CÁCH SỬ DỤNG ĐÁ DZI MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO

Cách sử dụng đá Dzi như thế nào đang là vấn đề người tin phong thủy quan tâm. Theo suy nghĩ của người sống tại Tây Tạng thì Dzi là một lá bùa bảo vệ mạnh mẽ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, người đeo cần có cách sử dụng đúng đắn. Cùng với Tiệm Thủy tìm hiểu thêm về vấn đề này ở bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Cách sử dụng đá Dzi thường thấy hiện nay

Người ta nói, Dzi sẽ chọn người phù hợp với viên đá, không phải ai cũng có thể sở hữu. Một hạt Dzi đã tồn tại qua hàng trăm, hàng nghìn năm nên cần được làm sạch. Vấn đề này cần thực hiện theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng trước khi mọi người sử dụng.

Dzi sẽ lựa chọn người hữu duyên với viên đá

Theo phong tục của người Tây Tạng, cần đặt viên đá xuống sông, suối để thanh lọc và làm sạch. Trong cuộc sống hiện đại, con người có thể rửa đá thật kỹ dưới vòi nước tinh khiết. Đá tinh khiết được phơi dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ. Cách làm này giúp Dzi Thiên Châu có thể hấp thụ trọn vẹn năng lượng của đất trời.

Cách sử dụng đá Dzi thể hiện sự hợp nhất giữa viên đá và năng lượng của con người. Khi đó, bạn phải luôn tin tưởng vào những điều tích cực mà viên đá mang lại, giữ tâm hồn trong sạch, thường xuyên ngồi thiền, tụng kinh … tốt nhất là kể cả khi tắm, khi ngủ.

Điều cần biết khi trì chú cho ngọc Thiên Châu

Phương pháp trì chú Dzi nhanh chóng

Trì chú là một cách để chủ nhân tìm hiểu và gắn kết cùng với năng lượng của đá. Khi năng lượng đá hoàn toàn tương thích với người đeo sẽ cảm nhận được công dụng của hạt Dzi. Đồng thời, khi có sự tương thích thì những điều may mắn sẽ đến với người đeo. Điều mà người đeo cảm nhận rõ ràng nhất lúc này là tinh thần luôn trong trạng thái sảng khoái.

Vậy làm thế nào để trì chú cho chuỗi hạt Dzi một cách đúng đắn? Người đeo sẽ đặt chuỗi vào lòng bàn tay và chắp lại như thể đang cầu nguyện. Đặt tay vào giữa sao cho hai ngón cái hướng lên và chạm vào chóp mũi. Sau đó, chủ nhân nhắm mắt lại và cầu nguyện để chuỗi trở thành một phần cơ thể. Hãy suy nghĩ chuỗi hạt sẽ là một vật linh thiêng che chở cho chính bản thân. Đồng thời, người đeo cần hứa rằng bản thân sẽ bảo vệ và chăm sóc tốt cho chuỗi Thiên Châu.

Nên lưu ý gì khi trì chú cho Dzi Thiên Châu

Chúng ta đều đã biết rằng trước khi áp dụng cách sử dụng đá Dzi, chủ nhân cần trì chú. Để quá trình diễn ra thuận lợi và mang đến hiệu quả cao nên lưu ý một số vấn đề. Đầu tiên là người đeo phải giữ tâm trí thật sáng suốt và thanh tịnh trong khi trì chú. Lúc niệm chú với đá, hãy nghĩ nhiều hơn đến những điều tích cực, may mắn có thể diễn ra. Đồng thời, chủ nhân cần nhắm mắt lại và cảm nhận năng lượng tỏa ra từ những viên đá. 

Cần trì chú trước khi sử dụng đá Dzi Thiên Châu

Một câu thần chú dễ tụng và mọi người thường sử dụng nhất là Om Mani Padme Hum. Chủ nhân cũng có thể tụng Kinh Tam Bảo hoặc chỉ thiền với tâm hồn trống rỗng, thư thái.

