BẠN CẦN PHẢI BIẾT GÌ VỀ ĐÁ THẠCH ANH ƯU LINH PHONG THỦY

Khi tìm hiểu về đá thạch anh ưu linh, ai cùng phải công nhận về vẻ đẹp của viên đá này. Thế nên, rất nhiều nghệ nhân đã dùng viên đã để chế tác nên những món trang sức bắt mắt. Đặc biệt hơn, những vật phẩm này mang lại cho chủ nhân nhiều công dụng tốt đẹp. Hãy cùng Tiệm Thủy tìm hiểu thêm về chủng đá quý này với bài viết ngắn dưới đây.

Những điều mà khách hàng nên biết về đá thạch anh ưu linh

Thạch anh ưu linh là loại đá gì?

Đá ưu linh hay thạch anh ưu linh là loại đá gì luôn là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia cho biết, đây là một biến thể khá độc đáo của đá thạch anh. Một trong những cái tên mà tín đồ phong thủy dành cho đá ưu linh là thạch anh rêu. Bởi những tinh thể nhỏ ẩn chứa bên trong viên đá tựa như những mảnh rêu lấp lánh. 

Nhờ vào những tinh thể này, viên đá trông như một bức tranh sơn thủy đầy sức hấp dẫn. Có nhiều tinh thể rêu khác nhau vì được mẹ thiên nhiên ban tặng trong quá trình hình thành. Trong tiếng anh, đá thạch anh ưu linh còn có nhiều tên gọi khác như: Lodolite Quartz, Landscape,… Đặc biệt, thạch anh ưu linh rất đa dạng về màu sắc chẳng hạn như xanh, đỏ, trắng,…

Đá thạch anh ưu linh rất đa dạng về màu sắc

Đặc tính của đá ưu linh

Đá ưu linh thuộc nhóm chất Silicat với công thức hóa học gồm SiO2 kết hợp cùng các tạp chất. Đây là chủng loại đá có độ cứng khá cao, chỉ sau kim cương trong bảng xếp hạng Mohs. Theo đó, các chuyên gia đánh giá viên đá này có độ cứng khoảng 7 trên 10 điểm. Vỏ ngoài trong suốt, bên trong là những mảng tinh thể với các màu sắc khác nhau.

Phân biệt thạch anh ưu linh

Việc phân biệt đá ưu linh luôn là điều khó khăn với nhiều người chơi đá quý hiện nay. Họ thường nhẫn lẫn giữa đá thạch anh ưu linh cùng với băng ngọc thủy tảo. Loại mã não rêu này có vẻ ngoài gần như tương đồng với đá ưu linh. Thế nên, để nhận biết rõ ràng hơn, người chơi đá cần dựa vào một số yếu tố như:

  • Về độ trong suốt: Đá ưu linh sẽ có độ trong suốt cao hơn hẳn so với mã não rêu. Loại mã não này thường sẽ có một lớp mờ đục trông như nước gạo. Tuy cả hai viên đá thuộc cùng một họ. Thế nhưng, đá ưu linh có hệ tinh thể và lưỡng chiết còn mã não rêu thì không. Khi soi dưới ánh đèn, thạch anh ưu linh không hiện lên hạt li ti còn Moss Agat thì có.
  • Về tính độc nhất: Đá ưu linh thường được tạo ra bởi sự hóa thạch của núi lửa khi phun trào. Thế nên, sẽ không có một viên nào có hình dạng tương tự với nhau. 

Thạch anh ưu linh có độ trong suốt cao

Đá ưu linh có tác dụng gì?

Đá ưu linh có tác dụng gì sẽ phải tùy thuộc vào màu sắc của viên đá cùng cung mệnh người đeo. Bởi theo quan niệm tương sinh tương khắc thì công dụng phong thủy sẽ khác nhau hoàn toàn. 

Theo đó, đá ưu linh đó sẽ giúp nâng cao khả năng tư duy cho người mệnh Hỏa. Còn với đá thạch anh ưu linh trắng có thể giúp chủ nhân mệnh Thủy, Kim thanh lọc tâm trí. Chủng đá ưu linh màu vàng thì giúp người đeo mệnh Thổ, Kim thêm phần mạnh mẽ, kiên cường. Trong khi đó, đá ưu linh sắc xanh lại tăng tài vận và cơ hội thăng tiến cho người mệnh Hỏa, Mộc. Cuối cùng là ưu linh ngũ sắc thì giúp cơ thể luôn trong trạng thái tốt nhất.

Về mặt sức khỏe, đá ưu linh giúp tăng cường hoạt động bảo vệ của hệ thống miễn dịch. Giúp cơ thể luôn trong tình trạng sức khỏe tốt nhất, loại trừ triệu chứng viêm nhiễm. Loại đá này còn được coi là một loại thuốc kháng sinh rất an toàn cho cơ thể.

Viên đá còn giúp đôi mắt đang căng thẳng, mệt mỏi trở nên dịu nhẹ hơn. Giúp người đeo chống lại những căn bệnh về mắt. Ngoài ra, viên đá còn hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thần kinh. Giúp loại bỏ triệu chứng đau đầu kéo dài.

Đá thạch anh ưu linh có nhiều tác dụng trong phong thủy

Cách sử dụng thạch anh ưu linh đúng đắn

Mặc dù đá ưu linh có độ cứng khá cao. Thế nhưng, chúng ta cũng nên biết cách sử dụng thạch anh ưu linh một cách đúng đắn nhất. Hạn chế sử dụng những món trang sức làm từ đá thạch anh ưu linh khi làm việc nặng. Bởi việc ma sát với đồ vật sẽ tạo nên những vết trầy xước trên bề mặt đá. 

Đồng thời, không được để đá ưu linh tiếp xúc quá nhiều với những sản phẩm có độ tẩy cao. Vì như thế độ bóng của món trang sức đá ưu linh sẽ giảm đi. Điều này khiến năng lượng ẩn chứa bên trong bị thất thoát. Ảnh hưởng lớn đến các tác dụng mà viên đá mang đến.

Ngoài ra không nên để món trang sức tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu. Khiến những cấu trúc tinh thể bên trong bị biến chất, nhạt màu. Từ đó làm giảm vẻ đẹp vốn có của những món trang sức.

Cần cẩn thận khi sử dụng thạch anh ưu linh

>> Tổng hợp trang sức làm từ đá thạch anh ưu linh

Lời kết

Đá thạch anh ưu linh được cho là một trong những loại đá có nhiều người muốn sở hữu nhất. Bởi ngoài vẻ đẹp ấn tượng, trang sức làm từ chủng đá này còn mang theo nhiều tác dụng lớn. Hãy đến ngay Tiệm Thủy, nếu muốn kiếm cho mình một món trang sức từ đá ưu linh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.