CÁC LOẠI PHỈ THÚY PHONG THỦY SIÊU ĐẸP BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Các loại phỉ thúy đều mang nét đẹp và năng lượng phong thủy riêng biệt. Nhưng thực chất các loại ngọc phỉ thúy được bắt nguồn từ đất nước Myanmar. Theo lịch sử thì nơi đây từng là nơi khai thác và sử dụng ngọc phỉ thúy nhiều nhất. Loại ngọc này sau khi được tìm thấy, làm một thời gian dài giới phong thủy phải nháo nhào tìm kiếm nó. Vì ngọc phỉ thúy không chỉ đẹp mà còn mang năng lượng phong thủy rất tốt và hiệu quả.

Các loại phỉ thúy siêu đẹp và ưa chuộng nhất hiện nay

Đối với chủng loại phỉ thúy thì có muôn vàn loại. Không phải loại nào cũng cao cấp hay có năng lực phong thủy mạnh mẽ. Ngoài ra cũng tùy vào sở thích và mục đích cả nhân của người mua. Như sử dụng làm đồ khắc chế năng lượng xấu bằng cách trưng bày. 

Không phải loại nào cũng cao cấp hay có năng lực phong thủy mạnh mẽ

Ngoài ra nó cũng được dùng làm trang sức đeo bên người để thu hút năng lượng tốt. Chưa kể, đây cũng là món quà ý nghĩa dành cho những người mình thương yêu. Dưới đây là các loại phỉ thúy siêu đẹp và có trường năng lượng phong thủy mạnh mẽ bạn tham khảo nhé!

Bạch ngọc phỉ thúy uy quyền

Bạch ngọc phỉ thúy tên khoa học là Nephrite trắng, có vẻ ngoài màu trắng đục đầy uy quyền. Bên trong ngọc chứa nhiều chất khoáng nên rất có lợi cho sức khỏe. Cách nhận dạng đơn giản nhất của bạch ngọc phỉ thúy là vẻ ngoài. Nó mang vẻ ngoài màu trắng ngà, có độ trong khá cao. Ngọc đã được hình thành từ hàng triệu năm trước nên đây được xem là loại ngọc phỉ thúy quý hiếm. 

Có vẻ ngoài màu trắng đục đầy uy quyền

Vì là loại ngọc phỉ thúy quý giá trong các loại ngọc phỉ thúy thông thường khác. Nên nó được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Từ những vật phẩm phong thủy đặt tại nhà, đến những món trang sức kiêu sa và uy quyền. Như mặt dây chuyền, dây chuyền chuỗi, vòng tay, mặt nhẫn đến trâm cài tóc,… Sẽ tùy vào sở thích của người sở hữu mà chế tác phù hợp.

Đế vương lục phỉ thúy đẳng cấp

Đế vương lục phỉ thúy thuộc loại đá quý Jade, được tìm thấy ở vùng Miến Điện. Với hàng triệu năm được hình thành từ lòng đất. Đế vương lục phỉ phủ trên mình sắc xanh lục đầy quý tộc và sang trọng. Độ tinh khiết của loại ngọc này có thể nói là gần như hoàn hảo. Trong giới chơi ngọc trên thế giới, ngọc đế vương được xem là loại ngọc đẳng cấp và giá trị thượng thừa.

Phủ trên mình sắc xanh lục đầy quý tộc và sang trọng

Vì độ trân quý và đẳng cấp của ngọc đế vương. Nên nó thường được sử dụng trong giới thượng lưu làm vật phẩm phong thủy. Như làm trang sức phong thủy, ngọc trấn nhà ở hoặc văn phòng làm việc. Nhằm mang đến những giá trị phong thủy tuyệt vời nhất. Mang đến may mắn, tài lộc, tài tài vô hạn hay con đường danh vọng thành công luôn thuận lợi.

Phỉ thúy tử la lan quyền bí

Trong các loại phỉ thúy, tử lan la được xem là loại có vẻ ngoài huyền bí nhất. Nhờ mang trên mình mình tím đầy kiêu sa và tiềm ẩn. Nhưng trong loại ngọc tử lan la có khá nhiều loại khác nhau. Chia làm từng cấp bậc từ cao, trung bình đến thấp. Nên không phải tất cả loại tử lan la đều có giá trị như nhau. Cách nhận dạng ngọc tử lan la rất đơn giản, chính là ngọc có màu tím. Để định giá tử lan la bạn cũng có thể dựa vào sắc tím của nó. Với những loại ngọc tử lan la thông thường sẽ có sắc tím khá nhạt. Và màu càng đậm và càng đồng đều sẽ có giá trị càng cao.

