CHƠI NGỌC VÀ NHỮNG KIẾN THỨC NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Việc chơi ngọc không chỉ thể hiện sự phú quý, cao sang mà còn giúp nâng cao sức mạnh của phong thủy. Hóa giải điềm dữ, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, lựa chọn và sử dụng ngọc thế nào để không “tiền mất tật mang” thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau, Tiệm Thủy sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết về thú chơi “sang chảnh” này. 

Thực trạng chơi ngọc hiện nay

Ngọc là một thú chơi xa xỉ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo người xưa, vật phẩm này được xem là vật linh thiêng, tích tụ linh khí của thế gian. Các loại ngọc như Phỉ Thúy, ngọc Hòa Điền, ngọc Lục Bảo… rất phổ biến trong giới chơi ngọc

Thú chơi ngọc tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh thường chắp vá nội dung. Sử dụng sản phẩm của mình song hành với các hình ảnh chính thống của đơn vị khác. Cố ý gây nên sự hiểu nhầm về chất lượng và công dụng phong thủy của vật phẩm. Điều này không chỉ khiến nhiều người rơi vào cảnh mất trắng tiền. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc và gia đạo của người sở hữu. 

Những ngộ nhận về thú vui chơi ngọc trong phong thủy

Sự ngộ nhận này là điều cấm kỵ trong thú chơi ngọc. Điều này bắt nguồn từ việc tiếp thu kiến thức không chọn lọc. Hoặc không tìm hiểu kỹ thông tin của từng vật phẩm. Hiện trạng này không chỉ tồn tại ở người mua mà còn xuất phát từ phía của người bán. 

Đa phần người bán đều ngộ nhận tự mình khoác lên chiếc áo chuyên gia. Trong khi người mua lại ngộ nhận mình đã có đủ kiến thức để chơi ngọc. Do đó gây nên những tác hại khôn lường như mất tiền của, suy giảm năng lượng phong thủy,…

Chơi ngọc làm sao cho “đúng” và cho “sang”

Cốt lõi của thú vui này không phải để phô trương. Mà thể hiện khát vọng giàu có và cao quý của con người. Nếu vàng đại diện cho tiền bạc dồi dào thì ngọc là biểu tượng cho ngũ đức của bậc quân tử. Đồng thời, vật phẩm còn tượng trưng cho của cải, vật chất và tâm hồn bình an. Để chơi ngọc cho “đúng” và cho “sang”, bạn cần đảm bảo đủ những yếu tố sau: 

5 yếu tố không thể thiếu khi chơi ngọc 

Thời gian 

Kiến thức về ngọc trong phong thủy là vô tận. Có người dành cả đời để nghiên cứu về vẻ đẹp và sức mạnh của loại vật phẩm này. Bởi vậy, để am hiểu kiến thức về ngọc không phải là chuyện một sớm một chiều. 

Bạn cần dành nhiều thời gian, sự yêu thích cho thú chơi ngọc này để nâng cao kiến thức của bản thân. Tránh tình trạng qua loa đại khái, hời hợt để không bị ngộ nhận dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”.

Trải nghiệm thực tế

Bên cạnh tìm hiểu kiến thức về ngọc từ các nguồn uy tín, bạn cần có sản phẩm thực tế. Để kiểm chứng thông tin, tiến hành nghiên cứu và nhận định. Hiện nay, trên thị trường có vô số loại ngọc khác nhau được quảng cáo với nhiều lời mời chào hấp dẫn. Nếu không có trải nghiệm thực tế, bạn rất dễ mua nhầm ngọc kém chất lượng. Trong khi lại tự ngộ nhận rằng bản thân đã sở hữu được món vật phẩm có giá trị. 

Trải nghiệm sẽ giúp bản thân không bị ngộ nhận kiến thức về ngọc

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm chính là những gì đúc kết lại được sau nhiều lần trải nghiệm thực tế. Một khi đã có kinh nghiệm, bạn sẽ nhanh chóng nhận định được giá trị của ngọc. Đồng thời định lượng và phân biệt được phẩm cấp của từng loại vật phẩm. 

Nhãn quan

Nhãn quan (con mắt nhà nghề) trong thú chơi ngọc không chỉ là yếu tố Thiên bẩm. Mà còn được hình thành từ những kinh nghiệm thực tế và vốn kiến thức của bản thân. Những người chơi kỳ cựu không dựa vào may mắn hay ỷ lại vào tiền bạc. Tất cả đều nhờ vào nhãn quan, tầm nhìn xa và sự nhạy bén. 

Tiền bạc

Trong số những người chơi ngọc, có rất ít người bỏ tiền ra mua vật phẩm để “chơi”, trưng bày, sưu tập. 

Đối với những người bình thường, việc sở hữu một bộ sưu tập ngọc chất lượng là điều hoàn toàn có thể. Bằng cách lựa chọn những doanh nghiệp hoặc địa chỉ chuyên kinh doanh ngọc uy tín. Bạn sẽ mua được nhiều vật phẩm tốt với mức giá hợp lý. Ngoài ra, bạn còn có thể được trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm. Dần dần sẽ hình thành khả năng đánh giá sản phẩm vượt trội. 

Tiệm Thủy – Địa chỉ sỉ đá phong thủy uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Kết:

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về thú chơi ngọc tại Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức và sở hữu vật phẩm chất lượng, hãy liên hệ ngay với Tiệm Thủy. Chúng tôi cam kết mang đến tay khách hàng những sản phẩm phong thủy hoàn hảo cùng dịch vụ tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.