CÙNG KHÁM PHÁ KIẾN THỨC VỀ ĐÁ PHỈ THỦY PHONG THỦY

Khi nhắc đến đá phỉ thúy, chúng ta thường nhớ đến giá trị về mặt thẩm mỹ nó đem đến. Đây là một loại nguyên liệu thường được dùng để chế tác ra những món trang sức đắt tiền. Vậy ngọc phỉ thúy là gì và có bao nhiêu chủng loại trên thị trường hiện nay. Đây là câu hỏi mà hôm nay Tiệm Thủy muốn giải đáp ngay tại bài viết dưới đây.

Thông tin chuẩn xác nhất về đá phỉ thúy

Phỉ thúy là tên gọi của phần đẹp, có giá trị cao nhất của một khối cẩm thạch. Đây là một loại biến thể của natri, nhôm, sắt được gọi là silicat. Chủng loại đá này thuộc nhóm Pyroxene. Loại ngọc này được người dân khu vực châu Á tôn sùng nhất từ thời xưa đến ngày nay. Loại ngọc này thậm chí có thể sánh vai cùng Ngọc Bích, là một trong tứ đại danh ngọc. 

Người dân Trung Hoa cổ xưa thường có câu nói rất hay về phỉ thúy. Câu nói đó chính là “vàng bạc dễ kiếm –  phỉ thúy khó cầu”. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được giá trị và ý nghĩ loại đá này mang đến. 

Ẩn sau viên đá là một lịch sử đầy bí ẩn nhưng không kém phần huy hoàng. Đây cũng là loại đá được những vị vua chúa cùng quý tộc xưa sử dụng như một lá bùa. Ngoài ra, nhẫn, ngọc bội hay vòng đá phỉ thúy cũng là vật tượng trưng cho uy quyền, địa vị.

Phỉ thúy là tên gọi của phần đẹp, có giá trị cao nhất của khối cẩm thạch

Những loại đá phỉ thúy trên thị trường hiện nay

Phỉ thúy thủy tinh Lão Khanh chủng

Phỉ thúy chủng lão khanh còn được tín đồ phong thủy gọi là Lão khanh thủy tinh chủng. Loại đá này có độ trong suốt và lấp lánh cao. Đồng thời, nó cũng có bền mặt mịn màng, không chút tì vết. Đặc biệt, đây là loại ngọc vô cùng tinh khiết, sáng bóng và có màu sắc đều đặn. Bên trong loại đá này là những tinh thể Jadeite siêu nhỏ nên mắt thường khó có thể thấy được.

Phí thủy Lão khanh chủng có vẻ đẹp ấn tượng

Băng chủng phỉ thúy

Đá phỉ thúy băng chủng và lão khanh chủng là hai chủng loại có tính chất giống nhau. Cả hai loại đá thường sẽ không có màu sắc, độ trong suốt cao. Điểm khác biệt duy nhất là dạng băng chủng thường có vẻ ngoài vô cùng sáng bóng. bên trong thường sẽ có màu sắc tựa như một khối băng trong trẻo. Loại đá này khiến người ta nghĩ ngay đến 4 chữ “băng thanh ngọc khiết”.

Có rất nhiều loại băng chủng khác nhau. Hầu hết người ta sẽ dựa vào phần màu sắc hoặc đường hoa văn bên trong để định danh. Đây cũng là một loại ngọc quý thường được dùng để làm trang sức.

Phí thúy có nhiều loại, trong đó phỉ thúy băng chủng được ưa chuộng nhất

Ngọc phỉ thúy tử la lan

Tử la lan là một trong số ít loại phỉ thuý có màu sắc vô cùng đặc biệt, bắt mắt. Màu sắc chủ đạo của loại đá này là màu tím mộng mơ của tử la lan.. Các tin đồ trong giới thường gọi đây là sắc xuân. Người ta thường phân chia loại đá này thành 3 loại khác nhau là cao, trung và hạ cấp.

Chỉ cần là chủng tử la lan thì sẽ có giá trị vô cùng. Bởi ngoài màu sắc, người ta còn dựa trên tính chất, độ tinh khiết cùng công nghệ chế tác. Tất cả những điều trên sẽ tạo thành một bảng chi tiêu đánh giá chất lượng. Ngoài ra, người trong giới còn căn cứ vào độ đậm nhạt để phân chia giá trị viên đá.

Bạch để thanh chủng phỉ thúy

Bạch để thanh là chủng loại phỉ thúy khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Đặc điểm của loại đá này chính là phần đế trắng như những bông tuyết. Điểm xuyết trên đó là từng chấm lục sắc đầy thẩm mỹ. Sự kết hợp này đã tạo nên một vẻ đẹp đầy sức mê hoặc. Loại đá phỉ thúy này rất dễ nhận biết, phần xanh lục được phân bố một cách rõ ràng. Màu sắc của viên đá sẽ có phần hơi đục hoặc độ trong suốt kém.

Kết cấu của bạch để thanh sẽ bao gồm những sợi và hạt tinh thể nhỏ, mịn. Khi quan sát dưới thấu kính hiển vi, có thể thấy chúng sắp xếp không đều nhau. Thế nên, những chủng phỉ thúy bạch để thanh chất lượng sẽ rất khó phân biệt giữa 2 màu.

Bạch để thanh là loại phỉ thúy nổi tiếng trên thị trường

Phỉ thúy phong thủy hồng phỉ

Hồng phỉ sẽ có màu sắc đỏ tươi, cam hồng rất dễ thấy dưới ánh sáng bình thường. Sở dĩ có được màu sắc này là do tinh thể Jadeite được sinh ra mà tạo thành. Đặc điểm của hồng phỉ cực phẩm có màu sắc xinh đẹp, ánh thủy tinh lấp lánh, bán trong suốt. Thế nên, loại đá chất lượng này thường có giá trị vô cùng cao.

Hiện nay, các chế phẩm từ ngọc phỉ thủy đều sẽ được chọn từ chất lượng thường hoặc trung. Bởi vì, chất lượng đá này thường thấp hơn, phù hợp với túi tiền của phần lớn khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số vật phẩm được làm từ phỉ thủy chất lượng cao trên thị trường. Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của khách hàng có mức thu nhập cao và giới thượng lưu.

>> Tổng hợp trang sức làm từ phỉ thúy đẹp nhất

Lời kết

Đá phỉ thúy được cho là một trong những loại ngọc phong thủy giá trị cao. Ngoại trừ vẻ đẹp mà viên ngọc mang đến, còn ẩn chứa rất nhiều công dụng tốt đẹp. Những vật phẩm làm từ loại ngọc này giúp chủ nhân có nhiều sức khỏe, phát triển sự nghiệp thuận lợi. Đồng thời, cũng là một vật tượng trưng cho sự giàu có, quyền uy. Đến ngay với Tiệm Thủy, để hiểu rõ và lựa chọn cho mình một món trang sức phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.