BỘ SƯU TẬP NHỮNG LOẠI ĐÁ QUÝ MÀU TRẮNG ĐẸP NHẤT

Đá quý màu trắng từ xưa đến nay có thể phối hợp cùng nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng là những chủng loại đá thường được dùng để thay thế cho kim cương. Cũng là một trong những màu sắc đá được nhiều người chơi trang sức phong thủy ưa chuộng nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm về một số loại đá này trong bài viết sau đây để hiểu thêm về chúng.

Các loại đá quý màu trắng 

Mã não trắng trong trẻo

Từ lâu trước đây, con người đã tìm ra mã não và biến thành nguyên liệu trang sức đắt giá. Loại đá này có sự đa dạng về màu sắc nê thường được nhiều người ưa chuộng. Trong đó, màu trắng mã não gồm có trắng trong và trắng gạo. Đây là một trong những loại đá quý màu trắng có độ trong trẻo cao. Vì vậy, có thể sử dụng nhằm thay thế cho kim cương.

Giá trị của viên đá không quá cao nên dẫn đến mức tiền cần trả cho món trang sức giảm đi nhiều. Người dân Ai Cập cổ cho rằng viên đá này chứa đựng một quyền năng mạnh mẽ. Viên đá khi nằm trong miệng khiến chủ nhân quên đi được cảm giác khát nước khi ở sa mạc. Cạnh đó, sự trong trẻo của viên đá còn giúp món trang sức thêm phần lấp lánh.

Đá Moonstone tinh khiết

Moonstone là một viên đá được tìm thấy ở một số quốc gia như Ấn Độ, Sri Lanka, Mahico,… Tuy chủng đá này có nhiều màu sắc khác nhau. Thế nhưng, không ai quên được tông trắng trong suốt mà viên đá sở hữu. Đây cũng là một màu sắc phổ biến nhất của chủng đá này được nhiều người sử dụng. 

Độ cứng của đá mặt trăng không quá cao như một số loại đá quý màu trắng khác. Theo thang đo Mohs, các chuyên gia đánh giá độ cứng của viên đá trong khoảng 6.5/10 điểm. Bề mặt của viên đá có thể phản xạ ánh sáng rất tốt. Thế nên, nhìn bề ngoài món trang sức sẽ trông tinh tế và lung linh hơn hẳn.

Chủng đá này có bề ngoài thanh cao, trong sáng. Thế nhưng không thể che dấu được được năng lượng mạnh mẽ ẩn chứa bên trong. Nhờ nguồn năng lượng này, trí não của người đeo sẽ được bảo vệ hoàn mỹ. Đồng thời, viên đá còn giúp chủ nhân tránh được các triệu chứng đau mỏi xương khớp.

Moonstone là đá quý màu trắng có vẻ ngoài trong trẻo

>> Xem thêm trang sức từ đá Moonstone tại Tiệm Thủy

Ngọc Kunzite trắng trong suốt

Kunzite là một khoáng sản thuộc nhóm Pyroxene vô cùng xinh đẹp có tên là Spodumene. Viên ngọc có cô thức hóa học là LiAl(SiO3)2. Chủng đá này có sự đa dạng về màu sắc, được phân bổ nhiều trong tự nhiên. Trong số đó, màu sắc hiếm thấy nhất có lẻ là trắng trong suốt. Điều này khiến giá trị của những món trang sức này trở nên rất cao trong giới đá quý.

>> Trang sức từ ngọc Kunzite trắng trong suốt tuyệt đẹp cho khách hàng

Các loại đá màu trắng đục

Mã não trắng gạo

Chúng ta được biết mã não là một chủng đá quý có phạm vi màu đa dạng. Trong số đó đá quý màu trắng mã não là loại thường thấy trong tự nhiên, nhất là trắng gạo. Loại đá này có độ bóng sáp mịn màng tựa như những hạt gạo tự nhiên. 

Đây là loại đá đem lại sự hấp dẫn, nổi bật cho món trang sức. Tuy không có sự lấp lánh như những loại đá quý khác. Thế nhưng đây vẫn là một chủng đá lý tưởng khi thiết kế những món trang sức lớn. Chẳng hạn như những mặt dây chuyền, vòng tay nguyên bản, hoa tai hay nhẫn. Chủng đá này có giá cả không quá cao, nên thường người đeo dễ dàng sở hữu.

Mã não trắng gạo có độ bóng sáp mịn màng

>> Xem thêm trang sức làm từ mã não tại Tiệm Thủy

Ngọc bích màu trắng sữa

Tuy ngọc bích thường được mọi người biết đến với màu xanh lục nhạt thanh nhã. Thế nhưng, chủng đá này thật ra lại rất đa dạng về màu sắc. Loại đá này thường được biết đến với 2 chủng loại chính là ngọc bích và cẩm thạch. Thông thường, cẩm thạch có sự quý hiếm và giá thành cao hơn ngọc bích.

Với độ dày vốn có, ngọc bích trắng sữa vẫn sở hữu một nét đẹp khá mềm mại, nhẹ nhàng. Thế nên, vô cùng thích hợp để trở thành nguyên liệu để điêu khắc trang sức. Loại đá này thường được cắt theo dạng đa giác, để khiến món trang sức có thêm chiều sâu.

Ngọc bích màu trắng sữa có vẻ đẹp mềm mại và dịu dàng

>> Trang sức ngọc bích đẹp nhất

Ngọc trai thiên nhiên

Ngọc trai đã từng là một trong các loại đá quý màu trắng có một thời kỳ huy hoàng trong quá khứ. Loại ngọc này được rất nhiều người chơi trang sức săn đón trong một khoảng thời gian dài. Đây là hiện thân của nét đẹp tinh tế, sang trọng mà nhiều nhà sưu tập luôn săn đón. Đây là loại đá quý duy nhất có nguồn gốc từ một sinh vật sống trong tự nhiên. 

Thế nên, trang sức ngọc trai luôn quý hiếm và có giá trị cao trên thị trường. Thường những loại trang sức này chỉ được sử dụng cho giới quý tộc, quan chức cao cấp. Ngày nay, kỹ thuật nuôi cấy ngọc trai nhân tạo phát triển mạnh mẽ. Khiến những vật phẩm trang sức làm từ ngọc trai đã có mức giá giảm nhẹ đi nhiều. Bên cạnh đó, nhờ vào quy mô nuôi cấy lớn, trang bị sẽ có thiết kế thêm phần đa dạng hơn. 

Ngọc trai là một trong các loại đá màu trắng đục thuộc nhóm đá quý hữu cơ. Thế nên độ cứng của loại đá này khá thấp với thang điểm từ 2.5 cho đến 4 điểm. Điều này khiến món trang sức rất dễ bị trầy xước, hư hỏng khi gặp tác động mạnh.

Ngọc trai thiên nhiên quý hiếm và có giá trị cao trên thị trường

>> Tổng hợp trang sức ngọc trai

>> Tổng hợp các loại đá quý màu trắng đẹp nhất

Lời kết

Các loại đá quý màu trắng dù trong hay đục đều mang trong mình những nét đẹp riêng. Ngoài ra, các loại đá quý này còn chứa đựng những công dụng to lớn về phong thủy. Chúng có khả năng hỗ trợ tối đa cho người đeo về mặt công việc, sức khỏe, đời sống. Nếu muốn tìm một vật phẩm màu trắng đầy ý nghĩa, hãy đến ngay với cửa hàng của Tiệm Thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.