CHỌN ĐÁ HỢP MỆNH THEO PHONG THỦY CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Chọn đá hợp mệnh theo phong thủy không phải là điều dễ dàng. Để phát huy công dụng, đá không những phải đáp ứng tính thẩm mỹ. Mà còn phải đảm bảo phù hợp với phong thủy bản mệnh người sở hữu. Để chọn lựa, người mua cần tìm hiểu những kiến thức cũng như thông tin liên quan đến đá phong thủy

Top những câu hỏi về chọn đá hợp mệnh theo phong thủy

Ngọc nam hồng hợp mệnh gì?

Ngọc nam hồng còn được xem là mã não cao cấp. Là loại ngọc thường được tìm thấy ở Vân Nam – Trung Quốc. Ngọc nam hồng là sự kết hợp giữa đỏ và trắng chứ không hoàn toàn là đơn lẻ một màu. Màu đỏ là tone chủ đạo và màu trắng sẽ được ẩn bên trong ngọc. Đây cũng là điểm “đắt giá” nhất của loại ngọc này so với những loại ngọc thông thường khác. Chúng có thể được sử dụng trong chế tác trang sức và nội thất phong thủy cao cấp.

Ngọc nam hồng phù hợp với người mệnh nào

Với màu sắc đỏ hoặc ngả cam tùy vào viên ngọc, ngọc nam hồng rất phù hợp với mệnh thổ và mộc. Những người mệnh này khi dùng ngọc nam hồng sẽ tăng tài vận và thu hút nhiều may mắn đến với mình. Con đường công danh cũng sẽ thuận lợi hơn. Đặc biệt với người mệnh hỏa khá nóng nảy và không có tính kiên nhẫn. Ngọc nam hồng có thể giúp cân bằng tính cách và cảm xúc dễ dàng.

Ngọc hòa điền hợp mệnh gì – ngọc hòa điền hợp mệnh gì?

Ngọc hòa điền còn được gọi là ngọc bích tân cương, loại ngọc được tìm thấy ở Côn Luân – Trung Quốc. Tương truyền đây là loại ngọc được sử dụng cho vua chúa và những nhà giàu có ngày xưa. Cho đến ngày nay, mẫu mã của ngọc hòa điền có nhiều thay đổi để phù hợp với tính thẩm mỹ hơn. Khi chọn đá hợp mệnh theo phong thủy, bạn có thể cân nhắc loại ngọc này. Bởi ngọc có nhiều mẫu mã với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế.

Ngọc hòa điền có rất nhiều màu sắc đa dạng như màu xanh lam, xanh lục, đen, trắng, vàng,… Thế nên cũng rất dễ lựa chọn cho bản mệnh phù hợp với người dùng. Người mệnh kim thì chọn ngọc hòa điền màu nâu, vàng hay trắng. Nhưng với người mệnh mộc thì ngọc hòa điền màu xanh lam và xanh lục sẽ phù hợp hơn.

Ngọc hòa điền có nhiều màu nên có thể linh hoạt cho nhiều bản mệnh

Còn đối với người mệnh hỏa, nên chọn ngọc hòa điền màu xanh lục và màu tím. Vì đây là 2 màu phù hợp với mệnh hỏa giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của họ. Riêng với người mệnh thổ có thể chọn ngọc có màu tím, vàng hoặc nâu.

Hổ phách mật lạp hợp mệnh gì – đá hổ phách hợp mệnh gì?

Rất nhiều người thắc mắc liệu hổ phách hợp mệnh gì. Hổ phách mật lạp được sinh ra từ nhựa cây lá kim, nhựa cây thông và chúng thường có màu vàng kim. Vì vậy rất phù hợp với những người mệnh kim và mệnh thổ. Tuy nhiên có một số loại hổ phách mật lạp vô tình rơi xuống và nằm ở dưới lòng đất quá lâu. Nên màu sắc những loại này có thể pha lẫn màu đỏ, cam hoặc nâu. Nên chúng sẽ phù hợp với mệnh hỏa, đặc biệt một số ít loại có màu đen phù hợp với mệnh thủy.

Cẩm thạch huyết hợp mệnh gì?