Để củng cố mối quan hệ với viên đá, hãy mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Chủ nhân không cần phải tháo ra khi tắm, hoạt động mạnh hoặc đang ngủ. Vì như vậy sẽ giúp chuỗi dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Những điều nên biết về thanh tẩy đá Dzi

Vì sao cần tiến hành thanh tẩy cho đá Dzi

Để có thể sử dụng và nhận đầy đủ năng lượng từ hạt Dzi, viên đá cần được thanh lọc. Dzi là một vật phẩm may mắn cần được phát triển trong một thời gian dài đến hàng triệu năm. Đồng thời, viên đá là món hàng hiếm có, quý giá nên sẽ được lưu truyền qua nhiều đời. Năng lượng của đá cũng sẽ kết hợp với cuộc sống của người chủ trước. Thế nên, để nhận được năng lượng mới từ đá, chủ nhân đời sau phải tiến hành thanh tẩy.

Hướng dẫn cách thanh tẩy Dzi hiệu quả

Phương pháp thanh tẩy, duy trì các phép thuật tăng cường sức mạnh của Dzi khá phức tạp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có để làm sạch các đá Dzi.

Thanh tẩy cho Dzi là một phương pháp khá phức tạp

Từ nguồn gốc, phương pháp đơn giản và sử dụng phổ biến là làm sạch năng lượng cũ bằng nước. Mục đích chính là để xóa sạch năng lượng tiêu cực của chủ nhân trước. Cách làm này cũng để có thể dễ dàng tạo ra một liên kết mới với viên đá.

Vậy tại sao phải sử dụng nước và phương pháp sử dụng đúng đắn là như thế nào? Theo quan niệm văn hóa phương Đông, nước là cội nguồn cũng như có liên quan đến sự phát triển. Nước tượng trưng cho sự tinh khiết và sức sống lâu bền, tràn đầy sinh lực. Để làm sạch đá Dzi, người đeo cần tìm nguồn nước sạch tự nhiên như sông hoặc suối. Ngâm đá Dzi xuống nước và tiến hành chà xát nhẹ nhàng. Giữ đầu óc tỉnh táo, đừng suy nghĩ nhiều khi đang tiến hành thanh tẩy Dzi.

Sau khi rửa sạch bằng nước, để đá thu hút năng lượng, người đeo nên phơi đá dưới nắng. Nếu người đeo chăm chút hơn, hãy chôn Dzi xuống đất vào ngày rằm để cân bằng năng lượng. Sau khi hoàn tất việc thanh tẩy, mọi người sẽ có thể áp dụng cách sử dụng đá Dzi.

Chăm sóc và bảo quản Dzi đơn giản

Nếu muốn mang Dzi bên mình, mọi người nên tìm những chất liệu trang sức có gắn thêm đá quý. Những loại chất liệu này cần phải đảm bảo về sự chắc chắn và độ bền theo thời gian. Không để đá rơi vì như vậy sẽ không may mắn và làm giảm từ trường của đá.

Nếu có thói quen không mang trang sức khi tắm hay tập thể dục thì cần để đá lên cao. Đặc biệt, chủ nhân không được để người ngoài, không thân thiết chạm vào đá vì sẽ làm giảm năng lượng.

Không nên để người ngoài chạm vào đá Dzi

Người đeo nên làm sạch chuỗi với tinh dầu sau khi tham dự các lễ kỷ niệm như đám tang, giỗ,… Nếu muốn bảo quản trước khi đi ngủ, chủ nhân cần cho vào hộp có lót nhung. Tuyệt đối không để hoặc đặt Dzi ở nơi ô uế hoặc mang đá đến nơi mất vệ sinh. Điều quan trọng là chủ nhân phải lưu trữ năng lượng tích cực từ đá bằng việc phơi nắng.

Xem thêm Trang sức từ đá Dzi

Lời kết

Qua bài viết trên, mong rằng mọi người đã nắm rõ cách sử dụng đá Dzi sao cho đúng đắn. Bởi chỉ như vậy, mọi người mới có thể nhận được đầy đủ công dụng từ viên đá. Hãy đến với Tiệm Thủy để nhận biết thêm thông tin về viên đá quý hiếm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.