“BỎ TÚI” MỌI THÔNG TIN NÊN BIẾT VỀ ĐÁ CẨM THẠCH PHONG THỦY

Đá cẩm thạch là loại nguyên liệu chế tạo trang sức vô cùng quý giá, được nhiều người ưa chuộng. Chúng có công dụng rất lớn đối với sức khỏe, công danh lẫn sự nghiệp của chủ sở hữu. Loại đá này có cấu tạo vô cùng dẻo dai và vẻ đẹp rất sang trọng. Hãy cùng Tiệm Thủy tìm hiểu thêm về loại đá quý giá này nhé!

Đôi điều dân mê phong thủy phải biết về đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch là gì?

Cẩm thạch còn được một số dân chơi phong thủy nhà nghề đặt cho cái tên thật mỹ miều là đá hoa. Chúng thực chất là một loại biến thể của đá vôi nhưng không phân phiến. Thành phần chủ yếu của loại đá này là một loại muối được gọi là Calci. Đây là một dạng kết tinh thường thấy được là nguyên liệu tạo ra các bức tượng ở những tòa nhà.

Đá cẩm thạch còn có tên gọi mỹ miều là đá hoa

Đặc điểm ngọc cẩm thạch

Từ xưa, cẩm thạch là một loại đá quý được dùng làm vật phẩm phong thủy tại Trung Quốc và Việt Nam. Vậy đá cẩm thạch là gì? Loại đá này còn có tên khoa học được các nhà phong thủy học gọi là Jade. 

Có hai chủng loại cẩm thạch khác nhau thường thấy trên thị trường là Jadeite và Nephrite. Trong đó thì Jadeite là loại ngọc có độ cứng cao hơn hẳn. Loại đá này thường sẽ có giá trị cao hơn và được lòng khách hàng hơn. 

Kết cấu của đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch được tạo nên từ những hạt cùng sợi nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau. So với một số loại khác trong nhóm đá quý, chúng có độ cứng thấp hơn nhiều. Thế nhưng, sức bền của đá lại khá tốt do được tạo nên từ những sợi và hạt li ti nên có độ dẻo nhất định. Nhờ thế, những nhà chế tác có thể cắt mỏng loại đá này để tạo nên nhiều món trang sức độc đáo.

Cẩm thạch được nhiều người cho rằng là loại đá luôn cần thiết và có giá trị khá cao. Không chỉ Trung Quốc mà ngay cả tại nước ta cũng rất ưa chuộng những loại vật phẩm làm từ cẩm thạch.

Mọi người rất ưa chuộng những loại vật phẩm phong thủy làm từ cẩm thạch

>> Tổng hợp những mẫu trang sức thiết kế đá cẩm thạch đẹp nhất

Cách nhận biết ngọc cẩm thạch phổ biến hiện nay

Như chúng ta được biết, những món trang sức từ cẩm thạch không chỉ có giá trị cao. Mà chúng còn mang nhiều tác dụng to lớn đối với phong thủy bản mệnh của người đeo. Thế nên, rất nhiều người tìm kiếm các vật phẩm làm từ loại đá này để sử dụng. Chính vì lý do này, mỗi người nên cách nhận biết đá cẩm thạch, nhằm phân biệt thật giả tốt hơn.

Quan sát kỹ từng đường vân ngọc

Độ quý hiếm của chất ngọc quý như cẩm thạch nằm ở sự độc nhất. Điều này có nghĩa là sẽ rất khó để tìm thấy được một cái thứ 2 có hình thái giống y đúc cái đầu. Bởi phần mà sắc cũng như đường vân của các loại ngọc cẩm thạch luôn rất khác nhau. Đây cũng là điểm mà các chuyên gia phong thủy sử dụng để phân biệt thật giả giữa các loại ngọc. Chỉ có hàng giả mới xuất hiện tình trạng 2 món trang sức làm từ đá cẩm thạch giống hệt nhau.

Dựa vào màu sắc ngọc cẩm thạch để phân biệt

Màu sắc cũng là một trong những tiêu chí giúp ta phân biệt cẩm thạch là thật hay giả. Thông thường, những món đồ làm bằng cẩm thạch giả sẽ có màu sắc nổi bật hơn. Chúng có độ sáng bóng rất cao bởi đã trải qua một quá trình nhuộm màu và ép nhựa.

Còn trang sức bằng cẩm thạch hàng thật sẽ có đường vân cùng với màu sắc thật nhẹ nhàng, tinh tế. Chúng sẽ được sắp xếp thật xen kẽ, hòa quyện vào nhau chứ không tự tích tụ lại thành những đốm nhỏ.

Trang sức bằng cẩm thạch thật sẽ có đường vân nhẹ nhàng, đẹp mắt

Chú ý vào năng lực lên nước của ngọc cẩm thạch

Thông thường, những loại cẩm thạch thật sẽ bị xuất hiện một vài đốm màu hay có nước bên trong. Vì thế, cách nhận biết đá cẩm thạch đó là chú ý độ lên nước. Tuy nhiên. Phương pháp này được rất ít người biết và sử dụng đến. Bởi vì, cách làm này chỉ có thể áp dụng cho các món trang sức đã được sử dụng.

Các loại đá cẩm thạch phổ biến hiện nay

Ngọc cẩm thạch màu xanh

Bất kỳ ai trong đời sống này đều có những mong muốn về sức khỏe, sự may mắn và giàu có. Một trong số các loại đá cẩm thạch phổ biến hiện nay là loại ngọc Jade màu xanh. Theo thuyết phong thủy, chúng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và ổn định về tinh thần.

Hồng ngọc cẩm thạch (cẩm thạch huyết)

Hồng và đỏ là màu sắc đại diện cho sự ngọt ngào, tình yêu. Sắc màu này tượng trưng cho niềm hạnh phúc viên mãn của cặp đôi. Loại cẩm thạch này sẽ mang lại sự liên kết trong mối quan hệ hôn nhân cũng như gia đình. Theo như công dụng đó, hồng ngọc cẩm thạch sẽ giúp tăng nhân duyên giữa chủ nhân với khách hàng, đồng nghiệp.

Cẩm thạch màu vàng

Đa phần các loại đá cẩm thạch màu vàng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ vô cùng. Đây là loại đá thường được các nhà phong thủy bậc thầy sử dụng để trấn áp tà khí, hung khí. Đồng thời, giúp người đeo thu hút vượng khí, sinh khí hiệu quả.

Đá cẩm thạch có nhiều màu khác nhau như xanh, hồng, vàng

Lời kết

Đá cẩm thạch luôn là một trong số các loại đá quý cao cấp, có giá trị lớn và được ưa chuộng. Các món trang sức làm từ loại đá này luôn mang đến nhiều lợi ích to lớn. Hãy đến với Tiệm Thủy để cùng trải nghiệm và đón ngay một món trang sức cẩm thạch cho bản thân nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.