Cẩm thạch huyết là đá quý được sử dụng nhiều ở Việt Nam và Trung Quốc. Cẩm thạch huyết là loại ngọc được kết hợp giữa màu đỏ và trắng. Nhưng nhìn chung sắc đỏ của loại đá này sẽ chiếm phần nhiều hơn. Những màu còn lại chỉ xen lẫn đôi chút vào cẩm thạch huyết. Đá cẩm thạch huyết với màu đỏ chủ đạo, thế nên rất hợp với mệnh hỏa và thổ. Khi đeo đá này, người mệnh hỏa và thổ sẽ hưởng những điều may mắn, tích cực mà đá mang lại.

Mã não hoa anh đào hợp mệnh gì?

Mã não hoa anh đào còn được gọi là mã não bông, với tên tiếng anh là Cherry Blossom Agate. Thuộc dòng đá mã não, là một biến thể của thạch anh với màu sắc bóng, mịn và sáng. Màu hồng của hoa đào, là điểm cộng được nhiều phụ nữ khi chọn đá hợp mệnh theo phong thủy ưa thích.

Mã não hoa anh đào hợp mệnh gì

Gam màu hồng theo phong thủy là sắc màu phù hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ. Có thể mang đến tài lộc cũng như nhiều may mắn trong công việc lẫn việc học tập. Với những ai có tính cách khó kiềm chế và dễ mất kiên nhẫn như mệnh hỏa. Đây là loại đá phong thủy rất phù hợp có thể giúp họ cải thiện vấn đề này.

Đá ưu linh hợp mệnh gì – đá ưu linh ngũ sắc hợp mệnh gì?

Đá ưu linh cũng là một biến thể khác từ đá thạch anh. Đá có những tinh thể nhìn gần giống như rong rêu trong tự nhiên thường thấy. Những tinh thể hình rêu này khi nhìn vào như một phong cảnh dưới nước đầy sống động. Với nhiều hình dáng khác nhau tùy vào từng viên đá.

Đá cũng có rất nhiều tên gọi trong tiếng anh như Scenic Quartz, Landscape Quartz, Garden Quartz. Ngoài ra đá ưu linh cũng có nhiều loại và màu sắc như ưu linh xanh, ưu linh đỏ, ưu linh trắng,.. Thế nên cũng có thể linh hoạt trong việc chọn màu đá hợp với từng bản mệnh.

Người mệnh hỏa muốn đón nhận năng lượng tích cực từ đá, nên chọn đá ưu linh đỏ, xanh lá, tím. Nếu là người mệnh thổ muốn dùng đá ưu linh phong thủy, màu phù hợp sẽ là đỏ, vàng, tím. Ưu linh màu trắng sẽ thích hợp với người mệnh kim và thủy. Còn lại người mệnh Mộc nên chọn đá có màu sắc xanh lục, đen, hoặc xanh dương.

Đá ưu linh hợp với mệnh gì trong phong thủy?

Nhìn chung bạn có thể chọn theo bảng màu phong thủy để chọn đá ưu linh phù hợp với mệnh của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm và lựa chọn đá hợp mệnh theo phong thủy, hãy cân nhắc đá ưu linh ngũ sắc. Vì đây là đá phù hợp với tất cả các cung mệnh.

Bạch ngọc hợp mệnh gì?

Bạch ngọc là loại đá quý chứa nhiều chất khoáng và hạt ngọc mịn. Đá có màu trắng ngà nhưng lại có độ trong khá cao. Điểm đặc biệt của đá bạch ngọc chính là càng đeo đá sẽ càng sáng trong theo thời gian. Đá bạch ngọc có màu trắng nên rất phù hợp với những bạn mang bản mệnh kim và thủy. Giúp thu hút nhiều may mắn cũng như những năng lượng tích cực đến với cuộc sống của người sử dụng.

Lời kết

Bạn vừa xem qua bài viết top những câu hỏi về chọn đá hợp mệnh theo phong thủy. Chọn đá phong thủy chưa bao giờ là dễ dàng. Mong rằng những thông tin trên từ Tiệm Thủy sẽ phần nào giúp giải đáp được những thắc mắc và nỗi băn khoăn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.