thổ mà Thổ lại sinh Kim. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn màu xám, trắng, ghi, kaki là những màu đại diện cho hành Kim. 

Người mệnh Kim sẽ hợp với những trang sức màu vàng, nâu, trắng

Đối với người mệnh Kim các loại đá nên đeo chính là thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng. Hoặc mắt hổ vàng nâu, thạch anh trắng, hổ phách, xà cừ, thạch anh tóc bạch kim, bạch ngọc tuyết. Các loại đá phong thủy cho mệnh trên đây vô cùng phù hợp. Giúp những người mệnh Kim thu hút tài lộc, thịnh vượng. Ngoài ra các loại như hổ phách hoặc xà cừ còn có công dụng trừ tà. Kết nối tinh thần của người đeo với vũ trụ bao la. Nâng cao tần số rung động tâm hồn, đem đến cho người mệnh Kim các trực giác tốt. Từ đó công việc hoặc cuộc sống sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Đá phong thủy cho mệnh Mộc

Còn với đá cho mệnh Mộc, bạn cần lưu ý lựa chọn màu sắc thuộc Thủy hoặc Mộc. Những màu như đen, xanh nước biển, xanh lục, xanh lơ,… rất hợp với người mệnh này. Người mệnh Mộc không nên chọn các loại đá phong thủy cho mệnh có màu tương khắc. Như xám, trắng, bạc, ghi,… các màu thuộc hành Kim.

Nếu cầu công việc, tài chính tăng tiến người mệnh Mộc nên lựa chọn các loại đá như sau. Đá mắt hổ xanh đen, thạch anh tóc xanh, lapis lazuli và cẩm thạch. Các tinh thể đá này mang đến nguồn năng lượng tích cực. Giúp kích vận tiền tài, thu hút sự thịnh vượng, sung túc. Không những thế chúng còn khiến đầu óc tỉnh táo, minh mẫn và sáng suốt. Từ đó người mệnh Mộc sẽ nhận được tín nhiệm trong công việc. Dễ thăng quan tiến chức, con đường công danh sự nghiệp rộng mở. Không những thế còn nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, xua đuổi tiểu nhân ám hại.

Người mệnh Mộc nên chọn trang sức có màu xanh lục hoặc xanh lam

Còn nếu bạn đang tìm kiếm những loại đá giúp chữa lành tâm hồn, kích vận đào hoa. Hoặc các loại đá tốt cho sức khỏe thể chất mang đến bình an. Thì người mệnh Mộc không thể bỏ qua aventurine, aquamarine, ngọc bích. 

Đá phong thủy cho mệnh Thủy

Khi lựa chọn đá phong thủy cho mệnh Thủy, bạn cần lưu ý các loại màu sắc tương hợp và khắc. Vì nếu không may bạn mua phải những màu tương khắc, có thể đem đến nhiều năng lượng tiêu cực. Màu sắc cho mệnh Thủy chính là màu biểu tượng của chúng: xanh dương, xanh nước biển, đen. Hoặc bạn còn có thể sử dụng màu tương sinh như trắng, xám của hành Kim. Các loại màu khắc chế chính là màu thuộc Hỏa.

Đá phong thủy thích hợp với những người này chính là thạch anh. Gồm thạch anh trắng, thạch anh tóc đen, thạch anh ưu linh trắng. Một số loại đá khác cũng hợp với mệnh Thủy như aquamarine, topaz, moonstone (đá mặt trăng). Những loại đá này đem đến nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe và phong thủy. Giúp người thuộc cung mệnh này gặp được nhiều phước lành, ổn định tinh thần. Thu hút nguồn năng lượng tích cực đến với người đeo, thanh lọc từ trường tiêu cực. Không những thế đá còn đem lại sự may mắn, hạnh phúc cho cuộc sống chủ nhân.

Aquamarine là một lựa chọn đá cho trang sức của người mệnh Thủy

Đá phong thủy cho mệnh Hỏa

Chọn đá phong thủy cho mệnh Hỏa hãy chú trọng, ưu tiên các màu như đỏ, hồng, tím. Các loại màu này theo Ngũ hành chính là màu tương hợp của mệnh Hỏa. Hoặc nếu thích bạn có thể chọn màu tương sinh thuộc Mộc như xanh lá, xanh lục,…

Một số loại đá phong thủy mà những người này không nên bỏ qua. Chính là đá cẩm thạch, ngọc bích, ruby, garnet, thạch anh tím, mắt hổ nâu đỏ, thạch anh hồng. Các loại đá có màu hồng, đỏ trên đem lại sự hạnh phúc, êm ấm trong chuyện tình cảm. 

Các loại đá màu hồng cho người mệnh Hỏa có khả năng thu hút tình duyên

Ngoài ra thạch anh hồng còn mang năng lượng chữa lành cực mạnh. Rất thích hợp cho những ai đang mắc chứng bệnh liên quan đến tâm lý. Còn các loại ngọc như cẩm thạch hoặc ngọc bích lại thu hút sự bình an, may mắn. Cuối cùng là thạch anh tím giúp trí não sáng suốt, hỗ trợ công việc sáng tạo. Hoặc nếu bạn còn đi học thì đá đem đến khả năng ghi nhớ bài giảng hiệu quả.

Đá phong thủy cho mệnh Thổ

Theo quy luật vạn vật Ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ. Vì thế người mệnh Thổ sẽ cực hợp với các loại màu sắc thuộc Hỏa. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn màu nâu, vàng – màu đại diện của Thổ. Một số loại đá phong thủy  đem đến tài lộc, sung túc và hạnh phúc cho mệnh Thổ. Có thể kể đến như mắt hổ vàng, đá bảo vệ người đeo khỏi điều xấu xa, ma quỷ. Hoặc các bạn nữ có thể chọn thạch anh hồng để thu hút tình yêu thương. Thạch anh tóc vàng kích thích vận tài lộc, sung túc của người mệnh Thổ. Thạch anh tóc đỏ và mắt hổ đỏ giúp nam nữ mệnh Thổ luôn khỏe mạnh. Các loại đá phong thủy cho mệnh Thổ trên đây đều giúp cân bằng năng lượng âm dương. Từ đó ổn định tâm lý và nâng cao chí tiến thủ.

Thạch anh tóc vàng có khả năng thu hút tài lộc đến cho người mệnh Thổ

Lời kết

Việc lựa chọn đá phong thủy cho mệnh sẽ giúp bạn cải vận, tránh điềm gỡ. Không những thế còn mang lại nhiều may mắn, cơ hội tốt cho công việc, tình cảm. Các mẫu trang sức đá phong thủy hiện nay khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn theo sở thích cũng như phong cách trang phục. Nhưng Tiệm Thủy vẫn khuyên bạn nên chọn đá hợp mệnh. Có như vậy đá mới phát huy được công dụng thật sự của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.