Tử lan la được xem là loại có vẻ ngoài huyền bí nhất

Phỉ thúy băng chủng thanh khuyết

Như tên gọi, đây là loại phỉ thúy băng chủng có vẻ ngoài như băng, trong suốt và thuần khiết. Những loại ngọc băng chủng thường bên trong sáng bóng, trong trẻo như một tảng băng. Nhưng nếu bạn trông thấy một ngọc băng chủng có hoa văn bên trong mang sắc lam. Đồng nghĩa đó là lam hoa băng bạn nhé! Một loại ngọc băng chủng thông thường không có giá trị cao.

Đây là loại phỉ thúy băng chủng có vẻ ngoài như băng

Phỉ thúy thủy tinh chủng độc đáo

Chất ngọc Phỉ thúy thủy tinh chủng cũng tương tự như loại ngọc băng chủng nêu trên. Nhưng có phần khác, băng chủng thanh khiết như băng, thủy tinh chủng thanh trong như nước. Kết cấu của thủy tinh chủng không trong suốt 100 %, mà bên trong sẽ có những vân sợi cực nhỏ. Đây cũng là loại phỉ thúy cao cấp được nhiều người chơi ngọc phong thủy săn đón. Tuy về chất lượng bằng ngọc băng chủng nhưng cũng là ngọc tầm trung chất lượng.

Không trong suốt 100 %, mà sẽ có những vân sợi bên trong cực nhỏ

Phỉ thúy hồng phỉ tươi sáng

Tuy có tên là hồng phỉ nhưng đây lại là ngọc phỉ thúy mang sắc đỏ hoặc cam hồng. Là loại ngọc phong thủy dễ dàng tìm thấy trên thị trường phong thủy. Với những loại thượng đẳng, hồng phỉ sẽ có độ trong như thủy tinh, sáng bóng và bắt mắt. Màu sắc của hồng phỉ trong phong thủy cũng được xem là màu đại diện cho cát tường, may mắn.

Phỉ thúy đậu chủng an yên

Phỉ thúy đậu chủng cũng được xem là vua trong giới ngọc bích, mang vẻ đẹp xanh lục kiêu sa. Nhưng lại tại cảm giác an yên và tĩnh tâm đến người sử dụng. Cũng có nhiều bạn lựa chọn nó làm món trang sức phong thủy mang bên mình. Như chế tác thành vòng tay, dây chuyền hoặc nhẫn. 

Được xem là vua trong giới ngọc bích, mang vẻ đẹp xanh lục kiêu sa

Phỉ thúy ngẫu phấn màu hồng dịu nhẹ

Phỉ thúy ngẫu phấn mang sắc hồng tươi sáng và năng động. Chất của loại phỉ thúy này trơn nhẵn như một củ sen tươi. Nhờ hình thành từ nhiều triệu năm dưới lòng đất, mà nó khoác trên mình sắc hồng tươi mới. Tuy nhiên không phải khối phỉ thúy hồng phỉ nào cũng có sắc hồng cố định. Mà sẽ tùy thuộc và chất của từng khối ngọc mà mang tone màu hồng khác nhau. Từ màu hồng đậm, nhạt hay sắc hơn đỏ tím,… Có thể chọn theo sở thích để tìm mua nhé!

Mặc thúy – Chủng phỉ thúy mới lạ 

Mặc thúy được xem là chủng phỉ thúy mới lạ và độc đáo nhờ vẻ bề ngoài màu đen đầy huyền bí. Sắc đen của mặc thúy thường bị nhầm lẫn nếu không có kiến thức nhận định. Vì ngọc độc sơn và bảo ngọc đen cũng mang trên mình sắc đen. Nhưng với mặc thúy, loại ngọc phỉ thúy cao cấp sẽ có nét đẹp hoàn toàn khác. Khi chiếu ánh sáng vào mặc thủy bạn sẽ thấy ngay độ trong sống xuyên thấu của ngọc. Và chế tác lát cắt của mặc thủy cũng mỏng và tinh tế hơn những loại ngọc màu đen khác.

Lời kết

Các loại phỉ thúy đều mang trên mình vẻ đẹp khác nhau và độ chất lượng ngọc cũng khác nhau. Vậy nên trước khi bạn muốn mua ngọc phỉ thúy làm món đồ trang trí hay phong thủy. Cần phải tìm hiểu về từng loại và so sánh nó với nhu cầu sử dụng, sở thích của bản thân. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về các chủng ngọc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.